Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 20/08/2019 21:14

Hansae tặng 10.000 cuốn sách cho các trường tiểu học tại TP. Hồ Chí Minh

16:14 | 18/04/2019
Ngày 18/4, Quỹ Hansae Yes24 Foundation và Công ty TNHH Hansae Việt Nam đã tổ chức lễ trao tặng sách “Một vạn cuốn sách - Triệu tình yêu thương” cho 100 trường tiểu học tại TP. Hồ Chí Minh.

Tiếp nối sự thành công của chương trình tặng sách năm 2017, 2018 và hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam năm 2019, được sự chấp thuận của Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh, Quỹ Hansae Yes24 Foundation và Công ty TNHH Hansae Việt Nam đã tổ chức chương trình “Một vạn cuốn sách - Triệu tình yêu thương” lần thứ 3.

hansae tang 10000 cuon sach cho cac truong tieu hoc tai tp ho chi minh

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Nguyễn Quang Vinh - Trưởng phòng Phòng Giáo dục tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh - cho biết, thành phố đã phát triển mô hình trường học thân thiện, trong đó, thư viện là trái tim của mỗi trường học. Bởi vậy, ông Vinh đánh giá cao sự hỗ trợ của Hansae trong 3 năm qua đã giúp đỡ xây dựng tủ sách cho hàng trăm trường tiểu học trên địa bàn thành phố. “Sở ghi nhận những đóng góp ý nghĩa của Hansae với cộng đồng, với các trường học của TP. Hồ Chí Minh” - ông Vinh khẳng định.

Chương trình tặng sách được Hansae thực hiện với mục tiêu đưa sách đến các trường tiểu học, đồng thời truyền cảm hứng đọc sách đến các em nhỏ nhằm thôi thúc những ước mơ, nuôi dưỡng tâm hồn các em qua những trang sách học trò.

Ông Moon Yang Won - Chủ tịch HĐQT Hansae - chia sẻ, nếu như 2 năm trước, sách tặng các em thường là sách lịch sử, khoa học thì năm nay, thể loại sách đã đa dạng hơn rất nhiều, bao gồm sách về kiến thức, văn học… phù hợp lứa tuổi. Chương trình năm nay dưới sự tư vấn của Phòng Giáo dục tiểu học, đã tuyển chọn và gửi tặng 10.000 cuốn sách cho 100 trường tiểu học tại TP. Hồ Chí Minh trong tháng 4/2019.

Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ gửi tặng mỗi trường 1 kệ sách nhỏ để lưu trữ và bảo quản sách. Đến nay, đã có 30.000 cuốn sách được trao tặng cho 300 trường học.

Được biết, sau thành công từ chương trình này, Quỹ Hansae Yes24 Foundation và Công ty TNHH Hansae Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng ra các tỉnh thành khác trong cả nước nhằm mang đến cho các em nhiều cuốn sách hay, bổ ích. Từ đó khuyến khích và phát triển thói quen đọc sách của các em, góp phần nâng cao nhận thức mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách với phát triển kiến thức, kỹ năng, tư duy, rèn luyện nhân cách con người.

Nguyễn Phượng