Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 29/09/2020 21:01

Hàng chục nghìn thiết bị, vật tư y tế đến với tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng

18:54 | 08/08/2020
Nhằm đồng hành, hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu và người dân Đà Nẵng chống dịch Covid-19. Sáng ngày 08/8, Đoàn cán bộ Trường Cao đẳng Công nghệ Y- Dược Việt Nam cùng đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Thiên đã tổ chức trao tặng vật tư y tế, nhu yếu phẩm cho các đơn vị đang tham gia phòng chống dịch.

Nhằm hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ vật tư y tế, nhu yếu phẩm, từ các cơ quan chức năng, các cơ sở y tế, các đơn vị tham gia phòng chống dịch. Trường Cao đẳng Công nghệ Y-Dược Việt Nam phát động chương trình “Chung tay cùng Đà Nẵng chống dịch Covid-19”.

Hàng chục nghìn thiết bị, vật tư y tế đến với tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng

Đoàn cán bộ Trường Cao đẳng Công nghệ Y- Dược Việt Nam đã di chuyển hơn 750 km để trao quà cho tâm dịch Đà Nẵng

Sau hơn 15h di chuyển liên tục từ Hà Nội toàn đoàn đã vượt hơn 750km để đến với địa điểm trao tặng vật phẩm tại chốt kiểm soát y tế đóng tại đèo Hải Vân (Thừa Thiên-Huế).

Tại đây, đoàn đã trao 20.000 khẩu trang y tế, 1000 bộ đồ bảo hộ cùng các vật dụng y tế, đồ uống, lương thực cho đại diện Sở Lao động- Thương binh xã hội thành phố Đà Nẵng, Bệnh viện 199-Bộ Công An, Phóng viên báo chí thường trú tại Đà Nẵng và học sinh, sinh viên các đang bị mắc kẹt tại Đà Nẵng.

Hàng chục nghìn thiết bị, vật tư y tế đến với tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng
Các đơn vị tiếp nhận hỗ trợ tại đèo Hải Vân phía địa phận Thừa Thiên Huế

Ông Nguyễn Văn Tuấn- Chủ tịch HĐQT- Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Y- Dược Việt Nam chia sẻ, đây là hành động thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ người dân ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 do nhà trường thực hiện. Chúng tôi mong muốn rằng với những phần quà của mình sẽ phần nào đó giúp cho quân và dân Đà Nẵng kiên cường chiến đấu chống lại đại dịch Covid-19. Đồng thời nhà trường và các nhà hảo tâm sẽ lên phương án tiếp tục đồng hành và hỗ trợ cho Đà Nẵng và các tỉnh thành khác bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nếu đại dịch kéo dài.

Hàng chục nghìn thiết bị, vật tư y tế đến với tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng
Đây là hoạt động ý nghĩa và cần thiết cho bà con nhân dân và tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng lúc này

Được biết, sau khi phát động chương trình, nhà trường đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm, từng cán bộ, nhân viên, giáo viên nhà trường giúp huy động được một số lượng lớn vật tư y tế, như yếu phẩm trao tặng cho các cơ sở y tế, các cơ quan báo chí thường trú và học sinh, sinh viên tại các tỉnh thành đang mắc kẹt tại thành phố Đà Nẵng.

Hàng chục nghìn thiết bị, vật tư y tế đến với tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng
Đoàn đã trao 20.000 khẩu trang y tế, 1000 bộ đồ bảo hộ cùng các vật dụng y tế, đồ uống, lương thực cho đại diện các đơn vị tiếp nhận

“Thông qua chương trình này, Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam hy vọng góp một phần công sức, lan tỏa đến cộng đồng, thể hiện sự chia sẻ, chị ăn các y, bác sĩ và động viên các bệnh nhân thêm vững vàng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, đồng thời hỗ trợ các em học sinh, sinh viên đang học tập tại trường trên địa bàn Đà Nẵng có thêm động lực tiếp tục học tập vượt qua giai đoạn khó khăn này”- ông Tuấn cho biết thêm.

Thành Long