Hé lộ thân phận giới chủ mỏ vàng Phước Sơn: Ẩn số đại gia Phương Hữu Việt

Trước bờ vực phá sản như mỏ vàng Bồng Miêu, chủ dự án khai thác vàng Phước Sơn vượt "cửa tử" nhờ sự hỗ trợ tận tình của VietABank và đại gia Phương Hữu Việt.
Thanh tra Chính phủ “điểm” loạt sai phạm tại VietABank: Nợ xấu tăng, nhiều rủi ro về thanh khoản Quảng Nam chi gần 19,5 tỷ đồng để đóng cửa mỏ vàng Bồng Miêu Quảng Nam: Không để tái diễn “vàng tặc” tại các khu vực đã tổ chức truy quét, đẩy đuổi

Vẽ lại số phận

Giữa bối cảnh thị trường vàng trong nước chưa ngừng biến động, sự quan tâm của dư luận không chỉ gói gọn trong phạm vị hoạt động của các nhà vàng lừng lẫy như Bảo Tín Minh Châu, PNJ, Doji... mà những doanh nghiệp khai thác vàng kín tiếng cũng đang đặc biệt được chú ý tới.

Ở Việt Nam, Phước Sơn (Quảng Nam) là một trong những mỏ vàng có trữ lượng lớn nhất cả nước, thậm chí là có "số má" trong khu vực Đông Nam Á, châu Á, theo đánh giá của giới quan sát.

Hé lộ thân phận giới chủ mỏ vàng Phước Sơn: Ẩn số đại gia Phương Hữu Việt
Giới chủ mỏ vàng Phước Sơn có mối liên kết chặt chẽ với VietABank và Tập đoàn Đầu tư Việt Phương của đại gia Phương Hữu Việt. (Ảnh minh họa)

Chủ mỏ vàng Phước Sơn là Công ty TNHH Vàng Phước Sơn (viết tắt là Công ty Phước Sơn), doanh nghiệp ra đời vào tháng 10/2003 trên cơ sở liên doanh giữa Công ty Cổ phần Kỹ nghệ Khoáng sản Quảng Nam (UPCoM: MIC) và Công ty New Vietnam Mining Corp (Canada, thành viên của Tập đoàn Besra), trong đó, đa số cổ phần thuộc về nhà đầu tư nước ngoài.

Công ty Phước Sơn có sứ mệnh đầu tư, thực hiện dự án mỏ vàng Phước Sơn - hay còn được biết tới với cái tên mỏ vàng Đăk Sa. Thời hạn hoạt động của dự án là 30 năm kể từ ngày cấp phép đầu tư.

Ít ai ngờ, việc khai thác mỏ vàng Phước Sơn lại gặp rất nhiều khó khăn, trắc trở nên không lâu khi cho ra mẻ vàng đầu tiên vào năm 2011, Công ty Phước Sơn lâm vào tình trạng báo động về tài chính. Đến cuối năm 2013, đầu 2014, doanh nghiệp phải ngừng hoạt động do thua lỗ và nợ nần.

Khoản nợ thuế gần 400 tỷ đồng khi ấy là nguồn cơn dẫn tới lệnh cưỡng chế thuế của Cục Thuế tỉnh Quảng Nam đối với doanh nghiệp, mặt khác, các chủ nợ khác như nhà băng (tiêu biểu là Ngân hàng TMCP Việt Á - VietABank) và nhiều hộ buôn bán, kinh doanh cũng liên tục gây sức ép lên chủ mỏ vàng Phước Sơn.

Tình cảnh điêu đứng của Công ty Phước Sơn chính là những gì Công ty TNHH Vàng Bồng Miêu, một thành viên khác của Tập đoàn Besra, đơn vị khai thác mỏ vàng Bồng Miêu đang gánh chịu. Cũng nợ nần bết bát nhiều năm, nhưng số phận của chủ mỏ này sớm đã được định đoạt vào năm 2018, bị phá sản và để lại nỗi uất ức cho rất nhiều chủ nợ từ nhà cung cấp, người lao động, nợ bảo hiểm, nợ thuế... với số tiền cả ngàn tỷ đồng.

Giấy phép khai thác khoáng sản của doanh nghiệp tại mỏ vàng Bồng Miêu (xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) trước đó hết hạn từ năm 2016. Tại thời điểm cuối năm 2017, chủ đầu tư ghi nhận lỗ lũy kế hơn 1.028 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu âm hơn 966 tỷ đồng, giá trị tài sản còn lại được thẩm định chỉ có 34,8 tỷ đồng.

May mắn hơn Công ty Bồng Miêu, nhà khai thác mỏ vàng Phước Sơn nhận được sự hỗ trợ tích cực từ nhiều bên, hăng hái nhất là VietABank của Chủ tịch Hội đồng quản trị Phương Hữu Việt nên đã "cải tử hoàn sinh". Văn bản công bố hồi tháng 10/2015 cho biết, phía Tập đoàn Besra đã chuyển nhượng 35% vốn cho Công ty Cổ phần Vàng Việt Á (sau đổi tên thành Công ty Cổ phần Vàng Vaco), hạ tỷ lệ sở hữu xuống 50%; 15% còn lại trong tay Công ty Kỹ nghệ Khoáng sản Quảng Nam.

Cần nhắc lại, VietABank, Tập đoàn Đầu tư Việt Phương hay cá nhân ông Phương Hữu Việt chưa một lần thừa nhận mối quan hệ trên mức đối tác với Công ty Phước Sơn. Tuy nhiên, ông Phương Hữu Việt là cái tên xuất hiện trong cơ cấu cổ đông của Công ty Vàng Vaco, đồng thời, Tập đoàn Đầu tư Việt Phương ("sếu đầu đàn" của hệ sinh thái đại gia Phương Hữu Việt) cũng là cổ đông lớn sở hữu vài chục phần trăm cổ phần tại Công ty Kỹ nghệ Khoáng sản Quảng Nam, tính đến thời điểm hiện tại.

Đặc biệt, tháng 3/2019 chứng kiến sự kiện quan trọng khi Tập đoàn Besra chính thức rút khỏi Công ty Phước Sơn. 50% cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đã bất ngờ được chuyển sang cho nữ doanh nhân trẻ sinh năm 1992 - chị Nguyễn Đắc Quỳnh Anh, khi ấy chỉ 27 tuổi.

Việc nắm mỏ vàng có trữ lượng lớn nhất Việt Nam khiến dân tình lúc này đổ xô lùng sục tin tức về nữ đại gia Quỳnh Anh, nhưng không có nhiều thông tin xuất hiện trên truyền thông đại chúng, chỉ biết gốc gác của doanh nhân ở huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh - tình cờ cũng là nơi xuất thân của ông Phương Hữu Việt. Các hoạt động làm ăn của nữ đại gia này cũng gắn chặt với VietABank, sẽ được nhắc đến dưới đây.

Ngược lại thời gian, dấu ấn của ông Phương Hữu Việt tại Công ty Phước Sơn là không thể phủ nhận. Sau khi đặt chân vào bộ máy quản lý của Công ty Phước Sơn, từ tháng 8/2016, VietABank chính thức đứng ra bảo lãnh cho Công ty Phước Sơn trả nợ thuế theo hình thức nộp dần, số tiền khoảng 335 tỷ đồng theo đó được chia làm 11 tháng (bình quân trên dưới 30 tỷ đồng/tháng).

Cùng lúc, sự bảo lãnh thanh toán của VietABank giúp chủ mỏ vàng sửa chữa máy móc, thiết bị, tái khởi động hoạt động khai thác, đưa nhà máy chế biến vàng vận hành trở lại... Từ đó từng bước phục hồi sản xuất kinh doanh, tạo ra doanh thu mới.

Ai là chủ mỏ vàng Phước Sơn?

Đi qua những ngày giông bão, thành công vượt "cửa tử", Công ty Phước Sơn sau đó tiếp tục phát triển lớn mạnh, mở rộng quy mô hoạt động, tiêu biểu là tháng 6/2022, doanh nghiệp thực hiện tăng vốn điều lệ từ 400 tỷ đồng lên 1.340 tỷ đồng (gấp 3,35 lần).

Đến nay, ông Phương Hữu Việt đã rời khỏi VietABank nhưng hình bóng của ông tại ngân hàng vẫn chưa hoàn toàn phai nhạt. Tương tự ở Công ty Phước Sơn, dù trên giấy tờ ông không dính dáng gì nhưng giới tài chính vẫn đồn đoán sức ảnh hưởng của ông tại mỏ vàng trữ lượng lớn nhất nhì đất nước là không nhỏ.

Theo danh sách cổ đông mới nhất của Công ty Phước Sơn cập nhật tháng 6/2022, chị Nguyễn Đắc Quỳnh Anh đã hạ tỷ trọng xuống 24,925% tương đương 334 tỷ đồng; bà Lương Thị Linh (SN 1955) cũng giảm từ 76,448% xuống 22,836% (306 tỷ đồng), đổi lại bà Nguyễn Thị Mừng (SN 1974) thành nữ chủ mới của mỏ vàng Phước Sơn, nắm tới 52,239% (700 tỷ đồng).

Về chị Nguyễn Đắc Quỳnh Anh, bên cạnh thông tin vừa đề cập, chị còn là chủ của Công ty TNHH Đầu tư xây dựng công trình Thảo Nguyên, Công ty TNHH Thương mại xây dựng đầu tư AH, Công ty TNHH Thương mại đầu tư tổng hợp Hà Anh, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ tổng hợp Phú An Phát... đều có trụ sở ở Hà Nội. Chị Quỳnh Anh có thói quen đem hết cổ phần doanh nghiệp làm tài sản thế chấp cho VietABank tại ba chi nhánh quen mặt là Hoàng Mai, Hà Nội và Hà Đông.

Hé lộ thân phận giới chủ mỏ vàng Phước Sơn: Ẩn số đại gia Phương Hữu Việt
Đến nay, ông Phương Hữu Việt đã rời khỏi VietABank nhưng hình bóng của ông tại ngân hàng vẫn chưa hoàn toàn phai nhạt. Tương tự ở Công ty Phước Sơn, dù trên giấy tờ ông không dính dáng gì nhưng giới tài chính vẫn đồn đoán sức ảnh hưởng của ông tại mỏ vàng trữ lượng lớn nhất nhì đất nước là không nhỏ. (Ảnh minh họa)

Đây cũng là điểm chung giữa chị Nguyễn Đắc Quỳnh Anh và bà Lương Thị Linh. Chẳng hạn tháng 8/2018, bà Lương Thị Linh cùng chồng là ông Phương Hữu Lĩnh (anh trai ông Phương Hữu Việt) cũng đưa 262.500 cổ phần Công ty Cổ phần Ngọn Hải Đăng cho VietABank - Chi nhánh Hà Nội làm tài sản bảo đảm cho một giao dịch tín dụng.

Doanh nghiệp này là chủ dự án Khu du lịch Ngọn Hải Đăng ở huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Có quy mô cả chục hecta nhưng chỉ là dự án "bánh vẽ" vi phạm tiến độ sử dụng đất trên địa bàn tỉnh, gây lãng phí đất đai, bức xúc trong dư luận, đã bị chính quyền tỉnh "bêu tên" hồi tháng 10/2022. Xuất hiện trong nhóm cổ đông Công ty Ngọn Hải Đăng, còn có bà Phương Minh Huệ - Tổng giám đốc Tập đoàn Đầu tư Việt Phương, cựu Thành viên Hội đồng quản trị VietABank.

Không ngoại lệ, người giữ 52,239% mỏ vàng Phước Sơn - bà Nguyễn Thị Mừng cũng có liên hệ sâu sắc tới VietABank. Bà là người đại diện, chủ của Công ty TNHH Dịch vụ đầu tư Đông Dương, pháp nhân từng được nhắc tới nhiều lần trên truyền thông khi có khoản nợ phải trả 810 tỷ đồng tại Công ty Cổ phần SAM Holdings (HOSE: SAM). Nhưng không nhiều người biết rằng, toàn bộ cổ phần tại Công ty Đông Dương của bà Mừng đang nằm trong "két" của VietABank - Chi nhánh Hà Nội từ tháng 9/2022, dưới dạng tài sản thế chấp...

Vẫn theo tài liệu của Báo Công Thương, phần vốn góp của chị Nguyễn Đắc Quỳnh Anh hay bà Nguyễn Thị Mừng đều xuất phát từ khoản nợ trước đó cho Công ty Phước Sơn vay. Việc chuyển đổi nợ thành vốn góp là phương án giải quyết nợ được hai bên thống nhất theo biên bản thỏa thuận số 01/2022/TT/PS-CN và số 02/2022/TT/PS-CN ngày 21/6/2022.

Còn đó những nỗi lo

Ngày 24/1/2024, Công ty Phước Sơn đón tin vui khi UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường, Cục Khoáng sản Việt Nam về việc gia hạn giấy phép khai thác khoáng sản tại các khu vực Bãi Gõ, Bãi Đất - mỏ vàng Đăk Sa của doanh nghiệp.

Tỉnh Quảng Nam thống nhất với đề nghị của Công ty Phước Sơn về việc xin gia hạn giấy phép khai thác khoáng sản vàng gốc tại các khu vực Bãi Gõ, Bãi Đất - mỏ vàng Đăk Sa với thời gian đề nghị gia hạn là 8 tháng để hoàn chỉnh các hồ sơ, thủ tục điều chỉnh thiết kế bản vẽ thi công khai thác mỏ, lập hồ sơ xin cấp giấy phép sử dụng vật liệu nổ công nghiệp và có thời gian khai thác hết trữ lượng quặng còn lại tại mỏ...

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam khẳng định, Công ty Phước Sơn đã cơ bản chấp hành đúng các quy định pháp luật, đến ngày 20/12/2023, công ty không có nợ thuế (theo xác nhận của Cục Thuế tỉnh). Trong giai đoạn thị trường vàng đang tăng hồ hởi, đây là cơ hội hiếm có đối với Công ty Phước Sơn, mang tới kỳ vọng lớn cho doanh nghiệp.

Song, Công ty Phước Sơn vẫn còn đó những nỗi lo về tài chính. Số vốn góp của cổ đông (1.340 tỷ đồng), tính đến cuối năm 2023 chỉ còn lại 201 tỷ đồng, do khoản lỗ lũy kế 1.138 tỷ đồng gần như "nuốt chửng" vốn chủ sở hữu.

Mặc dù doanh nghiệp đang có những nỗ lực đáng ghi nhận các năm trở lại đây, bắt đầu báo lãi trở lại từ năm 2021 (215 tỷ đồng), 2022 (177 tỷ đồng) và 2023 (50,8 tỷ đồng), nhưng hành trình "vá lỗ" có thể kéo dài đến thập kỷ kế tiếp nếu dựa vào mức thu nhập bình quân 3 năm gần nhất (lãi ròng khoảng 150 tỷ đồng/năm).

Điểm sáng là trong khối nợ phải trả 553 tỷ đồng (cao gấp 2,75 lần vốn chủ sở hữu), các chủ nợ đều là người quen, có quan hệ nhất định với doanh nghiệp nên quá trình thương lượng sẽ dễ dàng hơn, áp lực trả nợ qua đó giảm tải so với giai đoạn khi tái cấu trúc.

Chẳng hạn như chị Nguyễn Đắc Quỳnh Anh đang cho doanh nghiệp nợ khoảng 130 tỷ đồng, bà Phương Minh Huệ, ông Trần Văn Hải, Công ty Vàng Vaco... Ngoài ra, doanh thu của họ đang dần được cải thiện, lần lượt đạt 201 tỷ đồng (2020), 497 tỷ đồng (2021), 747 tỷ đồng (2022) và 700 tỷ đồng (2023).

Hoa Đông
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Thị trường vàng

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

FPT Long Châu thông tin về kết quả kiểm tra, đánh giá an toàn tiêm chủng

FPT Long Châu thông tin về kết quả kiểm tra, đánh giá an toàn tiêm chủng

Qua báo cáo của các Phòng Y tế tại TPHCM, các cơ sở tiêm chủng Long Châu vẫn duy trì được các điều kiện thực hiện tiêm chủng.
Sản lượng điện truyền tải 6 tháng đầu năm 2024 tăng 13,5%

Sản lượng điện truyền tải 6 tháng đầu năm 2024 tăng 13,5%

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2024 sản lượng điện truyền tải thực hiện gần 122 tỷ kWh, tăng 13,5% so cùng kỳ 6 tháng năm 2023 và bằng 52,15% kế hoạch 2024.
Công ty CP Công nghệ chống giả Việt Nam ra mắt văn phòng đại diện tại Hải Dương

Công ty CP Công nghệ chống giả Việt Nam ra mắt văn phòng đại diện tại Hải Dương

Sáng nay (13/7), Công ty CP Công nghệ chống giả Việt Nam – ACTIV đã ra mắt Văn phòng đại diện tại TP. Hải Dương.
Điểm mới phương thức quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Điểm mới phương thức quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Việc sửa đổi Luật Quản lý và đầu tư vốn nhà nước tại DN nhằm cụ thể hóa chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, các cam kết quốc tế mà Việt Nam đã tham gia.
PC Quảng Nam đáp ứng nhu cầu điện cho phát triển kinh tế

PC Quảng Nam đáp ứng nhu cầu điện cho phát triển kinh tế

Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đã đảm bảo cấp điện cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân, doanh nghiệp, các hoạt động văn hoá xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Đảng ủy EVNHCMC: Thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp công tác tham mưu đảm bảo cung ứng điện

Đảng ủy EVNHCMC: Thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp công tác tham mưu đảm bảo cung ứng điện

6 tháng năm 2024, Đảng ủy EVNHCMC đã lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp công tác tham mưu để đảm bảo cung ứng điện trên địa bàn thành phố.
Nâng cao vai trò tiên phong, duy trì hiệu quả sản xuất kinh doanh

Nâng cao vai trò tiên phong, duy trì hiệu quả sản xuất kinh doanh

Trải qua nhiều giai đoạn khó khăn, Đảng ủy Nhiệt điện Phả Lại luôn phát huy vai trò tiên phong, định hướng để sản xuất kinh doanh ổn định và hiệu quả.
Toyota Việt Nam nộp ngân sách bao nhiêu trong 6 tháng đầu năm?

Toyota Việt Nam nộp ngân sách bao nhiêu trong 6 tháng đầu năm?

Tính đến hết tháng 6/2024, Toyota Việt Nam đóng góp hơn 13 tỷ USD vào ngân sách nhà nước.
Công ty CP Công nghệ chống giả Việt Nam khai trương văn phòng tại Hải Phòng

Công ty CP Công nghệ chống giả Việt Nam khai trương văn phòng tại Hải Phòng

Sáng nay (12/7), Công ty CP Công nghệ chống giả Việt Nam – ACTIV đã khai trương Văn phòng Đại diện tại TP. Hải Phòng.
Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không có cổ phiếu tăng trưởng mạnh nhất thế giới

Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không có cổ phiếu tăng trưởng mạnh nhất thế giới

Nhờ nguồn doanh thu kỷ lục và lượng khách du lịch lớn, Vietnam Airlines đã trở thành hãng hàng không có cổ phiếu tăng trưởng mạnh nhất trong năm nay.
Thương hiệu nội thất tỷ đô Suofeiya đặt mục tiêu chiếm 10% thị phần tại Việt Nam trong vòng 3 năm

Thương hiệu nội thất tỷ đô Suofeiya đặt mục tiêu chiếm 10% thị phần tại Việt Nam trong vòng 3 năm

Suofeiya thiết lập cho thị trường nội thất Việt Nam bằng chất lượng và đẳng cấp toàn cầu, mục tiêu sẽ trở thành công ty nội thất tùy chỉnh chiếm 10% thị phần.
VNPT cơ cấu lại theo hướng tiên phong phát triển và ứng dụng các công nghệ cốt lõi

VNPT cơ cấu lại theo hướng tiên phong phát triển và ứng dụng các công nghệ cốt lõi

Đề án cơ cấu lại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) giai đoạn đến hết năm 2025 vừa được Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 620/QĐ-TTg.
Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ loay hoay tìm vốn để chuyển đổi xanh

Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ loay hoay tìm vốn để chuyển đổi xanh

Mong muốn chuyển đổi sang sản xuất xanh, nhưng nhiều doanh nghiệp do nữ làm chủ cho biết đang phải đối mặt với khó khăn về nguồn vốn.
6 tháng đầu năm 2024: Tập đoàn TKV nộp ngân sách bao nhiêu?

6 tháng đầu năm 2024: Tập đoàn TKV nộp ngân sách bao nhiêu?

Tập đoàn công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam cho biết, 6 tháng đầu năm 2024, đơn vị đã nộp ngân sách 13,35 ngàn tỷ đồng.
Doanh nghiệp dệt may “lấn sân” thị trường thời trang nội

Doanh nghiệp dệt may “lấn sân” thị trường thời trang nội

Liên tục khai trương các cửa hàng thời trang mới với những thương hiệu lớn, doanh nghiệp dệt may đang cùng nhau tăng sự hiện diện của sản phẩm thời trang Việt.
Lần đầu tiên xuất hiện dòng xe chữa cháy cỡ nhỏ tại thị trường Việt Nam

Lần đầu tiên xuất hiện dòng xe chữa cháy cỡ nhỏ tại thị trường Việt Nam

Công ty Vĩnh Phát Motors vừa ra mắt “Xe chữa cháy Pickup S.100”, loại xe chữa cháy cỡ nhỏ được sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam, với tính linh hoạt cao.
Hoàn Mỹ hợp tác cùng Abbott Việt Nam

Hoàn Mỹ hợp tác cùng Abbott Việt Nam

Hoàn Mỹ hợp tác cùng Abbott Việt Nam nâng cao hiệu quả chăm sóc và điều trị các bệnh lý bao gồm bệnh tim mạch, đái tháo đường và chấn thương não bộ.
Phát huy tinh thần tiên phong, đưa doanh nghiệp vượt khó

Phát huy tinh thần tiên phong, đưa doanh nghiệp vượt khó

Đảng bộ Tổng công ty Thép Việt Nam đã và đang phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, đi đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo doanh nghiệp vượt qua khó khăn.
Petrolimex Aviation công bố quyết định bổ nhiệm quyền Trưởng ban Tổng hợp HĐQT công ty

Petrolimex Aviation công bố quyết định bổ nhiệm quyền Trưởng ban Tổng hợp HĐQT công ty

Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex - Petrolimex Aviation đã tổ chức triển khai bổ nhiệm quyền Trưởng ban Tổng hợp Hội đồng quản trị công ty.
Central Retail tại Việt Nam đẩy mạnh đầu tư vào tỉnh Hưng Yên

Central Retail tại Việt Nam đẩy mạnh đầu tư vào tỉnh Hưng Yên

Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam vinh dự được Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên trao “Quyết định chấp thuận đầu tư thực hiện dự án Trung tâm thương mại GO! Hưng Yên".
Petrolimex hỗ trợ các thương nhân nhượng quyền

Petrolimex hỗ trợ các thương nhân nhượng quyền

Petrolimex Sài Gòn thừa ủy quyền của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex tổ chức Chương trình đào tạo hỗ trợ thương nhân nhượng quyền.
EVNCPC: 100% các đơn vị xây dựng mục tiêu, kế hoạch an toàn

EVNCPC: 100% các đơn vị xây dựng mục tiêu, kế hoạch an toàn

Việc xây dựng công tác kế hoạch an toàn là một trong những việc làm quan trọng, cần thiết được Tổng Công ty Điện lực miền Trung phát huy trong thời gian qua.
Amway Việt Nam ra mắt dòng sản phẩm chăm sóc cơ thể g&h mới

Amway Việt Nam ra mắt dòng sản phẩm chăm sóc cơ thể g&h mới

Tập đoàn Amway vừa ra mắt trọn bộ giải pháp với thành phần hoàn toàn từ thực vật, cam kết chăm sóc hiệu quả mà vẫn dịu nhẹ cho da và không gây hại môi trường.
Làm thế nào để nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp cấp tỉnh?

Làm thế nào để nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp cấp tỉnh?

Năng lực cạnh tranh của địa phương không chỉ dựa vào năng lực điều hành kinh tế, nỗ lực cải cách hành chính mà còn dựa vào năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.
TYGICO: 20 năm khẳng định thương hiệu trên thị trường thép không gỉ Việt Nam

TYGICO: 20 năm khẳng định thương hiệu trên thị trường thép không gỉ Việt Nam

Công ty TNHH Quốc tế TYG (TYGICO) vừa đánh dấu 20 năm trưởng thành và phát triển (8/7/2004–8/7/2024) trong ngành công nghiệp thép không gỉ tại Việt Nam.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động