Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/08/2020 09:01

Hội thi tuyên truyền bảo hiểm xã hội

16:26 | 04/11/2019
Hội thi tuyên truyền viên bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) khu vực Đồng bằng Trung du Bắc Bộ năm 2019 vừa diễn ra tại Hải Phòng. Đây là một trong những điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam.    

Ngoài ra, Hội thi là hoạt động thiết thực để các công chức, viên chức ngành BHXH có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về công tác truyền thông phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT; kịp thời phát hiện và tôn vinh những cách làm hay, những tuyên truyền viên xuất sắc...

hoi thi tuyen truyen bao hiem xa hoi
Hội thi nhằm tìm kiếm các tuyên truyền viên xuất sắc ngành BHXH

Hội thi thu hút sự tham gia của 13 đội đến từ BHXH các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hà Nam, Phú Thọ.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam - Lê Hùng Sơn cho biết, ngành BHXH đang không ngừng đổi mới về nội dung, cải tiến phong phú về hình thức tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến người dân và doanh nghiệp. Với tinh thần mỗi cán bộ là một tuyên truyền viên, lãnh đạo ngành đã quyết định tổ chức Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT, nhằm tạo điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam.

Tại Hội thi, 13 đội thi đã mang đến 26 tiết mục qua 2 phần thi: Câu chuyện truyền thông và văn nghệ cổ động. Nội dung thi được các đội thể hiện hết sức phong phú như trình bày các tiểu phẩm được sân khấu hóa; thông qua các tiết mục ca, múa, kịch, hoạt cảnh đặc biệt là các tiết mục hát chèo, hát văn, tấu hài, quan họ - đặc trưng của văn hoá khu vực Đồng bằng trung du Bắc bộ được cải biên nội dung, ca từ gắn với thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT, gắn liền với công tác an sinh xã hội, thể hiện được tình yêu nghề, niềm tự hào của người cán bộ ngành BHXH, mang nhiệm vụ và trọng trách bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Bằng sự đầu tư kỹ lưỡng cả về nội dung và hình thức, được dàn dựng công phu, các đội thi đã cống hiến cho khán giả một chương trình nghệ thuật đặc sắc, có chất lượng đồng thời mang lại cho khán giả những hiểu biết sâu sắc về chính sách, pháp luật, BHXH, BHYT.

Kết thúc Hội thi, giải Nhất được trao cho BHXH TP.Hải Phòng; 3 giải Nhì thuộc về BHXH tỉnh Hà Nam, BHXH tỉnh Ninh Bình và BHXH TP.Hà Nội; 9 giải Ba thuộc về BHXH các tỉnh còn lại.

Ngoài ra, giải văn nghệ cổ động hay nhất được trao cho BHXH TP.Hà Nội; giải tiết mục văn nghệ cổ động về ngành BHXH hay nhất được trao cho BHXH tỉnh Nam Định và giải tiết mục văn nghệ cổ động ấn tượng nhất được trao cho BHXH tỉnh Hà Nam.

Hoa Quỳnh