Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 18/09/2021 10:30

Haravan đưa hàng trăm doanh nghiệp, hợp tác xã lên online giữa mùa dịch

21:48 | 28/07/2021
Chỉ trong vòng 3 tuần, Haravan - một công ty công nghệ Việt Nam đã liên tiếp thực hiện những dự án chuyển đổi số cho các doanh nghiệp đối tác và cơ quan nhà nước, giúp nhiều sản phẩm nông sản, thực phẩm đến gần hơn với người dân giữa bối cảnh dịch gia tăng.

Theo đó, từ đầu tháng 7, Haravan đã phối hợp với Sở Công Thương Đồng Tháp giới thiệu ra mắt chương trình hỗ trợ doanh nghiệp địa phương “Go Online” và website về các sản phẩm nông sản và đặc sản của Đồng Tháp tại địa chỉ www.htxdacsandongthap.com.

Website này hiện có hơn 220 sản phẩm nông sản, công nghiệp nông thôn tiêu biểu và đặc sản địa phương của 50 đơn vị là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các hợp tác xã, các cơ sở sản xuất đạt chuẩn trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Sở Công Thương Đồng Tháp cho biết, website nhằm đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm của tỉnh qua kênh thương mại điện tử trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp; giúp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác xã, cơ sở sản xuất tiêu thụ sản phẩm; đồng thời tham gia vào quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Haravan đưa hàng trăm doanh nghiệp, hợp tác xã lên online giữa mùa dịch
Dự án biến chuỗi cửa hàng Di Động Việt thành một chuỗi bán hàng thiết yếu online hàng bình ổn giá với giá từ 0 đồng

Sau Đồng Tháp, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã chỉ đạo khẩn các đơn vị liên quan lập một website “gom” các website bán nông sản trực tuyến giới thiệu cho người dân mua sắm online mà không cần đi chợ. Điều này vừa đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả, vừa giúp người dân an tâm mua các loại hàng hóa thiết yếu, với các mức giá được niêm yết công khai. Người dân có nhu cầu có thể truy cập vào https://nongsan.congthuong.hochiminhcity.gov.vn. Người dân Thành phố chỉ cần lên 1 địa chỉ để tìm kiếm hàng trăm cửa hàng đang mở hàng bán online lương thực, thực phẩm, thuốc men, hàng tiêu dùng và nhiều mặt hàng thiết yếu khác.

Theo kế hoạch, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam và Haravan sẽ tiếp tục xây dựng dự án “Chia sẻ nguồn lực”. Dự án nhằm giúp các doanh nghiệp cân đối nguồn nhân lực, chia sẻ nhân viên đến với các doanh nghiệp khác đang cần bổ sung; đồng thời giúp người lao động có việc làm, có thu nhập để trang trải trong mùa giãn cách.

Ngoài phối hợp Sở Công Thương, doanh nghiệp này còn thực hiện hai dự án cộng đồng với Bitis (dự án Nông sản xanh - Yên tâm ở nhà cùng Bitis) và chuỗi Di Động Việt (dự án biến một chuỗi cửa hàng bán điện thoại, điện máy thành một chuỗi bán hàng thiết yếu online với các mặt hàng bình ổn giá như rau củ quả, trứng, thịt với giá từ 0 đồng… giao hàng nhanh trong vòng 1-24h).

Trước đó, Haravan cũng đã triển khai website bán hàng “Siêu thị mini 0 đồng” - một hoạt động ý nghĩa nằm trong chương trình Vòng tay việt cùng Công ty PNJ, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan. Siêu thị mini 0 đồng online được triển khai cấp tốc để giúp đỡ hơn 5.000 sinh viên đang gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, không thể về quê lúc do dịch bệnh, không có việc làm thêm, đang mắc kẹt lại tại các ký túc xá tại TP. Hồ Chí Minh. Ngay trong hai ngày đầu triển khai, website đã ghi nhận số lượng đơn hàng kỷ lục lên tới 4 ngàn đơn hàng và 60 ngàn sản phẩm bán ra sau 3 ngày.

Mai Ca