Hiệp hội, doanh nghiệp và người dân đồng tình với quyết định giảm thuế xăng dầu

Đa số ý kiến của đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp, người dân và lái xe đồng tình với quyết định giảm thuế xăng dầu.
Hoàn toàn có thể giảm thuế xăng dầu để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu đến hết 31/12/2022

Liên quan đến việc Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp bất thường để quyết định giảm thuế xăng dầu, đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp, người dân và lái xe đồng tình với quyết sách này với mong muốn được chia sẻ, giảm bớt khó khăn trong hoạt động kinh doanh và đời sống sinh hoạt. Phóng viên Báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với đại diện một số hiệp hội, doanh nghiệp, người dân xung quanh quyết định giảm thuế này.

Ông Bùi Văn Quản - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP. Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp bớt áp lực bù lỗ

Hiệp hội, doanh nghiệp đồng tình với quyết định giảm thuế xăng dầu
Ông Bùi Văn Quản - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP. Hồ Chí Minh

Từ lúc tăng giá xăng dầu tới nay, cơ cấu giá thành vận tải đã tăng lên ít nhất 16 - 17%. Điều này gây áp lực lớn cho doanh nghiệp vì phương tiện nào sử dụng dầu nhiều thì lỗ nhiều, sử dụng ít thì lỗ ít. Do vậy trong kỳ điều hành sắp tới vào ngày 11/7 nếu giá xăng giảm 1.000 đồng, doanh nghiệp sẽ giảm bớt phần nào việc bù lỗ trước đây (hiện doanh nghiệp đang lỗ khoảng 10%, nếu giá xăng giảm sẽ bớt lỗ còn 6%).

Sở dĩ doanh nghiệp vận tải đang chấp nhận “bù lỗ” vì hợp đồng với chủ hàng thường được đàm phán theo quý, theo năm nên không thể vì giá xăng tăng mà ngay lập tức điều chỉnh. Tuy nhiên, dù ít dù nhiều, lần giảm giá xăng này cũng là động thái tích cực của Chính phủ, Bộ, ngành trong hỗ trợ doanh nghiệp nói chung, và ngành vận tải nói riêng.

Ông Dương Trí Thanh - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần quản lý G7 taxi: Doanh nghiệp vận tải “gồng mình” khi giá xăng dầu tăng

Doanh nghiệp rất hoan nghênh và ghi nhận những chia sẻ của Chính phủ, Bộ, ngành trong hỗ trợ doanh nghiệp nói chung và ngành vận tải nói riêng khi vừa rồi đã có hỗ trợ về giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng, dầu về mức sàn. Là một đơn vị vận tải có gần 2.000 xe taxi, những tác động của giá xăng dầu tăng cao rất “khủng khiếp”. Điều này gây áp lực lớn, doanh nghiệp vận tải phải “gồng mình” khi giá xăng dầu tăng, vì xe nào chạy nhiều sử dụng xăng dầu nhiều thì lỗ càng nhiều, nhưng chạy ít thì không có thu nhập.

Hiệp hội, doanh nghiệp đồng tình với quyết định giảm thuế xăng dầu
Ông Dương Trí Thanh – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần quản lý G7 taxi

Việc tăng giá xăng dầu khiến chi phí của doanh nghiệp đội lên gấp hai, gấp ba. Trong bối cảnh dịch Covid-19 mới được kiểm soát, áp lực chi phí khiến không ít doanh nghiệp vận tải trong đó có G7 vấp phải khó khăn. Do đó, sau 2 năm vượt qua đại dịch Covid-19, đến đợt tăng giá xăng lần này, G7 taxi đã cân nhắc và đi đến việc thay đổi giá cước nhưng mức tăng không đáng kể, chỉ điều chỉnh tương đương với mặt bằng chung hiện tại. Như vậy, doanh nghiệp và người lái xe đang phải chia sẻ khó khăn với người tiêu dùng trước việc nhiên liệu tăng giá nhằm bảo đảm ổn định thị trường.

Vì vậy, chúng tôi vẫn mong Nhà nước có các giải pháp dài hơi hơn, bền vững hơn để giữ bình ổn giá xăng dầu nhằm giúp các doanh nghiệp giảm bớt một phần khó khăn.

Ông Vũ Đức Thắng - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải bưu chính Việt Nam: Tiết kiệm được hàng trăm triệu từ việc giảm giá xăng

Hiệp hội, doanh nghiệp đồng tình với quyết định giảm thuế xăng dầu
Ông Vũ Đức Thắng - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải bưu chính Việt Nam

Chúng tôi hiện đang có 150 xe tải nhỏ, chuyên chạy các tuyến đường trong nước và đi tuyến Campuchia. Trung bình mỗi tháng, công ty phải chi gần 2 tỷ đồng cho chi phí nhiên liệu nên khi giá xăng dầu tăng là gánh nặng lớn với doanh nghiệp, bởi doanh nghiệp không thể lúc nào cũng điều chỉnh giá vận tải cho khách hàng mà phải theo lộ trình, theo hợp đồng. Gần đây khi nghe thông tin Chính phủ từ đề xuất của Bộ Công Thương giảm thuế môi trường với xăng dầu, doanh nghiệp rất phấn khởi.

Theo đó việc giảm giá xăng thời điểm này sẽ giúp chúng tôi tiết giảm bớt chi phí. Vì đối với các doanh nghiệp vận tải, chi phí xăng dầu chiếm tới hơn 35% tổng chi phí. Do đó, nếu giá xăng giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/lít, doanh nghiệp sẽ giảm được 10% chi phí. Với mức giảm này, mỗi tháng công ty sẽ tiết giảm được gần 200 triệu đồng cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, trong 3 tháng vừa qua, khi giá xăng dầu tăng cao, bản thân doanh nghiệp cũng chưa có điều chỉnh tăng giá đối với khách hàng. Do đó, nếu giá xăng giảm doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí cho cả bản thân doanh nghiệp cũng như khách hàng.

Ông Trương Đình Hòe - Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam: Củng cố niềm tin cho doanh nghiệp

Hiệp hội, doanh nghiệp đồng tình với quyết định giảm thuế xăng dầu
Ông Trương Đình Hòe - Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam

Với doanh nghiệp thủy sản hiện nay, xăng dầu chiếm chi phí khá lớn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Theo đó, trong mỗi khâu như vận chuyển hay đóng gói hàng lên tàu… đều cần đến xăng dầu. Chưa kể, khi xăng dầu tăng thì giá thành các loại nguyên liệu đầu vào khác cũng tăng theo, dẫn tới chi phí của doanh nghiệp đội lên. Vì vậy, khi giảm giá xăng dầu sẽ tác động trực tiếp tới doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp bớt phần nào chi phí.

Quan trọng hơn, việc giảm giá xăng lần này còn cho thấy sự quyết liệt của Chính phủ trong kiểm soát lạm phát cũng như củng cố niềm tin rằng Chính phủ luôn đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp. Bởi khi Chính phủ có biện pháp kiểm soát giá xăng ở mức hợp lý, sẽ giúp kiềm chế lạm phát ở mức thấp. Từ đó sẽ tạo môi trường tốt cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Ông Lê Hoàng Chương - Giám đốc Nhân sự và Truyền thông C.P. Việt Nam: Góp phần giảm chi phí sản xuất, vận chuyển

Hiệp hội, doanh nghiệp đồng tình với quyết định giảm thuế xăng dầu
Ông Lê Hoàng Chương - Giám đốc Nhân sự và truyền thông C.P. Việt Nam

Việc giảm thuế bảo vệ môi trường đối với các mặt hàng xăng dầu kể từ ngày 11/7 rất thiết thực trong bối cảnh hiện nay. Bởi lẽ xăng dầu là mặt hàng hàng thiết yếu quan trọng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của C.P. Việt Nam.

Cụ thể, khi giá xăng giảm sẽ tác động tới giá thành nguyên liệu cũng như giá thành sản phẩm trong toàn bộ chuỗi cung ứng, sản xuất thực phẩm của công ty, giúp cho chi phí sản xuất bớt gánh nặng. Bên cạnh đó, về phương diện vận chuyển nội bộ, C.P. Việt Nam hiện đang sử dụng 700 chiếc xe ô tô để đưa đón nhân viên, chưa kể những nhân viên sử dụng xe máy cũng được hỗ trợ kinh phí xăng dầu hàng tháng. Do đó, khi xăng dầu giảm giá công ty sẽ trực tiếp tiết giảm được khoản chi phí “không nhỏ” mỗi tháng.

PGS.TS Phạm Văn Tài - Trưởng Khoa Thương mại quốc tế, Trường cao đẳng Kinh tế đối ngoại: Giúp người dân, doanh nghiệp “dễ thở” hơn

Hiệp hội, doanh nghiệp đồng tình với quyết định giảm thuế xăng dầu
PGS.TS Phạm Văn Tài - Trưởng khoa Thương mại quốc tế, Trường cao đẳng Kinh tế đối ngoại

Việc Ủy ban Thường vụ Quốc hội biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn để góp phần giảm giá các mặt hàng vừa mang tính chiến lược vừa mang tính thiết yếu này là quyết định kịp thời. Bởi lẽ mặt hàng xăng rất thiết yếu đối với tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh và hoạt động bình thường của xã hội. Do đó khi giảm dù ít hay nhiều cũng sẽ góp phần kiềm chế lạm phát, giúp người dân phần nào “dễ thở” hơn trong giai đoạn tất cả các chi phí đều tăng như hiện nay.

Tuy nhiên, tôi cho rằng, Chính phủ vẫn cần có những biện pháp “mạnh tay” hơn trong điều hành xăng dầu và nếu có thể tính toán giảm được nữa vẫn nên giảm. Có thể việc giảm thuế ngân sách sẽ thất thu nhưng tính trên phương diện chung thì giảm thuế ngoài hỗ trợ người dân, còn hỗ trợ thiết thực cho doanh nghiệp phục hồi, từ đó góp phần kiểm soát lạm phát.

Bà Đào Nhị Hà - Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất - thương mại Quang Dương: Có ý nghĩa lớn cho doanh nghiệp

Hiệp hội, doanh nghiệp đồng tình với quyết định giảm thuế xăng dầu
Bà Đào Nhị Hà - Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất - thương mại Quang Dương

Công ty chúng tôi đang có hơn 10 đầu xe tải và container vận chuyển trong nước, trung bình mỗi tháng chi phí nhiên liệu rơi vào khoảng 600 triệu đồng. Như vậy, trung bình mỗi tháng 10 xe sẽ đổ hết khoảng 15.000 lít xăng.

Với mức giảm 1.000 đồng/lít, doanh nghiệp chúng tôi sẽ tiết kiệm được trên 20 triệu đồng/tháng. Mặc dù so với mức tăng trong thời gian qua thì mức giảm này không phải quá lớn nhưng ở thời điểm này bất kỳ sự giảm giá nào cũng có ý nghĩa với doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp dễ thở hơn.

Bà Lã Thị Kim Dung - chủ cửa hàng tạp hóa Kim Dung, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh: Sẽ giảm chi phí vận chuyển, giao hàng giảm đáng kể

Hiệp hội, doanh nghiệp đồng tình với quyết định giảm thuế xăng dầu
Bà Lã Thị Kim Dung - chủ cửa hàng tạp Kim Dung

Qua báo đài chúng tôi đều biết việc tăng giá xăng dầu là tăng theo tình hình chung của toàn thế giới. Tuy nhiên, với việc tăng liên tục và tăng ở mức cao như giai đoạn này khiến hộ kinh doanh nhỏ như chúng tôi rất khó khăn. Vì theo tôi thấy hiện nay, chi phí hàng hóa đang rất cao, khi giá xăng tăng thì mọi chi phí vận chuyển giao - nhận hàng hóa của tạp hóa như chúng tôi cũng bị tăng theo, vô hình chung phải tính vào giá thành sản phẩm giao cho người mua.

Khi được nghe thông báo sắp tới giảm giá xăng khoảng 1.000 đồng/lít tôi đã rất phấn khởi vì Chính phủ quan tâm, hỗ trợ cho người dân. Và nếu sắp tới giảm giá xăng, tôi sẽ cân đối cụ thể để giảm trực tiếp các chi phí vận chuyển, từ đó giúp người mua có giá tốt hơn.

Ông Phạm Minh Thiện - Tài xế lái xe taxi ở Hà Nội: Xăng dầu không chỉ là hàng hóa thiết yếu

Hiệp hội, doanh nghiệp đồng tình với quyết định giảm thuế xăng dầu
Ông Phạm Minh Thiện – tài xế lái xe taxi ở Hà Nội

Lái xe taxi gần 10 năm nay, năm nay tôi mới thấy giá xăng tăng cao đến vậy, vượt hơn 30.000 đồng/lít. Do xăng dầu không chỉ là hàng hóa thiết yếu mà còn là mặt hàng liên quan đến đầu vào của rất nhiều mặt hàng, tác động lớn đến nền kinh tế, do vậy, giá xăng dầu tăng hay giảm đều ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc giảm giá cả các loại mặt hàng, dịch vụ khác.

Qua báo đài đưa tin, người dân chúng tôi biết được thông tin Nhà nước quyết định giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng, dầu về mức sàn, giảm khoảng 1.000 đồng/lít, tôi đã rất phấn khởi vì Nhà nước quan tâm, hỗ trợ cho người dân. Tôi cũng hy vọng trong kỳ điều hành sắp tới giá xăng được điều hành giảm, như vậy các chi phí khác cũng sẽ không có diễn biến tăng cao.

Ông Nguyễn Thành Trung – người dân ở phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội: Hy vọng giá xăng được điều chỉnh phù hợp

Hiệp hội, doanh nghiệp đồng tình với quyết định giảm thuế xăng dầu
Ông Nguyễn Thành Trung – người dân ở phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Việc giá xăng dầu tăng có thể nói là theo xu hướng chung của thế giới, điều này cũng ảnh hưởng trước tiếp tới cuộc sống sinh hoạt và làm việc của người dân chúng tôi khi mà giá cả các mặt hàng thiết yếu cũng tăng theo.

Vừa rồi tôi có nghe được thông tin Nhà nước có chính sách hỗ trợ cho người dân, đây là điều tuyệt vời. Tôi cũng hy vọng kỳ điều hành xăng dầu sắp tới, giá xăng trong nước sẽ được điều chỉnh hợp lý để giảm bớt phần nào khó khăn cho người dân.

Nhóm phóng viên
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

“Cơ hội vàng” thu hút đầu tư vào khu kinh tế, khu công nghiệp

“Cơ hội vàng” thu hút đầu tư vào khu kinh tế, khu công nghiệp

Việt Nam đang đứng trước “cơ hội vàng” để thu hút một làn sóng đầu tư mới từ nước ngoài mới, nhất là đầu tư vào các khu kinh tế, khu công nghiệp.
Chuyên gia “hiến kế” để doanh nghiệp phía Nam phục hồi sau đại dịch

Chuyên gia “hiến kế” để doanh nghiệp phía Nam phục hồi sau đại dịch

Để phục hồi sau đại dịch, doanh nghiệp phía Nam cần được hỗ trợ nhiều hơn về nguồn vốn cũng như các chính sách “cơ sở hạ tầng” liên quan.
VietinBank ưu đãi lớn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu mới

VietinBank ưu đãi lớn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu mới

Doanh nghiệp xuất nhập khẩu mới đăng ký dịch vụ tại VietinBank sẽ nhận ưu đãi: chuyển tiền ngoại tệ trong hệ thống, ký hậu vận đơn/phát hành ủy quyền nhân hàng.
Thị trường chứng khoán ngày 11/8: Nhà đầu tư nên thận trọng

Thị trường chứng khoán ngày 11/8: Nhà đầu tư nên thận trọng

Thị trường chứng khoán ngày 11/8 có thể sẽ tiếp tục gặp áp lực bán mạnh tại vùng kháng cự có thể khiến chỉ số VN-Index tiếp tục giảm điểm.
Ổn định kinh tế vĩ mô: Chìa khóa" tăng trưởng GDP

Ổn định kinh tế vĩ mô: Chìa khóa" tăng trưởng GDP

Tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm 2022 đang được đánh giá tích cực nhờ sự hồi phục của tiêu dùng trong nước cũng như sức bật của nhiều ngành dịch vụ, XNK.

Tin cùng chuyên mục

Tỷ giá USD hôm nay 11/8: Đô la Mỹ lao dốc, xuống dưới mức 105 điểm

Tỷ giá USD hôm nay 11/8: Đô la Mỹ lao dốc, xuống dưới mức 105 điểm

Tỷ giá USD hôm nay 11/8, trên thị trường thế giới tiếp tục lao dốc. Đồng đô la giảm 1,31% xuống mức 104,98 điểm.
Ngân hàng TMCP Bắc Á chào bán 16 triệu trái phiếu phát hành ra công chúng đợt 1

Ngân hàng TMCP Bắc Á chào bán 16 triệu trái phiếu phát hành ra công chúng đợt 1

Từ ngày 5/8/2022, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) chính thức chào bán 16 triệu trái phiếu ra công chúng đợt 1 với mệnh giá 100.000VND/ trái phiếu.
Thu hút đầu tư nước ngoài: Chậm cải thiện về chất, suy giảm về lượng

Thu hút đầu tư nước ngoài: Chậm cải thiện về chất, suy giảm về lượng

Không chỉ chậm cải thiện về chất, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài còn suy giảm về lượng và chưa lấy lại được “phong độ” trước dịch Covid-19.
Ngành ngân hàng thúc đẩy cơ cấu lại hệ thống và xử lý nợ xấu

Ngành ngân hàng thúc đẩy cơ cấu lại hệ thống và xử lý nợ xấu

Ngân hàng Nhà nước đưa ra các giải pháp theo từng nhóm/khối để thực hiện Đề án Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021-2025
Thị trường chứng khoán ngày 10/8: Xu hướng tích cực vẫn chiếm ưu thế

Thị trường chứng khoán ngày 10/8: Xu hướng tích cực vẫn chiếm ưu thế

Thị trường chứng khoán 10/8 nhiều khả năng sẽ tiếp tục phân hóa và có điều chỉnh khi gặp ngưỡng cản nhưng chưa thấy tiềm ẩn những rủi ro.
Tỷ giá USD hôm nay 10/8: Đô la Mỹ vẫn chìm trong sắc đỏ

Tỷ giá USD hôm nay 10/8: Đô la Mỹ vẫn chìm trong sắc đỏ

Tỷ giá USD hôm nay 10/8, trên thị trường thế giới tiếp tục suy yếu trong bối cảnh nhà đầu tư chờ thông tin về lạm phát để có những động quyết định đầu tư mới.
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam xếp thứ 3 trong các Bộ, ngành có cung cấp dịch vụ công

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam xếp thứ 3 trong các Bộ, ngành có cung cấp dịch vụ công

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn với vị trí top 3 trong Bảng xếp hạng 17 Bộ, ngành có cung cấp dịch vụ công.
Cảnh báo mạo danh Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội để lừa đảo

Cảnh báo mạo danh Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội để lừa đảo

Mới đây, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã phát đi cảnh báo cho các nhà đầu tư về hình thức lừa đảo mạo danh đơn vị này. HNX đề nghị nhà đầu tư cẩn trọng
Tổng cục Thuế sẽ rà soát hiệu quả của các hiệp định tránh đánh thuế hai lần

Tổng cục Thuế sẽ rà soát hiệu quả của các hiệp định tránh đánh thuế hai lần

Tổng cục Thuế ngày 1/8/2022 ban hành Quyết định số 1223/QĐ-TCT công bố kế hoạch hành động rà soát đánh giá hiệu quả của các hiệp định tránh đánh thuế hai lần.
LienVietPostBank được vinh danh 5 hạng mục danh giá của Tổ chức Thẻ quốc tế

LienVietPostBank được vinh danh 5 hạng mục danh giá của Tổ chức Thẻ quốc tế

Vừa qua tại Hội nghị thường niên JCB Việt Nam, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã vinh dự nhận 5 giải thưởng lớn về kinh doanh Thẻ quốc tế.
Tỷ giá USD hôm nay 9/8: Mua ròng giảm, đồng đô la Mỹ suy yếu

Tỷ giá USD hôm nay 9/8: Mua ròng giảm, đồng đô la Mỹ suy yếu

Tỷ giá USD hôm nay 9/8, trên thị trường thế giới lại quay đầu giảm giá. Đồng đô la mất giá khi giá trị mua ròng của các nhà đầu tư giảm.
Mặt hàng xăng chính thức được giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi

Mặt hàng xăng chính thức được giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi

Chính phủ vừa ban hành nghị định quy định mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì giảm từ 20% xuống 10%.
Bộ Tài chính trình Chính phủ 2 phương án về bán đấu giá trụ sở làm việc

Bộ Tài chính trình Chính phủ 2 phương án về bán đấu giá trụ sở làm việc

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo nghị định quy định chi tiết của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công, trong đó có xác định giá bán đấu giá trụ sở.
Ngân hàng Thế giới: Tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2022 có thể đạt 7,5%

Ngân hàng Thế giới: Tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2022 có thể đạt 7,5%

Mặc dù còn nhiều thách thức, song kinh tế Việt Nam những tháng đầu năm 2022 phục hồi khá tích cực, dự kiến đạt mức tăng trưởng 7,5% vào năm 2022.
VietinBank “thắng lớn” tại các hạng mục giải thưởng của The Asian Banker

VietinBank “thắng lớn” tại các hạng mục giải thưởng của The Asian Banker

4 giải thưởng trong 4 lĩnh vực khác nhau do The Asian Banker trao tặng cho VietinBank khẳng định uy tín và sản phẩm, dịch vụ xuất sắc trên thị trường tài chính.
Thị trường chứng khoán ngày 8/8: Tiếp tục giằng co và phân hóa?

Thị trường chứng khoán ngày 8/8: Tiếp tục giằng co và phân hóa?

Theo nhận định của các công ty chứng khoán, thị trường ngày 8/8 sẽ kiểm tra vùng cản 1.250 điểm – 1.262 điểm để xác định rõ xu hướng.
Tỷ giá USD hôm nay 8/8: Đồng đô la bật tăng trở lại

Tỷ giá USD hôm nay 8/8: Đồng đô la bật tăng trở lại

Tỷ giá USD hôm nay 8/8, trên thị trường thế giới bật tăng trở lại khi dữ liệu kinh tế Mỹ vừa được công bố khả quan. Chỉ số Dollar Index đứng ở mức 106,58 điểm.
Sửa đổi quy định quản lý ngân quỹ Nhà nước: Bảo đảm cân đối ngân sách trung ương

Sửa đổi quy định quản lý ngân quỹ Nhà nước: Bảo đảm cân đối ngân sách trung ương

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến sửa đổi nghị định về quản lý ngân quỹ Nhà nước, trong đó đề xuất bổ sung nhiều quy định để bảo đảm sự minh bạch và tiến sát thực tế
VAFIE khởi động Báo cáo thường niên về FDI Việt Nam năm 2022

VAFIE khởi động Báo cáo thường niên về FDI Việt Nam năm 2022

Hiệp hội Đầu tư nước ngoài (VAFIE) khởi động Báo cáo thường niên về FDI của Việt Nam 2022 với chủ đề: “FDI với tăng trưởng xanh và cơ cấu kinh tế hiện đại".
Nhiều ngoại tệ mất giá tác động gì đến xuất nhập khẩu hàng hóa Việt Nam?

Nhiều ngoại tệ mất giá tác động gì đến xuất nhập khẩu hàng hóa Việt Nam?

Đồng Yên và EUR mất giá quá nhiều so với USD có thể gây ra những xáo trộn trên thị trường tiền tệ thế giới và ảnh hưởng tới xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động