Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 23/01/2021 11:28

Hơn 1000 USD/cây thông nhập khẩu từ Đức cho mùa Giáng sinh

13:41 | 16/12/2018
Mỗi cây thông nhập khẩu từ Đức có giá bán lên đến hơn 1.000 USD nhưng vẫn rất “đắt hàng” và hầu như đã được mua hết ngay từ khi mới về Việt Nam.

Hiện nay, nhiều người dân tại TPHCM đang có xu hướng đi “săn” cây thông thật nhập khẩu từ nước ngoài để trang trí nhà cửa trong dịp lễ Giáng sinh. Đây là "thú chơi" khá tốn tiền, bởi mỗi cây thông thật nhập khẩu thường có giá trị lên đến hàng chục triệu đồng.

thong nhap khau tu duc cho mua giang sinh hon 1000 usdcay
Những cây thông tươi nhập khẩu từ Đức về Việt Nam

Anh Tuấn Hà (ngụ quận 1) cho biết, nhiều năm qua, gia đình anh đã sử dụng cây thông nhựa để trang hoàng nhà cửa trong dịp Giáng sinh. Năm nay, gia đình anh quyết định sử dụng cây thông thật để thay thế thông nhựa.

“Năm nào cũng dùng thông nhựa nên nhàm chán lắm. Kinh tế gia đình giờ cũng khá hơn trước nên cả nhà quyết định chi ra 17 triệu đồng để mua một thông thật cho mùa Noel này”, anh Hà nói.

Bà Diệp Nguyễn, đại diện một doanh nghiệp tại quận 2 (TPHCM) chia sẻ, dịp lễ Giáng sinh năm nay, doanh nghiệp của bà đã nhập khẩu 450 cây thông thật về để phục vụ nhu cầu người dân. Số thông này được nhập khẩu từ Đức.

“Chúng tôi vận chuyển cây thông về Việt Nam bằng đường tàu biển. Những cây thông này đã lênh đênh trên biển khoảng một tháng nay nhưng vẫn còn rất xanh tươi do được bảo quản tốt ”, bà Diệp nói.

Chiều 13/12, lô thông tươi nhập khẩu từ Đức đã được vận chuyển về một kho lạnh tại quận 9. Thông có nhiều kích cỡ khác nhau và được cưa gốc cẩn thận, bó lại gọn gàng. Mùi lá thông tươi lan tỏa cả kho hàng.

Theo bà Diệp Nguyễn, lô thông tươi có chiều cao dao động từ 1,2m – 4,5m. Giá cây thông cao 1,2m là 1,75 triệu đồng, cao 1,5m là 2,85 triệu đồng và cao 1,8m là 3,95 triệu đồng.

Các loại thông lớn thì có giá “chát” hơn. Cụ thể, cây cao 3,7m có giá hơn 17 triệu đồng và cây cao 4,5m có giá hơn 25 triệu đồng. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể chọn mua những cây thông có tầm giá trung bình từ 5 – 8 triệu đồng/cây.

Những cây thông nhập khẩu từ Đức có thể giữ tươi 6 tuần, kể từ khi khách hàng mua về và trưng bày tại nhà. Đa phần số thông nói trên đều đã có khách hàng đặt trước, chỉ còn một số ít là tiếp tục bán ra thị trường.

Loại thông to thường được các nhà hàng, khách sạn có không gian lớn đặt trước để trang trí cho mùa Giáng sinh. Loại thông nhỏ thì được các gia đình đặt hàng nhiều hơn vì không gian hạn chế.

Đại diện một doanh nghiệp tại quận 3 chia sẻ, doanh nghiệp này cũng đã đặt mua một cây thông cao 4,5m để đặt trước sảnh công ty với giá gần 1.100 USD. Đây là năm thứ hai doanh nghiệp này trang trí Giáng sinh bằng cây thông thật nhập khẩu.

Dưới đây là những hình ảnh về cây thông nhập khẩu từ Đức cho mùa Giáng sinh, hơn 1.000 USD/cây:

thong nhap khau tu duc cho mua giang sinh hon 1000 usdcay
Thông tươi được đưa xuống container
thong nhap khau tu duc cho mua giang sinh hon 1000 usdcay
Lô thông tươi được giữ lạnh suốt hơn 1 tháng lênh đênh trên biển
thong nhap khau tu duc cho mua giang sinh hon 1000 usdcay
Mỗi cây thông đều được bó rất gọn gàng
thong nhap khau tu duc cho mua giang sinh hon 1000 usdcay
Mỗi cây đều có những mã code riêng
thong nhap khau tu duc cho mua giang sinh hon 1000 usdcay
Lô thông tươi tiếp tục được bảo quản trong kho lạnh chờ giao cho khách
thong nhap khau tu duc cho mua giang sinh hon 1000 usdcay
Các cây thông có chiều cao dao động từ 1,2m – 4,5m với giá bán từ 1,7 – 25 triệu đồng/cây

Theo Dân Trí