Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 07/03/2021 16:32

Học bổng trao tay - Nụ cười nhận lại mang đến niềm vui mùa tựu trường

15:45 | 14/09/2020
Hàng trăm suất học bổng cùng nhiều sự hỗ trợ khác của Tập đoàn Novaland và các doanh nghiệp vừa được trao tặng cho các học sinh, sinh viên vượt khó, đã tiếp thêm động lực cho thế hệ tương lai của đất nước vững bước đến trường, hiện thực hóa ước mơ.

Tiếp sức chinh phục ước mơ

Ngày 10/9 vừa qua, tại hội trường Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) sôi động hơn thường ngày với những bước chân hứng khởi, ánh mắt rạng rỡ niềm vui của hơn 350 sinh viên được nhận học bổng do Tập đoàn Novaland phối hợp cùng Quỹ phát triển ĐHQG-HCM và các đơn vị trao tặng. Các suất học bổng và sự hỗ trợ trong dịp này không chỉ mang ý nghĩa vật chất mà còn khích lệ tinh thần vượt khó học giỏi của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đặc biệt trong đó có các học sinh dân tộc thiểu số và vùng biên giới, giúp các em có điều kiện tiếp tục phấn đấu và phát huy năng lực học tập của mình.

2328-hinh-2a

Đại diện Tập đoàn Novaland và đại diện ĐHQG-HCM trao học bổng cho học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Có cha bị tai biến nên sức khỏe yếu, mẹ bị bệnh ung thư đang điều trị, gia đình không có nguồn thu nhập từ khi đại dịch Covid-19 lan rộng, em Trương Thanh Hưng Thịnh (Tân Chính, quận Thanh Khuê, TP. Đà Nẵng) – sinh viên năm 2 Trường đại học Khoa học tự nhiên - mặc dù có thành tích học tập tốt nhưng phải tạm dừng việc học vì không đủ chi phí trang trải cho việc học và sinh hoạt tại TP.HCM.

Hưng Thịnh là một trong số 190 sinh viên có thành tích học tập tốt, hoàn cảnh gia đình khó khăn đang chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch Covid-19 được nhận học bổng trong chương trình trao học bổng mới đây do Tập đoàn Novaland phối hợp cùng Quỹ phát triển ĐHQG-HCM triển khai nhằm hỗ trợ khó khăn đột xuất cho sinh viên đang theo học tại các trường đại học thành viên ĐHQG-HCM, Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre và Khoa Y. Theo đó, mỗi em sẽ nhận học bổng trị giá 5.000.000 đồng, ngân sách chương trình lần này được trích từ kinh phí 10 tỷ đồng Tập đoàn Novaland trao tặng đến Quỹ phát triển ĐHQG-HCM nhằm hỗ trợ phát triển hoạt động giáo dục - đào tạo của trường trong vòng 3 năm (2019 - 2021).

“Em rất biết ơn đơn vị tài trợ vì học bổng lần này thực sự rất ý nghĩa giúp việc học của em không bị gián đoạn. Những khó khăn trước mắt hiện đã được giảm bớt và sự quan tâm, hỗ trợ này sẽ là động lực để em cố gắng nhiều hơn nữa, tiếp tục chinh phục những mục tiêu mà mình đề ra, đền đáp tất cả tình yêu thương của bố mẹ và các mạnh thường quân đã dành cho mình”. Em Hưng Thịnh xúc động chia sẻ khi nhận học bổng.

Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM - cho biết, Covid-19 ảnh hưởng đến nhiều người, trong đó có gia đình của các em học sinh, sinh viên học tập tại ĐHQG-HCM. Song, ĐHQG-HCM luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp; kịp thời hỗ trợ các em vượt qua khó khăn trên con đường lĩnh hội tri thức. Đó không chỉ là vật chất mà còn là tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của nhà tài trợ, giúp các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, cuộc sống.

Cùng em đến trường

Bên cạnh chương trình trao học bổng đến các em sinh viên ĐHQG-HCM, Tập đoàn Novaland cũng đã phối hợp cùng Trung tâm công tác xã hội Thanh thiếu niên, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tại các tỉnh Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp để trao tặng 60 suất học bổng, dụng cụ học tập… thông qua Chương trình “Cùng em đến trường năm 2020” nhằm hỗ trợ học sinh, thanh thiếu niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo, vùng biên giới khu vực Tây Nam bộ vượt khó, học tốt.

2329-hinh-1
Các em nhận học bổng của chương trình "Cùng em đến trường năm 2020"

Sau gần 3 tháng triển khai xây dựng, lễ khánh thành đường nông thôn xã Thanh Sơn do Tập đoàn Novaland tài trợ thông qua Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam dự kiến sẽ được diễn ra vào ngày 15/9/2020 trong niềm hân hoan của chính quyền và bà con xã Thanh Sơn - địa phương đặc biệt khó khăn của huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Với con đường mới sạch đẹp, giao thông đi lại và vận chuyển hàng hóa đến trung tâm sẽ thuận lợi và thông suốt, đặc biệt giúp trẻ em nơi đây an toàn hơn trên con đường đến trường mỗi ngày.

Trải qua hành trình 28 năm hình thành và phát triển, với định hướng phát triển bền vững cùng cộng đồng, nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, Novaland đã khởi xướng và đồng hành cùng hàng trăm chương trình, hoạt động cộng đồng có ý nghĩa trên cả nước với ngân sách đóng góp hơn 350 tỷ đồng. Trong đó, NovaLand dành nhiều sự quan tâm cho lĩnh vực giáo dục nhằm giúp những thế hệ tương lai của đất nước có thêm cơ hội học tập, được hưởng một nền giáo dục chất lượng, và có cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

Cũng trong tháng 9/2020, Tập đoàn Novaland sẽ tiếp tục trao hàng trăm suất học bổng đến Đại học Phan Thiết, Hội Khuyến học tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đồng thời triển khai nhiều hoạt động trách nhiệm cộng đồng ý nghĩa khác tại nhiều tỉnh thành.

Hà Nguyễn