Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 29/09/2021 09:26

Hàng chục ngàn nhu yếu phẩm y tế được tiếp sức cho Bắc Ninh và Bắc Giang

21:34 | 04/06/2021
Sẻ chia khó khăn với tuyến đầu chống dịch trong giai đoạn khó khăn này, cộng đồng và các cá nhân tích cực hoạt động trong ngành PR - marketing và tổ chức sự kiện tại Việt Nam đã triển khai chương trình “Ủng hộ hiện vật - Cùng bác sĩ tuyến đầu Bắc Ninh và Bắc Giang thắng dịch”.

Mục tiêu của chương trình nhằm kêu gọi đóng góp vật phẩm y tế cho các bác sĩ Bắc Ninh - Bắc Giang trong suốt thời gian dịch bệnh diễn ra. Các vật phẩm bao gồm: khẩu trang N95; bộ bảo hộ cấp 4; Bộ test nhanh Covid-19; quạt điều hòa, nước súc miệng, nước điện giải, nước hoa quả mát mỗi ngày… Ban tổ chức kết nối trực tiếp với các bệnh viện dã chiến và cơ sở y tế trên địa bàn 2 tỉnh để triển khai dự án.

Hàng chục ngàn nhu yếu phẩm y tế được tiếp sức cho Bắc Ninh và Bắc Giang

Hàng chục ngàn nhu yếu phẩm y tế được tiếp sức cho Bắc Ninh và Bắc Giang

Chỉ sau 3 ngày phát động, chương trình đã nhận được những đóng góp lớn về vật phẩm: 11.000 khẩu trang lọc bụi N95; 26.000 khẩu trang y tế; 11.000 găng tay chuyên dụng y tế; 250 lọ nano xịt sát khuẩn và nhiều vật phẩm nước uống, vật tư khác.

Ngày 3/6 vừa qua, các nhân sự nòng cốt của chương trình đã lên đường trao những hiện vật quyên góp đầu tiên tới các y bác sĩ Bắc Giang. Các điểm giao nhận vật phẩm y tế bao gồm: Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang; huyện đoàn Yên Dũng (giao tại ngã tư tử thần), bệnh viện dã chiến số 3; bệnh viện Lục Ngạn (giao tại thành phố) và trung tâm y tế huyện Lạng Giang. Vật phẩm trao tặng bao gồm: 4.300 khẩu trang lọc bụi N95; 4.300 khẩu trang y tế; 4.000 găng tay chuyên dụng y tế và một số đồ thiết yếu khác.

Không chỉ hỗ trợ y bác sĩ, nhận thấy nhiều em bé trong khu cách ly đang đối mặt với tình trạng lây nhiễm, sức khỏe yếu, thiếu thốn nhu yếu phẩm và các đồ dùng cần thiết như bỉm, sữa… ban tổ chức đã nhanh chóng đứng lên kêu gọi ủng hộ. Chỉ trong ngày 3/6, chương trình đã nhận được hàng ngàn sản phẩm như sữa, bánh, nước ngọt…

Tại Bắc Giang, đoàn đã tới Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Giang để trao tặng 1.000 khẩu trang N95, 1.000 khẩu trang y tế, 1.000 găng tay y tế tiếp sức cho bác sĩ. Các vật phẩm đến đúng lúc các bác sĩ và bệnh nhân cần, đã góp phần cùng các bác sĩ giải quyết một phần tình hình tại tỉnh.

Được biết, đây là chương trình do Công ty sự kiện T&T, Cộng đồng Marketing - Truyền thông Việt Nam - UAN và Mạng lưới Quan hệ Công chúng Việt Nam - VNPR phối hợp tổ chức.

Minh Long