Hiệu quả từ công tác An sinh xã hội của Than Quang Hanh

Thực hiện tốt chế độ chính sách đối với người lao động, công tác an sinh xã hội tại địa phương luôn được Công ty Than Quang Hanh - TKV tích cực triển khai.
Than Quang Hanh hỗ trợ học sinh nghề mỏ Than Quang Hanh tăng năng suất khai thác nhờ làm chủ công nghệ

Cùng với việc thường xuyên quan tâm chăm lo về việc làm và thực hiện tốt chế độ chính sách đối với người lao động trong Công ty, công tác an sinh xã hội tại địa phương luôn được Công ty Than Quang Hanh - TKV tích cực triển khai thực hiện.

Từ công trình mang dấu ấn của Đảng…

Mới đây, Đảng ủy Công ty Than Quang Hanh đã tổ chức gắn biển công trình “Hệ thống điện chiếu sáng đường, từ Quốc lộ 18A vào trung tâm mỏ Ngã Hai”. Công trình thắp sáng đường mỏ với chiều dài 5,8km từ tuyến đường từ quốc lộ 18A vào Trung tâm mỏ Ngã Hai, gồm 114 bóng đèn chiếu sáng. Việc đưa công trình vào hoạt động đã góp phần thiết thực giúp CBCNV trong Công ty và một số đơn vị trong TKV cùng người dân thôn Khe Sím xã Dương Huy khi tham gia giao thông trên tuyến đường mỗi khi trời tối được thuận tiện, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, giữ gìn an ninh trật tự được tốt hơn. Đây cũng là công trình ý nghĩa nhằm chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Công ty (1/5/2003 – 1/5/2023) và 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 – 30/10/2023) cấp Đảng bộ Công ty.

Những ai đã và đang sinh sống ở khu vực quanh con đường dẫn vào mỏ Ngã Hai Quang Hanh đều hiểu rằng, trước đây, khi chưa có hệ thống đèn chiếu sáng, con đường dốc khúc khuỷu quanh co, là con đường vừa phục vụ sản xuất, vừa phục vụ dân sinh trên địa bàn. Mặt khác, khi thời điểm trời tối cũng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người và phương tiện qua lại. Công trình Hệ thống đèn chiếu sáng đi vào hoạt động đã thiết thực góp phần thực hiện chương trình phối hợp xây dựng nông thôn mới giữa Công ty với xã Dương Huy, cùng người thợ mỏ Than Quang Hanh và người dân Xã Dương Huy yên tâm công tác, sinh sống.

Hiệu quả từ công tác An sinh xã hội của Than Quang Hanh
Hình ảnh gắn biển công trình Hệ thống chiếu sáng đường từ QL 18a vào trung tâm mở Ngã Hai

Đây không phải là hoạt động đầu tiên của Công ty Than Quang Hanh góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã Dương Huy. Đồng hành với địa phương nơi có hoạt động của Công ty để cùng chung tay, góp sức hỗ trợ nhiều hơn nữa hoạt động an sinh xã hội, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương là công tác được Than Quang Hanh chú trọng triển khai.

Năm 2017- 2018, Công ty đã phối hợp cùng UBND TP. Cẩm Phả triển khai Đề án di dời cho 92 hộ dân thôn Khe Sím, xã Dương Huy, TP. Cẩm Phả ra khỏi vùng sạt lở, ngập lụt nguy hiểm theo Quyết định số 1357/QĐ-UBND ngày 04/5/2016 của UBND tỉnh Quảng Ninh V/v phê duyệt Đề án di dân tổng thể ra khỏi vùng sạt lở, ngập lụt nguy hiểm và quy hoạch bố trí phòng chống thiên tai trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2016- 2020 và định hướng đến năm 2025. Tổng số tiền phục vụ chi phí di dời thuộc đề án gần 150 tỷ đồng.

Cùng với đó, thực hiện chương trình phối hợp hàng năm, chương trình kết nghĩa trên cụm địa bàn giữa Công ty than Quang Hanh và thôn Khe Sím, xã Dương Huy hai bên đã cùng phối hợp thực hiện công tác quản lý ranh giới, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ môi trường khu vực Trung tâm mỏ Ngã Hai, thường xuyên xúc dọn bùn đất mặt đường, lề đường, các tuyến rãnh trên các tuyến đường dân sinh trong khu vực; Thường xuyên nạo vét khơi thông các tuyến suối, lắp đặt cống thoát nước theo đề nghị của các hộ dân trong thôn.

Nhiều năm qua, Công ty đã hỗ trợ cung cấp toàn bộ nguồn nước sạch sinh hoạt cho người dân trong thôn từ hệ thống sử lý nước sạch do Công ty đầu tư; Đầu tư hệ thống phun sương dập bụi nhằm giảm thiểu, hạn chế bụi phát sinh từ những phương tiện tham gia vận chuyển than của các đơn vị trong khu vực. Đặc biệt, vào mùa mưa bão, Công ty đảm bảo lưu thông các tuyến suối, hạn chế ảnh hưởng do ngập lụt, sình lầy, triệt tiêu các nguy cơ gây mất an toàn cho bà con trong thôn.

… Đến những hoạt động trách nhiệm, nghĩa tình

Với hơn 3 nghìn lao động đang làm việc tại Công ty, Than Quang Hanh luôn xác định đây là “tài sản quý” quyết định sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, nên trong nhiều năm qua, công tác chăm lo, quan tâm tới đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, nhất là đội ngũ thợ lò được Công ty đặc biệt quan tâm bằng nhiều giải pháp thiết thực, từ cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập,… đến đầu tư xây dựng các thiết chế văn hoá, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người lao động.

Hiệu quả từ công tác An sinh xã hội của Than Quang Hanh
Máy phát điện công suất lớn

Song song với đó, Công ty đã đầu tư nhiều thiết bị hiện đại giúp giảm sức lao động vô ích của người công nhân như: tời hỗ trợ người đi bộ, tời vô cực vận chuyển người giúp rút ngắn thời gian di chuyển, tăng thời gian lao động hữu ích, tăng năng suất lao động mà quan trọng hơn là hạn chế được tối đa tai nạn lao động; Đầu tư đồng bộ các thiết bị an toàn phòng chống sự cố bục khí, bục nước, các thiết bị an toàn phòng nổ hầm lò, hệ thống giám sát tự động khí metal kiểm soát khí 24/24h tại nơi làm việc; hệ thống tự động giám sát người ra, vào mỏ, hệ thống chỉ huy sản xuất tập trung qua màn hình Internet… nhằm nâng cao mức độ an toàn trong sản xuất, giảm ô nhiễm môi trường.

Hiệu quả từ công tác An sinh xã hội của Than Quang Hanh
Một số hình ảnh về các thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ các hoạt động sản xuất của Công ty, đảm bảo an toàn cho người lao động

Nhằm cải thiện cuộc sống, giúp công nhân gắn bó lâu dài với đơn vị, Công ty thực hiện chương trình phát triển nhà ở cho công nhân tại khu vực Km9 với khu tập thể công nhân khang trang, hiện đại, đáp ứng nhu cầu của người lao động. Hàng năm, Công đoàn và chuyên môn các đơn vị đều tổ chức mời các bác sỹ và thuê các trang thiết bị y tế hiện đại để khám sức khỏe định kỳ cho công nhân 6 tháng/lần hoặc khám theo chuyên đề; công ty không ngừng nâng cấp cơ sở vật chất nhằm chăm lo tốt nhất cho người lao động tại khu tập thể công nhân như: Đầu tư các máy matxa hiện đại, có phòng cắt tóc miễn phí cho cán bộ công nhân viên - người lao động (Thợ cắt tóc do chính những người công nhân Công ty được tuyển chọn từ các đơn vị để phục vụ cắt tóc cho người lao động vào các ngày thứ 7, chủ nhật - tiền lương cho thợ cắt tóc do Công ty chi trả).

Đặc biệt trong sự kiện Chợ tết Công đoàn năm 2023 do Tổng liên đoàn lao động Việt Nam phối hợp cùng Công đoàn Than, Khoáng sản Việt Nam tổ chức tại Quảng trường 12/11 TP. Cẩm Phả, Công ty Than Quang Hanh đã đăng ký tham gia gian hàng Cắt tóc miễn phí cho nhân dân và thợ mỏ trên địa bàn TP. Cẩm Phả; trong đợt thời tiết nắng nóng vừa qua, nhằm đảo bảo sức khoẻ cho người lao động, Công ty đã trang bị máy phát điện với công suất lớn để phục toàn thể cán bộ công nhân viên tại khu tập thể công nhân những lúc bị mất điện lưới luân phiên theo quy định của ngành điện...; chất lượng các bữa ăn định lượng, ăn giữa ca cho người lao động luôn được đảm bảo.

Hiệu quả từ công tác An sinh xã hội của Than Quang Hanh
Hình ảnh các hoạt động “an sinh xã hội”

Nhận thức rõ trách nhiệm của một doanh nghiệp khai thác than trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, nhiều năm qua, song song với việc tập trung đầu tư và áp dụng khoa học công nghệ để nâng cao năng suất lao động, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, Công ty Than Quang Hanh – TKV không ngừng quan tâm và thực hiện nhiều phần việc ý nghĩa, mang trách nhiệm và nghĩa tình của những người Thợ mỏ ngành Than.

Cụ thể, trước tình hình khó khăn trong tiêu thụ các sản phẩm nông sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Công ty đã tích cực thực hiện chỉ đạo của UBND Tỉnh nhằm tăng cường thu mua sản phẩm cá song với khối lượng gần 8,7 tấn, giá trị hỗ trợ lên tới hơn 200 triệu đồng. Đoàn thanh niên Công ty cũng đã tích cực tham gia nhiều hoạt động mang dấu ấn tuổi trẻ ngành Than như: Ủng hộ chương trình xây dựng nông thôn mới bằng việc hỗ trợ 20 triệu đồng đổ bê tông sân nhà văn hóa tại xã Đầm Hà, huyện Đầm Hà; hỗ trợ 20 triệu đồng sửa nhà cho cựu thanh niên xung phong tại xã Quảng Thành, huyện Hải Hà; ủng hộ, hỗ trợ bằng hiện vật bao gồm chăn ấm, áo ấm và các đồ dùng thiết yếu cho nhân dân các huyện miền đông của tỉnh Quảng Ninh như Hải Hà, Đầm Hà, Bình Liêu…

Hiệu quả từ công tác An sinh xã hội của Than Quang Hanh
Hỗ trợ kinh phí đổ bê tông sân Nhà Văn hóa thôn Trại Cao (Chung tay xây dựng nông thôn mới tại xã Đầm Hà - huyện Đầm Hà)

Thời gian tới, Công ty Than Quang Hanh sẽ tiếp tục đồng hành với các địa phương trong Tỉnh để cùng chung tay, góp sức hỗ trợ nhiều hơn nữa hoạt động an sinh xã hội, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Hồng Nga
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Lợi nhuận Tập đoàn SCG đạt 750 triệu USD trong năm 2023, tăng 21%

Lợi nhuận Tập đoàn SCG đạt 750 triệu USD trong năm 2023, tăng 21%

SCG vừa thông báo kết quả hoạt động kinh doanh trong năm tài chính 2023 cho thấy, lợi nhuận tập đoàn đạt 750 triệu USD, tăng 21% so với cùng kỳ năm trước.
Vững bước trở thành doanh nghiệp khoa học và công nghệ hàng đầu ngành thuốc lá

Vững bước trở thành doanh nghiệp khoa học và công nghệ hàng đầu ngành thuốc lá

Không ngừng chủ động, sáng tạo nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ đã giúp Viện Thuốc lá ngày càng phát triển
Điện lực huyện An Dương đảm bảo cung cấp điện đổ ải vụ Đông Xuân 2024

Điện lực huyện An Dương đảm bảo cung cấp điện đổ ải vụ Đông Xuân 2024

PC Hải Phòng đảm bảo cung cấp điện cho các trạm bơm phục vụ bơm nước gieo cấy cho vụ Đông Xuân năm 2024 trên địa bàn huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.
BOT Đường tỉnh 830 được điều chỉnh phí sử dụng dịch vụ về phương án tài chính ban đầu

BOT Đường tỉnh 830 được điều chỉnh phí sử dụng dịch vụ về phương án tài chính ban đầu

Ngày 01/3/2024, phí dịch vụ sử dụng đường bộ dự án BOT đường tỉnh 830 sẽ được UBND tỉnh Long An điều chỉnh về mức ban đầu như hợp đồng đã ký kết với nhà đầu tư
Thép Việt Úc: Chủ động, mạnh mẽ chinh phục chặng đường mới

Thép Việt Úc: Chủ động, mạnh mẽ chinh phục chặng đường mới

Năm 2024 – Công ty Liên doanh Sản xuất Thép Vinausteel - Thép Việt Úc tự hào chào đón tuổi 30, kỷ niệm hành trình 30 năm với tâm huyết, sáng tạo và trách nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

TKV: Mang xuân mới tới người lao động

TKV: Mang xuân mới tới người lao động

Hầu hết các đơn vị trong Tập đoàn TKV đã hăng hái bước vào năm sản xuất mới, với khí thế mới cùng niềm tin một năm nhiều thắng lợi.
TKV – Quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch, nhiệm vụ năm 2024

TKV – Quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch, nhiệm vụ năm 2024

TKV tổ chức gặp mặt đầu Xuân và triển khai nhiệm vụ sau Tết nhằm động viên, khích lệ cán bộ, công nhân lao động toàn Tập đoàn.
Tết đầm ấm, an vui của công nhân lao động TKV

Tết đầm ấm, an vui của công nhân lao động TKV

Tập đoàn công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam - TKV chăm lo tết Giáp Thìn 2024 chu đáo cho người lao động toàn tập đoàn
Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn:  Khẳng định vai trò nhà thầu quân đội trên các công trình trọng điểm

Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn: Khẳng định vai trò nhà thầu quân đội trên các công trình trọng điểm

Trường Sơn đã khẳng định vai trò quan trọng, sự lớn mạnh và tinh thần trách nhiệm của Binh đoàn – nhà thầu quân đội trên các dự án trọng điểm.
Bóng đèn phích nước Rạng Đông: Thắng lợi nhờ quyết liệt chuyển đổi số

Bóng đèn phích nước Rạng Đông: Thắng lợi nhờ quyết liệt chuyển đổi số

Năm 2023, Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đạt kết quả kinh doanh vượt trội, lọt “Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc Việt Nam” nhờ chuyển đổi số mạnh mẽ, linh hoạt.
Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ giành giải thưởng kép tại Asian Management Excellence Awards 2024

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ giành giải thưởng kép tại Asian Management Excellence Awards 2024

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ vừa được vinh danh hai giải thưởng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thuộc Giải thưởng Quản lý Xuất sắc châu Á 2024 tổ chức tại Thái Lan.
“Tết thợ mỏ - 2024” mang niềm vui đến với người lao động

“Tết thợ mỏ - 2024” mang niềm vui đến với người lao động

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức Chương trình "Tết thợ mỏ - 2024" Xuân Giáp Thìn tại 3 vùng: Cẩm Phả, Hạ Long và Uông Bí.
Hơn 1.000 người lao động được Công đoàn VISSAN chăm lo Tết

Hơn 1.000 người lao động được Công đoàn VISSAN chăm lo Tết

Công đoàn Tổng Công ty Thương Mại Sài Gòn (Satra) vừa phối hợp cùng Công ty VISSAN tổ chức “Tết sum vầy - Xuân tri ân 2024” cho hơn 1.000 người lao động.
Vinamilk: Doanh thu xuất khẩu Quý 4/2023 tăng trưởng ấn tượng gần 20%

Vinamilk: Doanh thu xuất khẩu Quý 4/2023 tăng trưởng ấn tượng gần 20%

Vinamilk công bố báo cáo tài chính Quý 4/2023, ghi nhận tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt lần lượt 15.630 tỷ đồng và 2.351 tỷ đồng.
Tổng thống Philippines gặp riêng Chủ tịch Tập đoàn Vingroup

Tổng thống Philippines gặp riêng Chủ tịch Tập đoàn Vingroup

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, Tổng thống Philippines và phái đoàn cấp cao Philippines đã có cuộc gặp riêng với Chủ tịch Vingroup
Những kinh nghiệm cần biết về văn phòng cho thuê tại TP. Hồ Chí Minh

Những kinh nghiệm cần biết về văn phòng cho thuê tại TP. Hồ Chí Minh

Để lựa chọn được văn phòng cho thuê tại TP. Hồ Chí Minh phù hợp các doanh nghiệp cần có những kinh nghiệm hữu ích về dịch vụ này.
Điện máy gia dụng Hòa Phát ra mắt bộ sưu tập thiết bị nhà bếp

Điện máy gia dụng Hòa Phát ra mắt bộ sưu tập thiết bị nhà bếp

Điện máy gia dụng Hòa Phát vừa ra mắt và hoàn thiện đầy đủ bộ sưu tập thiết bị nhà bếp với tính năng hiện đại, công suất mạnh mẽ, vận hành bền bỉ và an toàn.
Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải phòng phát động thi đua nâng cao độ khả dụng các tổ máy

Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải phòng phát động thi đua nâng cao độ khả dụng các tổ máy

Năm 2024 Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng đặt mục tiêu sản xuất 7.740 triệu kWh, trong đó tập trung giảm sự cố, nâng cao độ khả dụng các tổ máy.
Một loại sản phẩm giúp nông dân 3 giảm, 3 tăng

Một loại sản phẩm giúp nông dân 3 giảm, 3 tăng

“Xài NPK Phú Mỹ giúp 3 giảm, 3 tăng!” - là đúc kết của bà con nông dân sau một thời gian gắn bó với dòng sản phẩm này của PVFCCo.
Đảm bảo an toàn cho công nhân, nâng cao năng suất lao động.

Đảm bảo an toàn cho công nhân, nâng cao năng suất lao động.

Làm thế nào để đảm bảo an toàn cho công nhân, giảm thiểu được tai nạn nghề nghiệp, đảm bảo được chất lượng cuộc sống công nhân và năng suất của doanh nghiệp?
Ký kết thỏa thuận khung mua bán khí mỏ Nam Du – U Minh

Ký kết thỏa thuận khung mua bán khí mỏ Nam Du – U Minh

Ngày 25/1/2024, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận khung mua bán khí mỏ Nam Du - U Minh giữa PV GAS, Jadestone Energy (JSE) và Petrovietnam.
Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn bàn giao nhà tình nghĩa và trao quà cho các hộ nghèo tại xã Hải Hà

Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn bàn giao nhà tình nghĩa và trao quà cho các hộ nghèo tại xã Hải Hà

Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn bàn giao nhà tình nghĩa và trao quà cho các hộ nghèo tại thôn Hà Tây 1, xã Hải Hà, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá.
DELTA Group đón mừng 10 triệu giờ an toàn tại dự án Masteri West Heights

DELTA Group đón mừng 10 triệu giờ an toàn tại dự án Masteri West Heights

Vào ngày 24/1/2024, Tổng thầu DELTA Group đã tổ chức Lễ đón mừng 10 triệu giờ an toàn tại dự án Masteri West Heights.
PVFCCo và đối tác Hàn Quốc ký Biên bản ghi nhớ về việc cung ứng ure

PVFCCo và đối tác Hàn Quốc ký Biên bản ghi nhớ về việc cung ứng ure

PVFCCo cùng đại diện chính quyền thành phố Iksan (Hàn Quốc) và Công ty Aton Industry (Hàn Quốc) đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) 3 bên về việc cung ứng ure.
Chuẩn bị mâm cỗ gia tiên đón Tết tất cả... đều có siêu thị lo

Chuẩn bị mâm cỗ gia tiên đón Tết tất cả... đều có siêu thị lo

Tết nguyên đán năm nay, chương trình “Đến Co.op chở Tết về” của hệ thống siêu thị Saigon Co.op gồm: Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food,… nhận đặt mâm cỗ gia tiên.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động