Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 06/06/2020 21:05

Học sinh tiểu học Đà Nẵng đạt giải trong cuộc thi khoa học ứng dụng quốc tế tại Mỹ

14:40 | 22/04/2019
Tại cuộc thi First Lego League Championship năm 2019 diễn ra từ ngày 17 đến 20-4 tại Mỹ, đội tuyển Trường tiểu học Phù Đổng (TP Đà Nẵng, Việt Nam) đã đoạt giải hợp tác thiết kế trong cuộc thi này.  

Cuộc thi năm 2019 với sự tham gia của 60 đội tuyển quốc tế. Việt Nam có hai đội tham dự, trong đó có Trường tiểu học Phù Đổng (quận Hải Châu) đại diện cho thành phố Đà Nẵng. Đây là đội vô địch cấp quốc gia cuộc thi này diễn ra vào đầu năm 2019.

hoc sinh tieu hoc da nang dat giai trong cuoc thi khoa hoc ung dung quoc te tai my
Trường tiểu học Phù Đổng (quận Hải Châu) đại diện cho thành phố Đà Nẵng tham dự cuộc thi

Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức đã trao các giải thưởng gồm: khám phá tốt; thiết kế mô hình; trình bày; thám hiểm sáng tạo; mô hình sáng tạo; chương trình sáng tạo; lập trình; hợp tác thiết kế cho các đội có thành tích xuất sắc.

hoc sinh tieu hoc da nang dat giai trong cuoc thi khoa hoc ung dung quoc te tai my
Đội tuyển Trường tiểu học Phù Đổng (TP Đà Nẵng, Việt Nam) đã đoạt giải hợp tác thiết kế trong cuộc thi này

Cô Trương Thị Nhã Trúc, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phù Đổng cho biết, tại cuộc thi này, các học sinh rất tự tin. Lần đầu tham gia sân chơi lớn nhưng các em học sinh đã thể hiện được khả năng của mình. Món quà dân gian “Con chuồn chuồn thăng bằng” mà đội mang sang để tặng lưu niệm khiến đội bạn rất thích thú; qua đó gian trưng bay của đội được tham quan rất đông.

Xuân Hoài