Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 28/10/2020 21:55

Hải sản hạng sang giảm giá sốc vẫn vắng bóng người mua

09:58 | 28/09/2020
Thời gian gần đây, giá tôm hùm, cua Hoàng đế, tôm Alaska... liên tục được các cửa hàng kinh doanh hải sản điều chỉnh giảm mạnh để thu hút người tiêu dùng.

Chị Hương, nhân viên bán hàng tại một cửa hàng chuyên bán thủy sản tươi sống trên đường Trung Kính cho biết, giá tôm hùm bông đang được chào bán ở mức 800.000 - 900.000 đồng/kg (loại khoảng 3-4 con/kg), tôm Alaska giảm còn 785.000 đồng/kg (loại 0,5 - 1,4 kg/con) và 845.000 đồng/kg (loại 1,5 - 3 kg/con), bào ngư tươi sống giảm nhẹ và dao động ở mức 70.000 – 90.000 đồng/con, ốc hương có giá 500.000 - 600.000 đồng/kg nay chỉ hơn 300.000 đồng/kg, hàu sữa 50.000 - 55.000 đồng/kg, ngao hai cồi cũng giảm giá mạnh từ 220.000 - 250.000 đồng/kg xuống còn 170.000 đồng/kg...

4645-unnamed-20

Thay vì 2 - 2,3 triệu đồng/kg như tháng trước, hơn tuần nay cua hoàng đế chỉ còn dao động từ 1,3 – 1,6 triệu đồng/kg, rẻ hơn 30%-40% so với trước đó. Cua Hoàng đế đang vào mùa khai thác nên giá giảm mạnh. Bên cạnh đó, số lượng đơn vị nhập khẩu loại hải sản này ngày càng tăng dẫn nên lượng hàng không còn khan hiếm như trước dẫn đến giá liên tục được điều chỉnh giảm để cạnh tranh.

Người tiêu dùng cũng không khỏi ngỡ ngàng khi tôm sú được rao bán tràn lan trên chợ mạng với giá siêu rẻ. Chị Hiền, đầu mối bán hải sản trên chợ mạng cho hay, "đây là loại tôm được đánh bắt hoàn toàn tự nhiên ngoài biển. Nếu như trước đây tôm sú size từ 3-5 con/kg được bán hơn 1,2 triệu đồng/kg thì nay chỉ còn 710.000 đồng/kg, tôm sú size18-20 con có giá chỉ từ 290.000 đồng/kg, từ 550.000 đồng/kg loại 8-10 con,..."

Chị Hiền cho biết thêm, mặc dù giá giảm nhưng sức mua từ người tiêu dùng không như mong đợi.

"Trước đây, khi giá tôm hùm, tôm sú... giảm mạnh người dùng đổ xô đi mua do hiếm khi có cơ hội thưởng thức mà giá rẻ hơn đến 300.000 – 500.000 đồng/kg. Tuy nhiên, sau khi trải qua đợt dịch Covid-19 lần thứ 2, người dùng bắt đầu thắt chặt, cắt giảm chi tiêu, không còn mặn mà với nhưng mặt hàng này. Hiện tôi đã giảm gần nửa số lượng tôm hùm nhập vào, trong khi đó cua hoàng đế, bào ngư... chỉ có hàng khi khách đặt cọc trước".

Để thu hút người mua, nhiều người buôn bán hải sản trên chợ mạng liên tục đưa ra nhiều mức giá hấp dẫn kèm chế biến, khách chỉ cần đặt hàng là có ngay nhưng tình trạng ế ẩm vẫn diễn ra. Chị Hằng, chủ một cửa hàng chuyên bán hải sản online cho hay, "hiện tại, cua gạch, cua thịt, ghẹ, mực,... là một trong những mặt hàng đem loại doanh số chính cho cửa hàng. Đối với những mặt hàng cao cấp hơn như tôm hùm, bào ngư, cua hoàng đế, tôm Alaska... cửa hàng có ưu đãi miễn phí sơ chế, chế biến và giao hàng tận nơi tuy nhiên nhưng doanh số vẫn không cải thiện".

Theo Nhịp sống kinh tế