Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ: Nhiều cập nhật “nóng”

Ngày 30/9/2022, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài tháng 9/2022.
Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài tháng 8/2022

Đây là hội nghị thứ 3 thuộc chuỗi chương trình Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài được Bộ Công Thương thực hiện định kỳ hàng tháng kể từ tháng 7/2022. Hội nghị có sự tham gia của trên 300 đại biểu từ trong và ngoài nước diễn ra theo phương thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ: Nhiều cập nhật “nóng”
Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ

Chương trình Hội nghị giao ban kỳ tháng 9/2022 bao gồm 2 phiên chính. Phiên 1 dành cho đại diện các Thương vụ, Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại Anh, Áo, Ấn Độ, Bulgaria, Hoa Kỳ, Pakistan, Pháp, Trung Quốc thông tin về những diễn biến mới nhất ở thị trường sở tại cũng như các chính sách, quy định thay đổi trong thời gian gần đây. Phiên 2 dành cho đại diện các cơ quan địa phương (gồm Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh, Sở Công Thương tỉnh Yên Bái) và các hiệp hội ngành hàng (gỗ, cà phê ca cao, hồ tiêu, phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin) thảo luận về những khó khăn, thuận lợi, đề xuất nhu cầu hỗ trợ và các sáng kiến liên quan.

Trước Hội nghị, các Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài đã cung cấp tài liệu báo cáo tình hình thị trường cập nhật trong tháng, một số quy định, chính sách điều chỉnh mới của thị trường sở tại có tác động tới thương mại với Việt Nam và các khuyến nghị về hoạt động xúc tiến thương mại phù hợp tại nước sở tại làm cơ sở cho các địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp xây dựng, điều chỉnh chiến lược, kế hoạch sản xuất kinh doanh phù hợp.

Tăng cường kết nối giữa hệ thống Thương vụ và Hiệp hội, doanh nghiệp

Chủ trì và phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định, việc tổ chức Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ vừa là nhiệm vụ chính trị, vừa là nhiệm vụ trọng tâm của các Thương vụ cũng như các cơ quan quản lý trong nước, đồng thời tạo điều kiện cho doanh nghiệp có điều kiện tiếp cận, gắn kết với hệ thống Thương vụ Việt Nam tại các nước.

Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ: Nhiều cập nhật “nóng”
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên phát biểu tại Hội nghị

Việc tổ chức hội nghị là hết sức cần thiết cho cả ba phía: hệ thống các Thương vụ, các Hiệp hội ngành hàng cùng doanh nghiệp, các Bộ ngành và địa phương”- Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định, nhờ sự đóng góp của hệ thống Thương vụ nên kinh tế đất nước có sự lạc quan, tốc độ tăng trưởng mạnh, kim ngạch xuất nhập khẩu 9 tháng đạt gần 600 tỷ USD. Nếu giữ được đà tăng như hiện nay, khả năng kim ngạch xuất nhập khẩu của năm 2022 sẽ đạt mức 750 - 800 tỷ USD.

Bộ trưởng đề nghị các Tham tán thương mại, cán bộ Thương vụ, Văn phòng xúc tiến ở nước ngoài chia sẻ các thông tin cập nhật, thời sự về thị trường sở tại, phân tích, dự báo các diễn biến có thể tác động tới kinh tế và xuất nhập khẩu và đánh giá cơ hội xúc tiến xuất khẩu, khai thác thị trường sở tại trong thời gian tới.

Đồng thời các Hiệp hội có doanh nghiệp xuất khẩu lớn trong 2 năm qua được mời tới dự Hội nghị cần có các phản ánh, đề xuất với các đơn vị chức năng của Bộ Công Thương.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chỉ đạo, sau Hội nghị này, Cục Xúc tiến thương mại cần biên tập thông tin gửi các địa phương, hiệp hội tránh thông tin bị “trôi” đi, tạo hiệu quả cho các hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tháng 9/2022 ước đạt 29,94 tỷ USD, giảm 14,3% so với tháng trước và tăng 10,3% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 9 tháng năm 2022, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa ước đạt 282,52 tỷ USD, tăng 17,3% so với cùng kỳ năm trước.

Về cơ cấu nhóm hàng xuất khẩu 9 tháng năm 2022: nhóm hàng công nghiệp chế biến chiếm 89%, tăng 17,2% so với cùng kỳ năm trước.

Kim ngạch nhập khẩu hàng hóa tháng 9/2022 ước đạt 28,8 tỷ USD, giảm 7,3% so với tháng trước và tăng 6,4% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung trong 9 tháng năm 2022, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa ước đạt 276 tỷ USD, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước.

Tính chung trong 9 tháng năm 2022, cán cân thương mại hàng hóa ước tính xuất siêu 6,52 tỷ USD (cùng kỳ năm trước nhập siêu 3,44 tỷ USD).

"Tin nóng" từ các thương vụ và những khuyến nghị

Tại Hội nghị, đại diện Thương vụ Việt Nam tại các nước và khu vực đã cập nhật tình hình chính sách, thị trường nước sở tại, đồng thời nêu lên nhiều khuyến cáo thiết thực với các Hiệp hội, doanh nghiệp và các cơ quan quản lý trong nước ở Trung ương và địa phương nhằm tận dụng cơ hội thị trường, giảm thiểu các yếu tố bất lợi cả trước mắt và lâu dài.

Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ: Nhiều cập nhật “nóng”
Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến
Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ: Nhiều cập nhật “nóng”

Đáng chú ý Thương vụ tại Anh cho biết nhu cầu về đồ gỗ của thị trường Anh đang giảm mạnh, người Anh có xu hướng không chi tiêu cho những nhu cầu không thiết yếu. Thương vụ khuyến cáo, trong bối cảnh kinh tế Anh hiện nay, doanh nghiệp cần thận trọng khi ký hợp đồng bảo đảm an toàn, hạn chế giao hàng trước trả tiền sau kể cả bạn hàng truyền thống. Cần liên hệ Thương vụ để đánh giá "sức khoẻ" đối tác.

Thương vụ Việt Nam tại Pakistan thông báo đang nỗ lực cùng các cơ quan chức năng giải quyết vụ việc 7 container hồ tiêu có tổng trọng lượng 180 tấn trị giá 750.000 USD của doanh nghiệp Việt xuất khẩu sang đây có nguy cơ bị bán đấu giá do lưu tại cảng quá lâu trong khi đối tác mua hàng “câu giờ” việc thanh toán khoản tiền. Trước mắt lô hàng này tạm thời chưa bị liệt vào đối tượng bị đấu giá.

Thương vụ Việt Nam tại Bulgaria khuyến nghị doanh nghiệp Việt Nam cần tận dụng thị trường bạn tuy là thị trường “ngách” song không đòi hỏi tiêu chuẩn cao, phí vận chuyển rẻ hơn sang Tây Âu, không phải đầu tư kho ngoại quan, dư địa của thị trường này còn rất lớn.

Đại diện Văn phòng thương mại Việt Nam tại TP. Trùng Khánh (Trung Quốc) khuyến nghị doanh nghiệp Việt Nam cần chủ động đón đầu việc Trung Quốc chuẩn bị khởi động dự án mang tính liên kết vùng “Cao nguyên Thành Đô Trùng Khánh” với quy mô thương mại hàng hoá đạt tương đương 300 tỷ USD, thương mại dịch vụ 35 tỷ USD.

Văn phòng thương vụ tại Houston (Hoa Kỳ) lưu ý doanh nghiệp Việt khi nhận chuyển giao công nghệ từ doanh nghiệp Hoa Kỳ trong các lĩnh vực năng lượng tái tạo, tự động hoá cần đặc biệt quan tâm tuổi thọ cũng như hiệu năng của các con chip, tránh việc chỉ đạt hiệu quả hạn chế, dùng được vài năm.

Còn Thương vụ Việt Nam tại Pháp từ việc đưa thành công đưa gạo Lộc Trời vào thị trường Pháp cho rằng từ câu chuyện này cùng với câu chuyện 10 năm trước đây, gạo Campuchia chưa hề có mặt tại Pháp mà giờ đã có mặt khắp nước Pháp cho thấy doanh nghiệp cần chủ động cùng Thương vụ thực hiện chiến lược 3 bước gồm xây dựng chiến lược tiếp cận thị trường - tìm kiếm doanh nghiệp xuất khẩu- đàm phán đi đến thoả thuận thống nhất tầm nhìn chung.

Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ: Nhiều cập nhật “nóng”
Đại diện các Hiệp hội doanh nghiệp ngành hàng phát biểu

Cũng tại Hội nghị, đại diện các cơ quan Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến thương mại của một số địa phương và các hiệp hội ngành hàng như: Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam... đã chia sẻ về những khó khăn, thuận lợi của các ngành hàng, đề xuất nhu cầu hỗ trợ và kiến nghị các giải pháp liên quan đến việc thực hiện hoạt động xúc tiến thương mại, xuất nhập khẩu với các thị trường nước ngoài.

Kênh trao đổi thông tin nhanh chóng

Theo ông Vũ Bá Phú- Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), có thể khẳng định, trong thành tích xuất nhập khẩu có sự đóng góp của hoạt động xúc tiến thương mại với sự tích cực, nỗ lực của hệ thống các Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài trong việc chủ động nghiên cứu, đánh giá thị trường và các cơ chế chính sách mới về kinh tế, thương mại, đầu tư của nước sở tại để kịp thời cung cấp thông tin, hướng dẫn, hỗ trợ với các địa phương, hiệp hội ngành hàng, cộng đồng doanh nghiệp trong hoạt động xúc tiến thương mại để mở rộng, phát triển, đa dạng hóa thị trường và mặt hàng, đẩy mạnh xuất khẩu.

Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ: Nhiều cập nhật “nóng”
Ông Vũ Bá Phú- Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại phát biểu

Chuỗi chương trình Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài là một trong những giải pháp để phát huy và khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của hệ thống cơ quan Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài, đồng thời tạo ra kênh trao đổi thông tin trực tiếp, thống nhất và nhanh nhất giữa các cơ quan Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài với các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công Thương, địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên cả nước.

Mục tiêu của chuỗi Hội nghị nhằm giúp hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài cập nhật kịp thời yêu cầu xúc tiến xuất khẩu, nhập khẩu của địa phương, hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp và ngược lại; đồng thời tạo diễn đàn phổ biến thông tin, chính sách mới, cơ hội thị trường từ hệ thống cơ quan Thương vụ Việt Nam trên toàn cầu”- ông Vũ Bá Phú nói.

Sau Hội nghị này, Ban tổ chức tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tổng hợp đầy đủ nhu cầu hỗ trợ và các kiến nghị, đề xuất của các địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp để gửi các cơ quan liên quan thuộc Bộ Công Thương tích cực giải quyết, phúc đáp, góp phần thúc đẩy hoạt động phát triển sản xuất và xuất nhập khẩu bền vững của các địa phương và doanh nghiệp.

Theo chương trình, Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài tháng 10/2022 sẽ được tổ chức vào ngày 31/10/2022.

Quang Lộc - Cấn Dũng
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Xúc tiến thương mại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự chương trình Dấu ấn Techfest Vietnam 2022

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự chương trình Dấu ấn Techfest Vietnam 2022

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 – Techfest VietNam 2022 ghi nhận nhiều kết quả ấn tượng, tạo ra một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở.
Thủ tướng Chính phủ: Bình Dương phải tập trung phát triển kinh tế số, xanh, tuần hoàn

Thủ tướng Chính phủ: Bình Dương phải tập trung phát triển kinh tế số, xanh, tuần hoàn

Bình Dương cần quan tâm làm tốt công tác quy hoạch, với tư duy đột phá, tầm nhìn chiến lược theo hướng phát triển kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn.
Thủ tướng Chính phủ làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Dương

Thủ tướng Chính phủ làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Dương

Chiều ngày 3/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác Chính phủ thăm và làm việc tại tỉnh Bình Dương.
Thủ tướng Chính phủ khảo sát một số dự án giao thông kết nối Đông Nam bộ với Bình Dương

Thủ tướng Chính phủ khảo sát một số dự án giao thông kết nối Đông Nam bộ với Bình Dương

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh khảo sát thực tế một số dự án giao thông quan trọng kết nối Đông Nam bộ với Bình Dương.
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại ASEAN

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại ASEAN

Chiều ngày 1/12/2022, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã tiếp Ngài Yohannes Abraham, Đại sứ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại ASEAN.

Tin cùng chuyên mục

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về các luật vừa được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về các luật vừa được Quốc hội thông qua

Chiều ngày 2/12/2022, Văn phòng Chủ tịch nước đã họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật vừa được Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV thông qua.
Chủ tịch Quốc hội dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Australia

Chủ tịch Quốc hội dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Australia

Sáng 2/12, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tham dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam-Australia.
Hơn 20 quốc gia tham dự ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022

Hơn 20 quốc gia tham dự ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022

Diễn ra từ ngày 2 - 4/12 tại Bình Dương, ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia quy tụ hơn 8.000 đại diện cộng đồng khởi nghiệp cả nước và 20 quốc gia.
Hàng loạt lãnh đạo nhiều tỉnh thành bị khiển trách

Hàng loạt lãnh đạo nhiều tỉnh thành bị khiển trách

Ban cán sự đảng UBND nhiều tỉnh đã vi phạm quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để các tổ chức, cá nhân xảy ra vi phạm.
Thủ tướng: Chống khai thác hải sản bất hợp pháp vì lợi ích của ngư dân

Thủ tướng: Chống khai thác hải sản bất hợp pháp vì lợi ích của ngư dân

Thủ tướng nhấn mạnh phải nhận thức rằng việc chống thác hải sản bất hợp pháp không phải là hình thức, đối phó mà vì lợi ích của chính người dân, giữ hình ảnh đất nước, thực hiện các cam kết quốc tế.
Tổng biên tập VietNamNet Phạm Anh Tuấn giữ chức Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại

Tổng biên tập VietNamNet Phạm Anh Tuấn giữ chức Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại

Ông Phạm Anh Tuấn, Tổng biên tập Báo điện tử VietNamNet được điều động giữ chức Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông.
Vụ án Việt Á: Đã khởi tố 29 bị can, phong toả số tiền 1.700 tỷ đồng

Vụ án Việt Á: Đã khởi tố 29 bị can, phong toả số tiền 1.700 tỷ đồng

Liên quan đến vụ án Việt Á, Chánh Văn phòng Bộ Công an Trung tướng Tô Ân Xô cung cấp thông tin tại họp báo Chính phủ ngày 1/12/2022.
Họp báo Chính phủ tháng 11: Thủ tướng yêu cầu thúc đẩy các loại thị trường phát triển an toàn, lành mạnh

Họp báo Chính phủ tháng 11: Thủ tướng yêu cầu thúc đẩy các loại thị trường phát triển an toàn, lành mạnh

Nhiều chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đã được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn thông báo tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11.
Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11: Nền kinh tế bảo đảm nhiều cân đối lớn

Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11: Nền kinh tế bảo đảm nhiều cân đối lớn

Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 diễn ra sáng 1/12/2022 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
Thương mại giữa Việt Nam - Australia tăng trưởng ngoạn mục

Thương mại giữa Việt Nam - Australia tăng trưởng ngoạn mục

Dự kiến năm nay, kim ngạch thương mại giữa Việt Nam - Australia sẽ đạt 15 tỷ USD và hiện Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 10 của Australia.
6 nguyên nhân thành công, 6 bài học kinh nghiệm từ ngoại giao vaccine

6 nguyên nhân thành công, 6 bài học kinh nghiệm từ ngoại giao vaccine

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị tổng kết công tác ngoại giao vaccine.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Thủ tướng Australia

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Thủ tướng Australia

Chiều 30/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Australia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Australia Anthony Albanese.
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải - Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam làm việc với Ủy ban MTTQ Vĩnh Phúc

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải - Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam làm việc với Ủy ban MTTQ Vĩnh Phúc

Chiều 30/11, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải - Phó Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam làm việc tại Vĩnh Phúc.
Bộ Công Thương được giao phụ trách lĩnh vực dịch vụ logistics

Bộ Công Thương được giao phụ trách lĩnh vực dịch vụ logistics

Bộ Công Thương sẽ được giao phụ trách lĩnh vực dịch vụ logistics theo Nghị định số 96/2022/NĐ-CP ngày 29/11/2022 của Chính phủ.
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải - Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam kiểm tra Cuộc vận động tại Vĩnh Phúc

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải - Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam kiểm tra Cuộc vận động tại Vĩnh Phúc

Ngày 30/11, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải Phó - Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam kiểm tra CVĐ tại Vĩnh Phúc.
Phê duyệt Kế hoạch sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2022 - 2025

Phê duyệt Kế hoạch sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2022 - 2025

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định 1479/QĐ-TTg ngày 29/11/2022 phê duyệt Kế hoạch sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2022 - 2025.
Nghị định 96/NĐ-CP: Bộ Công Thương có 28 đầu mối, 1 Tổng cục, 1 Uỷ ban Cạnh tranh quốc gia

Nghị định 96/NĐ-CP: Bộ Công Thương có 28 đầu mối, 1 Tổng cục, 1 Uỷ ban Cạnh tranh quốc gia

Ngày 29/11, Chính phủ đã ban hành Nghị định 96/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương, trong đó có nhiều điểm mới.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Bộ trưởng phụ trách Ngoại Thương và Hợp tác Quốc tế Hà Lan tại Việt Nam

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Bộ trưởng phụ trách Ngoại Thương và Hợp tác Quốc tế Hà Lan tại Việt Nam

Hà Lan là đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam. Trong thời gian tới, hai bên sẽ có những bước tiến hợp tác cụ thể, hiệu quả hơn nữa trong các lĩnh vực.
Nghị quyết số 30-NQ/TW: Tạo đột phá phát triển cho Vùng đồng bằng Sông Hồng

Nghị quyết số 30-NQ/TW: Tạo đột phá phát triển cho Vùng đồng bằng Sông Hồng

Hội nghị triển khai Nghị quyết số 30-NQ/TW ngày 23/11/2022 của Bộ Chính trị về phát triển Vùng đồng bằng Sông Hồng được Bộ Chính trị tổ chức vào sáng 29/11/2022
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Vùng đồng bằng sông Hồng cần tiếp cận và chuyển đổi xuất khẩu xanh

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Vùng đồng bằng sông Hồng cần tiếp cận và chuyển đổi xuất khẩu xanh

Đây là đề xuất của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tại Hội nghị triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển vùng đồng bằng sông Hồng diễn ra ngày 29/11/2022
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động