Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 03/06/2020 23:16
Văn phòng phẩm Hồng Hà

Hình ảnh mới trong giai đoạn hội nhập

16:17 | 25/03/2019
Viết tiếp thương hiệu truyền thống của cái tên đầu ngành trong lĩnh vực sản xuất văn phòng phẩm, một hình ảnh mới năng động, hiện đại, được kế thừa từ truyền thống 60 năm hình thành và phát triển của Văn phòng phẩm Hồng Hà đã được ra mắt. Bộ nhận diện thương hiệu mới này được kỳ vọng sẽ mở ra một trang mới trong giai đoạn hội nhập và phát triển sâu tại thị trường trong nước và quốc tế.  

Hình ảnh kết nối truyền thống và hiện đại

Ngày 25/3/2019, Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà chính thức ra mắt logo và bộ nhận diện thương hiệu mới tại trụ sở Công ty số 25 phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Đầu năm 2019, bộ nhận diện thương hiệu Hồng Hà mới đã được sử dụng cho các sản phẩm ngành hàng Công ty sản xuất và sẽ tiếp tục triển khai hình ảnh nhận diện trên hệ thống phân phối toàn quốc.

Việc thay đổi logo và nhận diện thương hiệu mới nhân dịp tròn 60 năm tuổi là sự khẳng định vị thế một doanh nghiệp văn phòng phẩm hàng đầu Việt Nam luôn năng động, hiện đại bắt kịp xu thế của cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Đây là sẽ là sự mở đầu cho bước chuyển mình quan trọng trong chiến lược phát triển của Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà sau 60 năm có mặt trên thương trường.

hinh anh moi trong giai doan hoi nhap
Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà chính thức ra mắt logo và bộ nhận diện thương hiệu mới

Chia sẻ tại lễ ra mắt nhận diện thương hiệu mới của Văn phòng phẩm Hồng Hà, Giáo sư sử học Dương Trung Quốc bày tỏ, ký ức về thới đi học của chúng tôi là những cây bút của nước ngoài, những buổi xếp hàng dài ở chân cầu Long Biên chờ đón đoàn xe chở giấy vở, bút mực của thiếu nhi Cộng hòa dân chủ Đức quyên góp ủng hộ học sinh Việt Nam. Sự ra đời của một thương hiệu văn phòng phẩm đầu tiên của Việt Nam 60 năm trước đây đã mang đến nhiều niềm vui, và cả niềm tự hào, cho các thế hệ học sinh khi được sử dụng sản phẩm học tập được sản xuất trong nước, cũng cho thấy nhu cầu rất lớn của thị trường trong lĩnh vực này.

hinh anh moi trong giai doan hoi nhap
Điểm nổi bật của logo mới chính là biểu tượng dấu ấn dễ nhận biết, dễ nhớ

Nhận diện thương hiệu mới của Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà được thiết kế với hai màu sắc chủ đạo là màu trắng và màu đỏ. Màu trắng tượng trưng cho sự khởi đầu, màu đỏ tượng trưng cho lòng nhiệt huyết, sức mạnh và chiến thắng. Ý tưởng thiết kế logo được lấy cảm hứng từ loại hình nghệ thuật đương đại cùng sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống - hiện đại với tông màu đỏ cờ nổi bật tạo ấn tượng mạnh mẽ. Phần hình ảnh biểu trưng với hình vuông bao quanh hai chữ HH là dấu ấn khẳng định sự phát triển vững chắc, chuyên nghiệp và lâu bền của thương hiệu Văn phòng phẩm Hồng Hà. Hai chữ HH (chữ viết tắt tên Công ty) tượng trưng cho chiếc cầu nối giữa quá khứ và tương lai của Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà, muốn lưu giữ những nền tảng vững chắc của quá khứ đồng thời không ngừng đổi mới, sáng tạo, bứt phá ngoạn mục tiến về tương lai. Dấu gạch ngang dưới chữ HH tượng trưng cho dòng sông Hồng gắn liền với tên gọi Hồng Hà. Tên Công ty được thể hiện bằng phông chữ in hoa không dấu tạo cảm giác mạnh mẽ, hiện đại, năng động. Điểm nổi bật của logo mới chính là biểu tượng dấu ấn dễ nhận biết, dễ nhớ. Đó là cảm hứng từ những chiếc ấn, triện Việt Nam xưa kết hợp với phong cách thiết kế hiện đại để tạo nên một nhận diện thương hiệu Hồng Hà mới đậm bản sắc truyền thống nhưng cũng rất ấn tượng và hiện đại.

Đổi mới để phát triển và hội nhập

Hồng Hà, thương hiệu mang tên một dòng sông lớn của người Việt, tự thân nó qua hành trình phát triển đã ghi dấu ấn trong lòng người tiêu dùng thủ đô và cả nước về những sản phẩm thân quen,gắn liền với bao thế hệ người tiêu dùng với những cái tên như Hồng Hà, Cửu Long, Trường Sơn. Cũng bởi thế, một góc trang trọng trong Showroom kiểu mẫu tại 25 Lý Thường Kiệt, Hà Nội của công ty đã dành để trưng bày những công cụ sản xuất, sản phẩm qua các thời kỳ, gợi nhớ về ký ức của một thời hào hùng, gian khó nhưng đầy ấm áp của nhiều thế hệ khách hàng.

hinh anh moi trong giai doan hoi nhap
Những sản phẩm thương hiệu Hồng Hà qua các thời kỳ

Những chiếc bút máy “đời đầu”, tập giấy than, hộp ngòi bút được bày cạnh các sản phẩm mới với bao bì hiện đại, tính năng nổi bật, chất lượng vượt trội như là sự tiếp nối truyền thống để hội nhập và phát triển. Trong khuôn viên hơn 500m2 cùng phong cách thiết kế hiện đại, tinh tế, màu sắc ánh sáng ấm cúng, các sản phẩm Văn phòng phẩm Hồng Hà được trưng bày theo từng ngành hàng chuyên biệt và bài trí khoa học, đẹp mắt. Hệ thống giá kệ sử dụng tông màu ấn tượng được làm từ nguồn nguyên liệu tự nhiên, thân thiện môi trường. Showroom kiểu mẫu của Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà hy vọng sẽ mang đến cho người tiêu dùng một không gian mua sắm hoàn hảo, thoải mái, tiện dụng và chuyên nghiệp.

Ông Trương Quang Luyến, Tổng giám đốc Công ty CP VPP Hồng Hà bày tỏ, việc ra mắt logo và nhận diện thương hiệu mới nhân dịp 60 năm thành lập là chiến lược đúng đắn khẳng định những bước tiến vững chắc của Công ty. Đổi mới để phát triển, hội nhập để thành công cùng hình ảnh bộ nhận diện thương hiệu mới với phong cách hiện đại, mạnh mẽ, dễ nhớ, có tính quốc tế nhưng vẫn giữ được giá trị truyền thống.

hinh anh moi trong giai doan hoi nhap
Showroom kiểu mẫu của Công ty

Giữ vững truyền thống, nâng cao chất lượng và thấu hiểu khách hàng qua từng giai đoạn phát triển, như dòng sông mà nó mang thương hiệu luôn chắt chiu bồi đắp phù sa, mục tiêu đưa thương hiệu Văn phòng phẩm Hồng Hà trở thành thương hiệu hàng đầu Việt Nam và khu vực, cùng sự quyết tâm đổi mới, sáng tạo, phát triển đầy đủ sản phẩm trong ngành hàng văn phòng phẩm đã bắt đầu từ hôm nay, qua nhận diện mới. “Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà tin tưởng sẽ mang đến cho người tiêu dùng nhiều hơn nữa những sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, Công ty sẽ luôn đồng hành và mang lại nhiều giá trị hơn nữa cho khách hàng đối tác trong thời gian tới”, ông Trương Quang Luyến khẳng định.

Thùy Linh