Thứ năm 30/06/2022 18:04

Hai quỹ đầu tư công nghệ hợp tác chiến lược cung cấp giải pháp đầu tư tài chính số

Quỹ đầu tư Novaon Capital mới đây đã chính thức công bố hợp tác chiến lược với Quỹ đầu tư FPT Capital, một thành viên của Tập đoàn FPT với kỳ vọng mang lại những thay đổi tích cực cho lĩnh vực tài chính số.

Theo thoả thuận này, Novaon Capital và FPT Capital thống nhất hợp tác trên cơ sở phát huy thế mạnh hai bên nhằm mang lại giải pháp đầu tư khác biệt trên thị trường và ưu việt hơn cho khách hàng.

Đại diện của FPT Capital và Novaon Capital ký kết hợp tác

Theo Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM, tổng số tài khoản mở mới của nhà đầu tư trong nước đạt 1.534.363 tài khoản, tăng 56.07% so với năm 2020. Ngoài ra, giá trị vốn hoá thị trường cổ phiếu tại sàn HOSE cũng tăng vọt hơn 43.06%, lên tới 5.8 triệu tỉ đồng. Với ước tính tốc độ tăng trưởng của VnIndex năm 2022-2023 chậm lại, nhà đầu tư có thể gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì hiệu suất đầu tư ổn định. Việc hợp tác với các quỹ uy tín sẽ giúp nhà đầu tư nâng cao hiệu quả đầu tư như kỳ vọng.

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Minh Quý - Chủ tịch Novaon Capital chia sẻ: “Sự hợp tác giữa Novaon Capital và FPT Capital là bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển các giải pháp tài chính số với hiệu quả tối ưu và bền vững cho cộng đồng nhà đầu tư Việt Nam".

Ông Ngô Thanh Hải - Chủ tịch FPT Capital cũng đánh giá cao sự hợp tác của hai bên: “FPT Capital và Novaon Capital đã có quá trình tìm hiểu, làm việc và thấu hiểu tiềm năng phát triển của đối tác. Với năng lực công nghệ cùng uy tín thương hiệu Novaon 16 năm trong ngành kinh tế số của Novaon Capital, chúng tôi tin rằng việc hợp tác sẽ mang lại giải pháp đầu tư vượt trội cho khách hàng”.

Việc bắt tay giữa FPT Capital với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực tài chính cùng Novaon Capital với công nghệ đầu tư bằng AI đầu tiên tại Việt Nam được kỳ vọng mang lại những thay đổi tích cực cho ngành tài chính số. ​​ Lễ ký kết đánh dấu một bước tiến mới cho mối quan hệ hợp tác giữa Novaon Capital và FPT Capital, đồng thời cũng là cơ hội mới giúp hai bên hiện thực hóa sứ mệnh phổ cập tài chính số cho cộng đồng nhà đầu tư Việt.

Được biết, FPT Capital là một công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp được cấp phép bởi Uỷ ban chứng khoán Nhà nước. Thành lập từ năm 2007, FPT Capital là một trong những công ty quản lý quỹ có khối tài sản lớn nhất, cao điểm đạt tới 5.000 tỉ VNĐ. Quỹ đã tạo được nhiều dấu ấn riêng trên thị trường tài chính sau 15 năm hoạt động theo mô hình quản lý quỹ. Không chỉ hướng đến các nhà đầu tư Việt, FPT Capital còn hợp tác với những đối tác nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản. Tập đoàn SoftBank, Tập đoàn SBI Holdings, Ngân hàng BIDV, Ngân hàng TP Bank là những khách hàng nổi bật của FPT Capital.

Còn Novaon Capital là Quỹ đầu tư ứng dụng trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam. Điểm khác biệt của quỹ nằm ở công nghệ AI giúp thu thập, xử lý và phân tích tự động hàng triệu điểm dữ liệu, từ đó đề xuất chiến lược đầu tư hiệu quả và giảm thiểu tối đa rủi ro. Dù mới thành lập trong năm 2021 nhưng Novaon Capital đã thu hút đông đảo sự quan tâm của nhà đầu tư trong nước. Trong 12 tháng qua, quỹ Novaon Capital đã ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận ở mức 56.2%.

Tin cùng chuyên mục

Chứng khoán Việt Nam ở “giai đoạn vàng” tìm kiếm cơ hội sinh lời

MSB chuyển đổi số: Động lực tăng trưởng lợi nhuận 30%/năm

Nhà đầu tư chứng khoán được giao dịch sớm hơn 1 ngày dự kiến từ 1/8

Bùng nổ FDI vào ASEAN, Việt Nam là điển hình thành công

Tỷ giá USD hôm nay 29/6: Đồng đô la bất ngờ tăng mạnh

Cổ phiếu của Vietnam Airlines bị đưa vào diện kiểm soát do lỗ liên tiếp

Từ loạt bài của Báo Công Thương phản ánh, Ủy ban Chứng khoán nhà nước ra cảnh báo

Trên 14 tỷ USD vốn ngoại “rót” vào Việt Nam trong 6 tháng đầu năm

Tỷ giá USD hôm nay 28/6: Đô la Mỹ tiếp tục giảm nhẹ

Từ vụ "chứng khoán Ngô Nam", nhà đầu tư cần sử dụng “đồng tiền thông minh”

VietinBank đạt Ngân hàng cung cấp dịch vụ tài trợ thương mại tốt nhất

Ngành đồ uống: Cần chính sách thuế phù hợp

Tỷ giá USD hôm nay 27/6: Đồng đô la giảm điểm

Việt Nam được đánh giá là điểm đến hứa hẹn của các công ty lớn thế giới

Lần đầu tiên tiền gửi thanh toán của người dân vượt 1 triệu tỷ đồng

Thành phố Đà Nẵng có cơ hội đón dòng vốn “khủng” lên đến 5,6 tỷ USD

Tuyệt đối không để người bệnh tự mua thuốc, vật tư y tế

Louis Holdings của cựu Chủ tịch Đỗ Thành Nhân đăng ký bán thêm 3 triệu cổ phiếu TGG

Người lao động phập phồng trước giờ tăng lương

Hoàn thành hệ thống thu phí không dừng trước ngày 31/7