Hoàng Thùy Linh: "Khi yêu tôi là mèo ngoan"

"Cuộc đời này không hoàn hảo, nên không có chàng hoàng tử mà chỉ cần một người phù hợp với mình" - nữ ca sĩ trẻ tâm sự.

CôngThương - Không muốn phải lý trí trong tình yêu

- Lúc nhận lời đóng "Thần tượng", chị có nghĩ đó là một cơ hội trở lại màn ảnh?

Không. Tôi chẳng nghĩ gì, cũng không nghĩ về việc tranh giải hay giật giải, hay đó sẽ là một vai diễn đánh dấu sự trở lại. Tôi có đắn đo lúc đó đang bận lịch diễn quá nhưng thực sự cũng nhớ cảm giác làm phim.

Đi hát bao nhiêu lâu rồi, đêm nào cũng lên sân khấu, tôi cần những nguồn cảm hứng mới để tiếp tục làm nghệ thuật. Vả lại không biết bao nhiêu lâu mình mới 25, 26 tuổi nữa, mới được đóng những vai thế này. Kịch bản cũng rất dễ thương, có một phần giống với cuộc đời của mình - đương nhiên cách xử lý thì dễ chịu hơn cuộc đời mình.

- Chị có thích đóng những phim gai góc hơn về showbiz không?

Gai góc hơn thì cũng hay, nhưng tôi muốn một điều gì đó không tiêu cực. Tôi rất công bằng trong cuộc sống, trong mọi thứ. Tính cách này trong công việc chắc là tốt. Quyết đoán, công bằng và làm tới nơi tới chốn. Nhưng tình yêu thì có vẻ như mình làm hơi nguyên tắc.

Nhập mô tả cho ảnh

- Với chị thì nguyên tắc nào quan trọng trong tình yêu?

Cũng không hẳn là nguyên tắc. Nhưng khi đã lý trí, mạnh mẽ, có thể chiến đấu vì công việc... thì với tình yêu, ai lại muốn phải chiến đấu, phải mạnh mẽ nữa nhất là khi mình lại là phụ nữ.

Nhưng một người đàn ông hay ai đó khi quen và nhìn mình, thì nghĩ tôi nhất định sẽ rất mạnh mẽ và lý trí trong tình cảm. Nhưng không, khi yêu, tôi muốn một người thấu hiểu được cảm xúc, con người thật của mình chứ không phải những thứ hào nhoáng bên ngoài.

Nếu yêu tôi thì cũng nên tôn trọng sự "sống thật" ấy. Vì nếu không tôn trọng và đối xử không tốt, mình phải dùng đến sự lý trí mạnh mẽ dùng trong công việc để ứng phó trong tình yêu, trong mối quan hệ này... thì nó sẽ không còn gì nữa. Tôi là như vậy, lúc yêu không phải là sư tử mà là mèo ngoan.

Đàn ông từng trải quá có khi không yêu thật lòng

- Để tìm được một người như vậy rất khó và thường phải là người đã rất trưởng thành. Chị có ngại yêu một người lớn tuổi hơn mình nhiều không?

Thực ra tuổi tác không làm nên sự chín chắn, uyên bác của người đàn ông đâu.

- Nhưng nó cũng liên quan đến cơ hội trải nghiệm. Người đàn ông trẻ tuổi có thể cũng thông minh như đàn ông lớn tuổi nhưng họ ít có sự trải nghiệm và va vấp bằng, nên sự thấu hiểu các hoàn cảnh, tâm tư có lẽ cũng hạn chế hơn.

Chị có tin có những người vì trải nghiệm nhiều quá nên sau này không yêu được thật lòng, không còn cảm xúc nồng nàn, không còn nâng niu người phụ nữ nữa? Và ngược lại, có những người trẻ quá, không được trải nghiệm, họ cũng không biết cách nào để mà yêu thật lòng. Những mối quan hệ cứ trôi qua như vậy thôi, họ không trân trọng người phụ nữ.

Cuộc đời là như vậy, không có mẫu số chung. Tôi thấy phải nhìn vào từng cá nhân cụ thể. Mỗi lứa tuổi lại có những con người khác nhau. Nhưng có lẽ tốt nhất là ở một lứa tuổi mà người đó vẫn còn sự lạc quan nhưng cũng đủ trải nghiệm rồi. Ở giữa là tốt nhất. Không nên "quá". Cái gì quá cũng không tốt.

- Chị có ngại yêu người nước ngoài không?

Thực ra người ở nước ngoài hay ở Việt Nam thì đúng là cũng liên quan đến văn hóa, môi trường phát triển. Thế nên sau này có con cái mình cũng muốn cho nó một môi trường tốt. Vì mình không thể quyết định được tính cách, cuộc đời, số phận của nó nên ít nhất mình muốn cho nó được xung quanh những người bạn tốt, nó sẽ cứng cáp hơn, đỡ bị lệch lạc.

Còn đối với tôi, đàn ông nói chung phải giỏi trong lĩnh vực của mình, lĩnh vực mà họ chọn. Và đấu tranh vì những điều họ muốn. Nếu họ muốn giữ mình họ phải đấu tranh. Nếu họ muốn có một sự nghiệp thành công họ phải đấu tranh. Họ phải có nhiệt huyết sống. Tôi rất thích một con người sống có ý nghĩa, nhiệt huyết, lạc quan, yêu đời nhưng mà lại phải sâu sắc.

- Khó quá! Hỏi thật là Linh đã tìm được người nào như thế chưa?

Tôi đã nói là cuộc đời này không hoàn hảo. Nó không phải là lý thuyết như những gì mình được học, cũng không có chàng hoàng tử như hồi bé mình tưởng tượng ra nên cần một người phù hợp với mình thôi, vì mình cũng không hoàn hảo. Một người yêu mình và chấp nhận được sự không hoàn hảo của mình. Và ngược lại mình cũng chấp nhận được sự không hoàn hảo của họ, thích những điều tốt đẹp bên trong họ.

Mọi thứ nên biến thành đơn giản

- Chị thuộc tuýp làm nũng hay chiều người yêu?

Tôi là cả hai luôn. Tôi rất chiều người yêu nhưng cũng rất thích làm nũng. Tôi cũng thích một người đàn ông chiều người yêu nhưng thi thoảng cũng phải nói lên điều họ muốn. Nếu muốn thì phải nói ra, giống như trẻ con ấy. Trẻ con muốn ăn kẹo thì nói là nó thích ăn kẹo. Nhưng người lớn muốn ăn kẹo thì chỉ nhìn cái kẹo chứ không dám nói là mình thích ăn kẹo. Lạ vậy đấy! Mọi thứ nên biến thành đơn giản thì sẽ thoải mái hơn.

- Chị bây giờ đã bình yên chưa?

Tôi nghĩ do thái độ sống của mình. Tôi thích mọi chuyện đơn giản, cân bằng mọi thứ. Cái gì chưa có thì cố gắng từ từ, làm sao để tham vọng không đánh mất sự bình yên của mình. Cái đấy phải học đấy chị ạ! Tuổi trẻ mà, cứ nghĩ mình làm được tất cả, chẳng cần xây dựng gì nhưng cứ nghĩ ngày mai mình sẽ có mọi thứ trọn vẹn.

- Có điều gì chị muốn làm trước khi lập gia đình không?

Tôi xem việc lập gia đình là một cái duyên. Mọi thứ trong cuộc sống có tính quá cũng không được. Mình phải tôn trọng mình, tôn trọng sự lựa chọn của mình, công việc của mình... thì mới mong tìm được người đàn ông cũng tôn trọng những điều đó.

- Chị có sợ không tìm thấy không?

- Thực ra mình đâu có đi tìm? Mình cứ làm công việc của mình hàng ngày, khi nào đến nó sẽ đến. Với tôi, người yêu cũng phải giống như một người bạn. Có những lúc mình phát điên lên được, có những lúc mình vui vẻ hạnh phúc... họ phải hiểu được điều ấy thì tôi mới thích. Và ngược lại mình cũng phải như vậy thì mới công bằng.

Chỉ cần tôn trọng nhau thôi 

Nhập mô tả cho ảnh

- Tôi nhớ câu nói nổi tiếng của Marilyn Monroe: “Nếu anh không chịu được những gì tệ nhất của tôi, thì anh cũng không xứng với những gì tốt nhất của tôi".

- (cười) Thực ra sống tốt còn chưa chắc người ta đã đối tốt với mình, chứ đừng nói chẳng tốt với người ta mà đòi được tốt lại. Mà tội gì, ai không tốt với mình thì kệ họ chứ. Họ phải gánh chịu sự nhân quả chứ mình không nên làm điều đó.

Ai mà hiểu tôi sẽ thấy rất đơn giản: chỉ cần tôn trọng nhau thôi. Quan trọng là mình sống có ý nghĩa như thế nào trong hiện tại. Người ta có muốn hại mình mình cũng không cần phải hại người ta. Mình cứ sống tốt, sống vui, người ta sẽ nghĩ "ủa, không hiểu sao hại nó quá trời mà nó vẫn vui vẻ, hạnh phúc". Sự đáp trả tốt nhất của những người không muốn mình hạnh phúc là mình hãy sống hạnh phúc.

Mà để hạnh phúc thì tại sao mình còn lo đến chuyện đấu đá người ta làm gì, phải trả thù làm gì? Như vậy là mình bị cuốn theo cuộc chơi đó rồi, làm sao mà thanh thản được. Mình sẽ không chơi một trò chơi mà họ muốn mình chơi, nhưng không tốt cho cuộc đời mình.

- Chị thích nhất điều gì ở một con người?

Cách đối nhân xử thế của họ. Nó vừa thể hiện tư duy, vừa thể hiện tính cách, cách đối diện với mọi thứ. Mà con người - chị biết đấy - lúc vui vẻ không ai đoán được tính cách. Nhưng lúc họ bực bội, muốn đạt được điều gì đấy, bị dồn vào một bức tường..., chị sẽ biết ngay họ là một người như thế nào.

Tôi chơi với ai, hay yêu đương... không bao giờ xây dựng mối quan hệ thông qua sự tò mò. Nếu họ muốn chia sẻ họ sẽ kể, hoặc nếu không họ sẽ tự giải quyết được. Cuộc sống là như vậy. Mình càng biến nó thành đơn giản thì mình càng thanh thản.

- Chị có thấy mình phải chịu đựng nhiều quá không? Có nghĩ rằng "liệu có ai có thể hiểu được cho mình" không?

Tôi thấy mỗi người đều có một góc cô đơn. Tôi không mơ mộng đến mức muốn tìm được một người hiểu hết mình. Luôn luôn có một góc trong con người mình sẽ có khoảng trống và một sự cô đơn nào đấy. Mình không yêu cầu người bạn đời của mình phải hiểu hết mình, nhưng họ phải đủ sâu sắc để biết được lúc nào nên đối xử với mình như thế nào, trên tinh thần xây dựng và tôn trọng lẫn nhau.

Ai không chấp nhận được cô đơn sẽ khổ

Nhập mô tả cho ảnh

- Chị nghĩ sao về khoảng trống cô đơn của mình? Nó là một sự ám ảnh nặng nề hay một cảm giác nhẹ nhàng?

Tôi nghĩ phải chấp nhận thôi. Ai không chấp nhận được sự cô đơn ấy thì sẽ bị khổ đấy. Làm sao mà lúc nào cũng vui được, hay lúc nào cũng buồn được? Có lúc vui thì có lúc buồn và ngược lại. Mình chấp nhận mọi thứ thanh thản nhẹ nhàng thì cuộc sống của mình về cơ bản mới bình yên được. Thế nên mới nói mình đừng có muốn cái gì "quá" cả. Cũng phải hiểu nguyên tắc của cuộc sống là không gì hoàn hảo hết, trắng đen nhiều khi không phải do mình hay do một ai đó quyết định.

Bạn bè, bố mẹ, người yêu, bạn đời... hay sau này cả con cái cũng vậy, đâu phải mình nghĩ gì thì người ta cũng nghĩ vậy đâu? Ai cũng muốn mình về nhất, ai cũng muốn mình là số một thì ai là số hai số ba? Mình là số hai số ba cũng được, nhưng quan trọng là cuộc sống vui, thanh thản và mình vẫn vui, hạnh phúc, những gì mình muốn làm được mình vẫn làm được. Cuối cùng mình vẫn về đích. Nhiều khi hạnh phúc bất ngờ đến, cũng như khó khăn cũng đến bất ngờ.

- Chị thuộc túyp độc lập hay cũng thích dựa dẫm người yêu?

Tôi thuộc cả hai cùng một lúc đồng thời. Bởi vì tôi là phụ nữ mà, sao tôi phải bỏ đi đặc quyền là được dựa vào vai người đàn ông? Nhưng tôi là một người phụ nữ văn minh mà, nên tôi cũng phải độc lập. Tôi sinh ra trong thời hiện đại, được dạy dỗ là phải độc lập, phải có tiếng nói riêng, nhưng tôi cũng theo truyền thống.

- Vậy phải hỏi chị sao lại muốn theo đuổi hình tượng sexy? Hình tượng sexy thì rất dễ bị mọi người "soi"...

Tôi biết. Nhưng trong quá trình trưởng thành mình phải gắn liền với một hình ảnh nào đấy. Nó là một phần trong con người tôi dù không phải là tất cả. Bởi vậy những người chỉ xem tôi trên sân khấu họ sẽ nghĩ khác, khi được nói chuyện rồi họ lại nghĩ khác.

Thực ra sự tò mò có cái hay của nó. Nó đem lại sức hút, sự hấp dẫn cho một con người. Ở mỗi một giai đoạn tôi sẽ thể hiện một phần của con người mình. Hy vọng sẽ có nhiều không gian để tôi được nói ra những điều mình suy nghĩ, để họ hiểu hơn về tư duy của mình, biết nhiều khía cạnh hơn nữa về Hoàng Thùy Linh ngoài việc đứng trên sân khấu và xem các clip ca nhạc.

- Chị có thiếu thời gian không?

Tôi thấy mình vừa đủ. Công việc cũng nhiều nhưng vẫn có thời gian nghỉ đấy chứ!

Theo Vietnamnet

baocongthuong.com.vn
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Tin mới nhất

Concert cuối dưới mưa: Anh trai Say Hi đốt cháy sân khấu, fan Việt cháy cả thanh xuân

Concert cuối dưới mưa: Anh trai Say Hi đốt cháy sân khấu, fan Việt cháy cả thanh xuân

Vừa qua, hàng chục ngàn khán giả cùng hát, cùng khóc với các Anh Trai “Say Hi” mùa 1 dưới cơn mưa trong concert cuối cùng diễn ra tại Hà Nội.
Em Xinh

Em Xinh 'Say Hi' chính thức ra mắt khán giả

Ngày 14/5, chương trình Em Xinh "Say Hi" tổ chức sự kiện ra mắt tại TP. Hồ Chí Minh với 30 Em Xinh cùng các hoạt động fansign, thu hút hàng nghìn người hâm mộ.
SIAM Thailand đồng hành cùng thí sinh Hoa hậu Việt Nam khơi nguồn vẻ đẹp nội tại

SIAM Thailand đồng hành cùng thí sinh Hoa hậu Việt Nam khơi nguồn vẻ đẹp nội tại

Thí sinh hoa hậu Việt Nam đã có một hành trình trải nghiệm đầy ấn tượng tại Bệnh viện Thẩm mỹ SIAM Thailand, đơn vị bảo trợ sắc đẹp chính thức cho cuộc thi này.
Sau ca khúc

Sau ca khúc 'tỷ view', nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tặng bộ sách nhạc 300 bài hát thiếu nhi

Sau ca khúc tỷ view "Viết tiếp câu chuyện hòa bình", nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vừa quyết định tặng bộ sách nhạc 300 bài hát thiếu nhi cho 7.000 giáo viên.
Bùng nổ sắc màu vũ đạo tại Dalat Best Dance Crew 2025

Bùng nổ sắc màu vũ đạo tại Dalat Best Dance Crew 2025

Với sự dàn dựng công phu trên sân khấu hoành tráng, các đội thi đã đem đến cho khán giả một “đại tiệc” bùng nổ vũ đạo tại chung kết Dalat Best Dance Crew 2025.

Tin cùng chuyên mục

Van Phuc City tổ chức đại tiệc nhạc nước, pháo hoa 30/4

Van Phuc City tổ chức đại tiệc nhạc nước, pháo hoa 30/4

Lễ 30/4 và 1/5 năm nay, khán giả không thể bỏ qua một “đại tiệc” âm thanh - ánh sáng - nhạc nước và pháo hoa hoành tráng tại Van Phuc City tối 30/4.
Mãn nhãn đêm thi Chung khảo Hoa hậu Việt Nam

Mãn nhãn đêm thi Chung khảo Hoa hậu Việt Nam

Đêm 20/4, tại cuộc thi Chung khảo Hoa hậu Việt Nam, 41 thí sinh có màn thể hiện ấn tượng, nỗ lực chứng minh sự trưởng thành vượt bậc trong đêm thi quan trọng.
Tối nay (20/4) diễn ra Chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2024

Tối nay (20/4) diễn ra Chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2024

41 thí sinh sẽ bước vào đêm Chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2024 diễn ra vào lúc 20h00 tối nay 20/4 tại Cung thể thao Quần Ngựa, Hà Nội.
Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2024 vượt thử thách mặt mộc

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2024 vượt thử thách mặt mộc

41 thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2024 gây ấn tượng khi vượt thử thách mặt mộc trong show truyền hình thực tế “Rạng rỡ Việt Nam”.
Bí mật sau chuyến xe “An – Tâm – Đẹp”: CEO SIAM Thailand và chiến lược đầu tư vào sắc đẹp

Bí mật sau chuyến xe “An – Tâm – Đẹp”: CEO SIAM Thailand và chiến lược đầu tư vào sắc đẹp

Không gian yên tĩnh, ánh sáng dịu nhẹ, hương tinh dầu thoang thoảng trên chuyến xe “An – Tâm – Đẹp” của SIAM Thailand sẽ đón chờ các thí sinh Hoa hậu Việt Nam.
MC Lại Văn Sâm đưa ra cảnh báo khẩn vì bị mạo danh

MC Lại Văn Sâm đưa ra cảnh báo khẩn vì bị mạo danh

MC Lại Văn Sâm lên tiếng bức xúc và đưa ra cảnh báo về việc bị mạo danh để quảng cáo sản phẩm thuốc bổ mắt trên mạng xã hội.
Phim Địa đạo thu gần 70 tỷ đồng: Giới trẻ ngày càng yêu lịch sử!

Phim Địa đạo thu gần 70 tỷ đồng: Giới trẻ ngày càng yêu lịch sử!

Dù mới ra mắt chỉ 3 ngày, bộ phim "Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối" đã có doanh thu gần 70 tỷ đồng, bộ phim cũng thu hút rất đông khán giả trẻ ra rạp.
Nhờ có sự bảo trợ sắc đẹp của SIAM Thailand, các thí sinh hoa hậu Việt Nam tỏa sáng

Nhờ có sự bảo trợ sắc đẹp của SIAM Thailand, các thí sinh hoa hậu Việt Nam tỏa sáng

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay không còn dừng lại ở những đêm trình diễn ánh sáng. Lần đầu tiên, các thí sinh tham gia một chương trình truyền hình thực tế.
Cơ quan chức năng chỉ ra thiếu sót của Nguyễn Thúc Thùy Tiên trong quảng cáo

Cơ quan chức năng chỉ ra thiếu sót của Nguyễn Thúc Thùy Tiên trong quảng cáo

Thùy Tiên chủ động giải trình, khắc phục hậu quả và cam kết tuân thủ pháp luật truyền thông thương mại sau khi nhận văn bản từ Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia.
5 năm đồng hành cùng MIQVN, SIAM Thailand lan tỏa giá trị đến cộng đồng

5 năm đồng hành cùng MIQVN, SIAM Thailand lan tỏa giá trị đến cộng đồng

Không chỉ là thương hiệu làm đẹp, SIAM Thailand đang trở thành biểu tượng của sự thấu cảm và nhân văn trong ngành thẩm mỹ.
Nghe Trẻ Nghe Tre: Lan tỏa văn hóa Việt qua nhạc rap

Nghe Trẻ Nghe Tre: Lan tỏa văn hóa Việt qua nhạc rap

Tối ngày 1/4, tại Trường Đại học FPT TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra đêm nhạc rap “Nghe Trẻ Nghe Tre”, sự kiện thu hút được rất đông các bạn trẻ đã tham dự.
Cuộc chiến trending:

Cuộc chiến trending: 'Sự nghiệp chướng' gặp hạn, 'Bắc Bling' hưởng lợi?

'Sự nghiệp chướng' của nữ rapper Pháo bị giới hạn độ tuổi, mở đường cho 'Bắc Bling' của Hòa Minzy quay trở lại vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng YouTube.
Đà Nẵng: Sôi động giải đua thuyền truyền thống 2025

Đà Nẵng: Sôi động giải đua thuyền truyền thống 2025

Giải đua thuyền truyền thống Đà Nẵng 2025 khởi tranh trên sông Hàn với những màn tranh tài kịch tính, mang đậm giá trị văn hóa sông nước đặc trưng.
Loạt rapper hát bài lời lẽ thô tục: Nhạc rap hay ‘rác’?

Loạt rapper hát bài lời lẽ thô tục: Nhạc rap hay ‘rác’?

Thời gian qua, cộng đồng nhạc rap xuất hiện những bài hát của một số rapper biểu diễn được gọi là “rap diss”, với những lời lẽ thô tục, trái thuần phong mỹ tục.
Giải bóng chuyền VĐQG 2025: Khánh Hòa áp đảo Ninh Bình

Giải bóng chuyền VĐQG 2025: Khánh Hòa áp đảo Ninh Bình

Ngày 28/3, tại Giải Bóng chuyền VĐQG, sự tỏa sáng của bộ ba tấn công giúp Sanest Khánh Hòa giành chiến thắng 3-0 (25-22, 25-18, 25-22) trước LPB Ninh Bình.
Giữa ồn ào tình ái, streamer ViruSs kinh doanh những gì?

Giữa ồn ào tình ái, streamer ViruSs kinh doanh những gì?

Đặng Tiến Hoàng (biệt danh ViruSs), không chỉ là một streamer, nhạc sĩ mà còn là một người hoạt động trong nhiều lĩnh vực như công nghệ, giải trí và thương mại.
Đối tượng lạ dùng sim rác liên hệ thí sinh Hoa hậu Việt Nam

Đối tượng lạ dùng sim rác liên hệ thí sinh Hoa hậu Việt Nam

Ngày 21/3, Ban Tổ chức Hoa Hậu Việt Nam thông tin về hiện tượng giả danh Ban Tổ chức để yêu cầu thí sinh kiểm tra lại sinh trắc học.
Bắc Bling: Khi khán giả

Bắc Bling: Khi khán giả 'phải lòng' những thanh âm nguồn cội

Từ "Anh trai vượt ngàn chông gai" đến "Bắc Bling", khán giả đang dần phải lòng những âm thanh nguồn cội, tạo nên bản sắc Việt giữa làn sóng âm nhạc toàn cầu.
Concert

Concert 'Anh trai say hi' được tổ chức tại Van Phuc City

Sau thành công rực rỡ trong đêm nhạc cuối tháng 10 năm ngoái, ngày 21/3 tới đây, Concert 5 “Anh trai say hi” tiếp tục được tổ chức tại Khu đô thị Van Phuc City.
Vì sao NSND Công Lý rời Nhà hát Kịch Hà Nội?

Vì sao NSND Công Lý rời Nhà hát Kịch Hà Nội?

Chiều 13/3, gia đình NSND Công Lý xác nhận anh chính thức rời vị trí Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội sau tháng 3/2025.
Mobile VerionPhiên bản di động