Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 26/09/2020 22:20

Hòa Phát được vinh danh trong Top 50 doanh nghiệp hiệu quả nhất 8 năm liên tiếp

11:42 | 28/06/2019
Theo Danh sách và tôn vinh “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” (Top 50) vừa được  Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư phối hợp cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt (TVS) công bố, Tập đoàn Hòa Phát lần thứ 8 liên tiếp góp mặt trong danh sách này.    

Nhóm 10 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất vẫn là các thương hiệu lớn như: Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Hòa Phát, Công ty cổ phần Tập đoàn xây dựng Hòa Bình, … Các công ty này đều tạo dấu ấn mạnh mẽ qua các chỉ số doanh thu, lợi nhuận, ... Hòa Phát và nhiều tên tuổi lớn khác còn được vinh danh trong 17 doanh nghiệp có giá trị vốn hóa thị trường chứng khoán đạt trên 1 tỷ USD.

hoa phat duoc vinh danh trong top 50 doanh nghiep hieu qua nhat 8 nam lien tiep

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Giám đốc Công ty Ống thép Hòa Phát Bình Dương đại diện Tập đoàn Hòa Phát nhận biểu trưng từ Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải

Dữ liệu khảo sát của Công ty Chứng khoán Thiên Việt và Tạp chí Nhịp cầu đầu tư cho thấy, các chỉ số tăng trưởng bình quân giai đoạn 2016-2018 của Tập đoàn Hòa Phát rất cao. Cụ thể, doanh thu đạt tỷ lệ tăng trưởng bình quân 26.7%, ROE là 29.9% và tỷ suất lợi nhuận cho nhà đầu tư đạt 181.7%.

Đặc biệt, Ban tổ chức cũng vinh danh 6 doanh nghiệp liên tục góp mặt trong Top 50 qua 8 năm khảo sát trong đó có Công ty Cổ phần Tập Đoàn Hòa Phát. Việc Hòa Phát duy trì vị trí Top 50 trong 8 năm liên tục không chỉ chứng tỏ định hướng chiến lược đúng đắn, mà còn là năng lực thực thi, quản trị tốt khi vượt qua và phát triển trong giai đoạn nền kinh tế có nhiều khó khăn và biến động nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhận định, sự kiện tôn vinh Top 50 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả có nghĩa đặc biệt trong bối cảnh Chính phủ đang khuyến khích thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân, xây dựng cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam lớn mạnh. Đây sẽ là nguồn khích lệ, động viên các doanh nghiệp không ngừng nổ lực trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong Top 50 doanh nghiệp được vinh danh lần này, có những doanh nghiệp đã và đang là đầu tàu, có vai trò dẫn dắt trong nhiều ngành nghề kinh tế của đất nước.

Thùy Linh