Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 22/10/2021 07:18

HANOISME: Chung tay hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

19:30 | 03/08/2021
Ngày 3/8, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội (HANOISME) cùng với các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tổ chức chương trình trao tặng quà cho các hoàn cảnh gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội và Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, HANOISME đã thăm hỏi, trao tặng quà cho 170 hộ nghèo, cận nghèo đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid -19 (có một số gia đình có ca F0, F1) với xuất quà tặng gồm 10 kg gạo, 10 quả trứng, 01 thùng mỳ tôm, 01 chai nước mắm.

Được nhận những món quà ý nghĩa của Hiệp hội, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trao tặng, anh Hặng A Chứ bày tỏ lòng biết ơn vì đã được quan tâm, hỗ trợ trong lúc hai vợ chồng anh đang gặp nhiếu khó khăn. Anh Chứ cho biết: “Tôi quê ở Lào Cai, xuống Hà Nội làm giám sát khách sạn, do dịch bệnh, khách sạn đã đóng cửa nên tôi bị mất việc, vợ tôi lại mới sinh con, nên cuộc sống của hai vợ chồng đang rất khó khăn. Hôm nay, nhận được những món quà của Hiệp hội trao tặng, vợ chồng chúng tôi rất xúc động và xin cám ơn các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, nhờ có phần quà ý nghĩa này mà vợ chồng chúng tôi cảm thấy yên tâm hơn, ít phải ra ngoài để mua thực phẩm thiết yếu hơn trong lúc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19”.

Tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hiệp hội đã thăm hỏi, trao tặng quà cho 170 hộ nghèo, cận nghèo đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid -19
Tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, HANOISME đã thăm hỏi, trao tặng quà cho vợ chồng anh Hặng A Chứ - một trong những gia đình đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid -19

Tham gia cùng đoàn trao tặng quà của Hiệp hội, ông Vũ Tiến Đạt- Trưởng Công an phường Vĩnh Hưng- chia sẻ, trong thời gian thực hiện giãn cách, lực lượng Công an phường đã đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch, tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm để ngăn chặn dịch bệnh. Tuy nhiên, nhận thấy bà con Nhân dân gặp nhiều khó khăn trong đợt dịch, Công an phường Vĩnh Hưng đã rà soát, lên danh sách các hộ dân cần được hỗ trợ và phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn cũng như HANOISME đến thăm, tặng quà các hộ dân, để giúp cho các hộ dân yên tâm thực hiện giãn cách. Thay mặt Công an phường Vĩnh Hưng, ông Vũ Tiến Đạt chân thành cảm ơn Hiệp hội doanh nghiệp, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã quan tâm, hỗ trợ bà con Nhân dân trên địa bàn phường.

Hiệp hội đã đến thăm, tặng quà tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam.
Sáng ngày 3/8, HANOISME đã đến thăm, tặng quà tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Những phần quà tuy chưa mang nhiều giá trị vật chất nhưng cũng đã góp một phần sức lực cùng Thành phố, cùng các địa phương chăm lo đời sống cho bà con trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội

Sáng cùng ngày, Hiệp hội đã đến thăm, tặng quà tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Hiện nay, đang có 13 cộng đồng (13 làng) các dân tộc Việt Nam đang sinh sống tổ chức các hoạt động tái hiện, giới thiệu những giá trị văn hóa của các dân tộc mỗi làng có 8 đến 15 người. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên làng phải đóng cửa không đón khách du lịch. Bà con các dân tộc chủ yếu trông chờ vào nguồn thu từ bán vé thăm quan, do đóng cửa nên làng đang gặp rất nhiều khó khăn. Nhằm giúp các cộng đồng làng bớt đi khó khăn trong tình hình dịch bệnh hiện nay, Hiệp hội đã trao tặng 13 phần quà cho 13 làng. Mỗi xuất quà bao gồm: tiền mặt, 50kg gạo, nước mắm, muối, dầu ăn, bánh kẹo.

Sau khi được nhận quà hỗ trợ từ HANOISME, ông Sơn Del (Sóc Trăng) đã thay mặt người dân làng Khmer (đang sinh sống tại Làng Văn hóa) cảm ơn các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã quan tâm, tặng quà cho dân làng. Ông Sơn Del cũng thay mặt dân làng kính chúc các nhà hảo tâm luôn mạnh khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống.

Ông Trịnh Ngọc Chung- Quyền Trưởng Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam- cho biết, những đóng góp, ủng hộ của HANOISME và các nhà hảo tâm hôm nay là hành động rất ý nghĩa và hết sức thiết thực, cùng với Làng Văn hóa lo cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bà con. Đồng thời, đây cũng là hành động nhân văn, nghĩa tình, tạo sức nên sức mạnh động viên mọi người dân, nhân lên sức mạnh đại đoàn kết các cộng đồng dân tộc trong việc phòng, chống Covid-19.

Chia sẻ về chương trình, ông Mạc Quốc Anh- Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HANOISME- cho biết: Hiện nay, Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17 của UBND TP Hà Nội, do đó, cuộc sống, sinh hoạt của mọi người đều gặp những khó khăn nhất định. Với mục tiêu “Không để ai bị bỏ lại phía sau” Hiệp hội đã phối hợp rà soát qua các kênh MTTQ, lãnh đạo các phường, xã để lên danh sách các đối tượng cần được hỗ trợ do ảnh hưởng bởi Covid-19 như: những người không thể về được quê do dịch bệnh, hoặc mất công ăn việc làm, những người bị bệnh tật, các ca F0, F1 có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo để chúng tôi gửi các phần quà, các tấm lòng, các sản phẩm mà do doanh nghiệp chúng tôi sản xuất cho bà con gặp khó khăn. Đồng thời, vận động các nhà hảo tâm trên địa bàn chung tay hỗ trợ những gia đình khó khăn theo tinh thần “lá lành đùm lá rách”.

Chỉ sau thời gian ngắn phát động, Hiệp hội đã nhận được sự đồng hành của nhiều nhà hảo tâm, doanh nghiệp, doanh nhân. Đến nay, toàn bộ số tiền, hiện vật (khoảng 123,8 triệu đồng) các doanh nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ đã được Hiệp hội trao tặng 170 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai và 13 cộng đồng dân tộc tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Những phần quà tuy chưa mang nhiều giá trị vật chất nhưng cũng đã góp một phần sức lực cùng Thành phố, cùng các địa phương chăm lo đời sống cho bà con trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

“Thời gian tới, Hiệp hội tiếp tục kêu gọi, đồng hành cùng các nhà hảo tâm quyên góp, chia sẻ khó khăn với những gia đình bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Đặc biệt, Hiệp hội sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp thành viên ủng hộ Chính phủ trong việc phòng, chống Covid-19 thông qua việc ủng hộ Quỹ Vắc-xin chống Covid-19 của Chính phủ”, ông Mạc Quốc Anh cho biết.