Hệ thống đèn điện trên con đường đẹp nhất Quảng Ngãi đang vô dụng
Bạn đọc 12/11/2023 11:16 Theo dõi Congthuong.vn trên
![]() |
Hệ thống đèn điện trên đường Trường Sa hiện đã không còn hoạt động. Ảnh: Ngọc Viên |
Đường Trường Sa nằm phía bờ nam sông Trà Khúc có chiều dài gần 9km, với tổng mức đầu tư trên 999 tỉ đồng. Đường chạy qua các xã, phường gồm Nghĩa Chánh, Nghĩa Dõng, Nghĩa Dũng, Nghĩa Hà, Nghĩa Phú. Khởi công tháng 1/2013, hoàn thành đưa vào sử dụng tháng 12/2017.
Đường mở rộng không gian đô thị TP Quảng Ngãi thông thoáng, rộng lớn hơn. Kết nối trung tâm đô thị TP Quảng Ngãi gần hơn với khu vực ven biển... Trên tuyến đường này, hệ thống đèn điện được đầu tư thuộc vào loại "sang" nhất ở tỉnh Quảng Ngãi.
Hệ thống đèn chiếu sáng dùng trụ thép mạ kẽm có đế ngang, bố trí hai bên vỉa hè. Đèn chiếu sáng sử dụng bóng 2 cấp công suất, đèn trang trí dùng chùm bóng. Nguồn điện đấu nối vào hệ thống điện trong khu vực. Tuy được đầu tư, xây dựng với kinh phí lớn, nhưng hệ thống điện trên tuyến này thường xuyên hư hỏng, từ tháng 8/2023 đến nay, hệ thống đèn điện trên tuyến đường này đã không còn hoạt động.
![]() |
Hệ thống đèn điện trên đường Trường Sa không còn hoạt động nên thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông vào ban đêm, mất mỹ quan đô thị, “làm xấu bộ mặt” TP Quảng Ngãi. Ảnh: Ngọc Viên chụp vào đêm 10/11/2023 |
Theo quan sát của phóng viên trong nhiều tháng qua, vào ban đêm, đèn điện trên tuyến đường này không hoạt động nên các phương tiện lưu thông gặp nhiều khó khăn vì thiếu ánh sáng. Nhiều phương tiện phải di chuyển chậm, hoặc chọn các cung đường khác để đi.
Có cửa hàng buôn bán nằm ngay mặt đường Trường Sa, ông Nguyễn Liên ở Tổ 2, phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi cho biết, đây là lần thứ 2 hệ thống đèn điện trên đường Trường Sa bị hư hỏng. Năm 2020, do ảnh hưởng của bão, nên hệ thống đèn điện hư hỏng nặng, dẫn đến ban đêm không có điện chiếu sáng, khoảng hơn 4 tháng sau, các cơ quan năng mới xử lý xong, hệ thống đèn điện mới hoạt động trở lại, nhưng bây giờ tiếp tục hư hỏng.
Ông Nguyễn Liên cũng cho biết, hàng ngày từ 17-19h, người tham gia giao thông trên đường Trường Sa rất đông. Tuy nhiên, mấy tháng nay, hệ thống đèn điện không hoạt động nên tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra. Cách đây khoảng 1 tháng, vào ban đêm có một phụ nữ khi lưu thông qua đoạn đường này đã bị té ngã và qua đời. Từ ngày hệ thống điện không hoạt động, ban đêm tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra.
Tuy chỉ mới đưa vào sử dụng vào năm 2017, tuy nhiên, hệ thống điện trên đường Trường Sa đã lần thứ hai ngừng hoạt động trong thời gian dài, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông vào ban đêm, lãng phí kinh phí đầu tư.
Có nhà nằm ngay mặt đường Trường Sa, chị Phạm Thị Anh Đào, ở Thôn 6, xã Nghĩa Dũng cho biết: “Thấy hệ thống đèn điện trên đường Trường Sa không còn hoạt động, ảnh hưởng đến an toàn giao thông, công việc buôn bán của người dân, tôi có hỏi các công nhân điện khi họ đi sửa thì nghe nói hệ thống điện bị chập cháy”.
Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động vào chiều 11/11, ông Nguyễn Phong – Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hệ thống đèn điện trên đường Trường Sa do UBND TP Quảng Ngãi quản lý.
“Hệ thống đèn điện không còn hoạt động, tôi đã gọi điện thoại báo cho lãnh đạo UBND TP Quảng Ngãi cần có phương án sửa chữa, nhưng nghe thông tin là hiện vẫn chưa có kinh phí để khắc phục” - ông Nguyễn Phong cho hay.
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất

Hộp thư ngày 27/11: Bạn đọc hiến kế lấy lại tiền gửi từ Ngân hàng SCB

Phản hồi thông tin liên quan tới nhãn hàng Cú Đấm Thép TV

Thái Bình: Công ty XNK thực phẩm Thái Bình có “làm khó” UBND tỉnh để "kiếm lời" từ tài sản đi mượn?

Hộp thư ngày 23/11: Phản ánh Công ty XNK thực phẩm Thái Bình; đường tại quận Hải An chậm hoàn thiện

Thanh Hóa: Dãy biệt phủ trái phép chưa xử lý vì thiếu tiền... đo đất
Tin cùng chuyên mục

Hiểm hoạ từ mỏ đá Mỹ Phong (Hoà Bình): Dân kêu nhưng xã chưa thấu!

Nghiêm cấm khai thác đất trái phép khi đóng cửa mỏ đất cấp cho Tập đoàn Định An

Hộp thư ngày 20/11:Phản hồi về xổ số Vietlott, phản ánh về Công ty Chế biến XNK thủy sản Hải Phòng

Phát hiện hàng chục giấy phép hoạt động khoáng sản được cấp khi chưa có quy hoạch khoáng sản

Hộp thư ngày 16/11: Phản ánh liên quan đến hoạt động của Hải quan Hải Phòng và dự án Thanh Long Bay

Cận cảnh tuyến đường 190 tỷ đồng thi công dang dở ở vùng cao Hòa Bình

Hòa Bình: Khổ sở vì đường 190 tỷ đồng thi công dang dở

Hộp thư ngày 13/11: Phản ánh MBBank Thái Bình làm khó khách hàng; Bệnh viện Mắt Sài Gòn phẫu thuật hỏng mắt

Vắng như... chợ đêm Đông Hà

Tổng giám đốc về nước, công nhân bị nợ lương xuyên đêm túc trực tại công ty

Hộp thư ngày 9/11: Hãng thời trang Yody có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng; sữa Nanomilk vi phạm quảng cáo

Hòa Bình: Đường bê tông bị tố không đủ độ dày, xuất hiện nhiều vết nứt

Hộp thư ngày 6/11: Sở Công Thương Hưng Yên và Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội có làm khó người dân?

Phú Yên: Công ty Huy Thiên Phú tự ý mở đường, đấu nối trái phép vào quốc lộ 1A

Sau phản ánh của Báo Công Thương, Hải Dương dỡ 'chốt tuần tra' gây mất an toàn giao thông

Lâm Đồng: Từ chối kiến nghị của chủ đầu tư khách sạn Merperle DaLat

Hộp thư ngày 2/11: Sở Công Thương Thái Bình phản hồi đơn thư; Dân khổ vì mỏ đá Invecon Quỳ Hợp

Hàng chục người dân ở Thái Bình lâm vào nợ nần khi cho người quen vay tiền

Thanh Hóa: "Hot girl" Nguyễn Thảo vẫn rầm rộ bán hàng sau khi bị khởi tố
