Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 05/07/2020 07:02

Hồi ức chiến tranh Vị Xuyên

10:26 | 05/03/2020
Đây là tên cuốn sách của Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy, nguyên Quyền Tư lệnh Quân khu 2, Trưởng ban Liên lạc toàn quốc, cựu chiến binh Mặt trận Vị Xuyên đã được Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, Câu lạc bộ “Trái tim người lính” ra mắt sáng 5/3, tại Hà Nội.

Ngày 17/2/1979, "Tiếng súng đã vang trên bầu trời biên giới...", toàn dân tộc Việt Nam lại bắt đầu vào cuộc chiến đấu mới chống quân xâm lược. Là người trực tiếp tham gia chỉ huy chiến đấu bảo vệ Tổ quốc ở nhiều mặt trận, trong đó có Vị Xuyên, Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy đã ghi lại một số sự kiện của cuộc chiến này qua "Hồi ức chiến tranh Vị Xuyên".

hoi uc chien tranh vi xuyen

Tác giả mang đến cho bạn đọc góc nhìn chân thực, khách quan, cụ thể, sinh động về cuộc chiến đấu vô cùng gian khổ, khốc liệt và anh dũng của quân dân ta. Đặc biệt, tác giả đã cung cấp cho người đọc những tư liệu quý, những sự kiện lịch sử tuy đã qua nhưng vẫn còn nóng bỏng, mang hơi thở của chiến trường mà tác giả là người trong cuộc.

Nhận xét về tác phẩm "Hồi ức chiến tranh Vị Xuyên", Đại tá, nhà báo Đặng Việt Thủy chia sẻ: Thông qua hồi ức của mình và tư liệu của đồng đội, tác giả đã mang đến cho bạn đọc một góc nhìn chân thực, khách quan, cụ thể về cuộc chiến. Trong đó có những trận đánh, chiến dịch vô cùng ác liệt; ta và địch đánh giữ, giành giật từng cao điểm, từng hang núi, hốc đá, từng mét chiến hào… kể cả những trận thành công và không thành công; từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, cách đánh thích hợp để giành thắng lợi, giảm bớt thương vong cho cán bộ và chiến sỹ ta…

Thanh Tâm

TagTag: