Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 23/10/2021 23:47

Hội chợ Thế giới (Expo 2020) chính thức khai mạc tại Dubai

14:17 | 01/10/2021
Ngày 30/9, Hội chợ thế giới đầu tiên được tổ chức ở Trung Đông, Expo 2020 Dubai, đã chính thức khai mạc với một buổi lễ của pháo hoa, âm nhạc và thông điệp về sức mạnh của sự hợp tác toàn cầu vì một tương lai bền vững hơn.

Dubai, trung tâm du lịch, thương mại và kinh doanh của khu vực, đang hy vọng thúc đẩy nền kinh tế bằng cách thu hút 25 triệu lượt doanh nghiệp và khách du lịch đến tham dự hội chợ thế giới được xây dựng trên 4,3 km vuông (1,7 dặm vuông).

Nhiều quốc gia và công ty cũng đang đăng ký tham dự hội chợ này - sự kiện toàn cầu lớn đầu tiên mở cửa cho khách tham quan kể từ đại dịch Covid1-19 - để thúc đẩy thương mại và đầu tư.

Hội chợ Thế giới mở cửa cho các nhà triển lãm từ gần 200 quốc gia vào ngày 01/10 sau khi bị đại dịch trì hoãn một năm. Được chọn cách đây tám năm sau Hội chợ Thế giới 2015 tại Milan, Ý, sự kiện này đã tiêu tốn khoảng 6,8 tỷ USD. Dubai cho biết các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) muốn Expo, một cuộc triển lãm về văn hóa, công nghệ và kiến ​​trúc dưới biểu ngữ "Kết nối trí óc và tạo ra tương lai", là một sự kết hợp của sự khéo léo và là nơi có thể giải quyết những thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu, xung đột và tăng trưởng kinh tế. được giải quyết cùng nhau. Sự kiện diễn ra trong bối cảnh các hạn chế đi du lịch của toàn cầu và nhiều sự kiện sẽ được phát trực tuyến. Nhưng Expo vẫn chính thức dự kiến ​​sẽ thu hút nhiều lượt truy cập hơn số lượng mà Milan nhận được và gấp đôi dân số của UAE.

Hội chợ Thế giới (Expo 2020) chính thức khai mạc tại Dubai

Quốc gia vùng Vịnh này đã nới lỏng hầu hết các hạn chế về đại dịch nhưng Expo 2020 Dubai yêu cầu phải đeo khẩu trang và đối với những du khách trên 18 tuổi phải được tiêm vắc xin chống lại hoặc xét nghiệm âm tính với Covid-19. Trước đại dịch, công ty tư vấn EY dự báo rằng Hội chợ Thế giới lần này sẽ đóng góp 1,5% trong tổng sản phẩm quốc nội của UAE trong vòng sáu tháng. Được biết đến với tên gọi “Đại triển lãm”, Hội chợ Thế giới đầu tiên được tổ chức tại London vào năm 1851 và hiện được tổ chức 5 năm một lần, dưới sự bảo trợ của Văn phòng Triển lãm quốc tế (BIE), với các quốc gia khác nhau chịu trách nhiệm đăng cai. Expo 2020 Dubai là Hội chợ thế giới đầu tiên được tổ chức ở khu vực Trung Đông, Châu Phi và Nam Á (MEASA) và với 192 quốc gia tham gia, mỗi quốc gia đều có gian hàng chuyên dụng của riêng mình, Expo 2020 là sự kiện đa dạng nhất trong lịch sử sự kiện.

Việt Dũng