Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 01/10/2020 15:34

Hải Phòng: Tập trung kiểm soát mặt hàng thiết yếu 

06:34 | 24/01/2019
Dù tình hình buôn lậu, vận chuyển hàng cấm trên địa bàn cơ bản đã được kiểm soát, nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát vào dịp cận Tết nguyên đán, do đó, lượng quản lý thị trường (QLTT) Hải Phòng vẫn tiếp tục kiểm soát, trực chiến 24/24 giờ… 

Ông Thân Đức Công - quyền Cục trưởng Cục QLTT Hải Phòng - cho biết, Cục đã yêu cầu các đội QLTT tăng cường quản lý địa bàn, tập trung kiểm tra, kiểm soát đối với những mặt hàng thiết yếu, có nhu cầu tiêu dùng lớn trong dịp Tết; kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về giá, đo lường, chất lượng và công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; hành vi vi phạm trong lĩnh vực xúc tiến thương mại, thương mại điện tử và các hình thức kinh doanh thông qua công nghệ số... không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý, đảm bảo ổn định giá cả thị trường phục vụ nhu cầu Tết cho nhân dân.

hai phong tap trung kiem soat mat hang thiet yeu

Chỉ qua 3 tuần triển khai thực hiện kế hoạch cao điểm (từ ngày 21/12/2018 đến 15/1/2019), lực lượng QLTT thành phố Hải Phòng đã kiểm tra 196 vụ, xử lý 135 vụ với tổng số tiền gần 900 triệu đồng.

Trước tình hình trên, Cục QLTT đã yêu cầu các đội QLTT bố trí công chức làm đêm, thêm giờ, kể cả các ngày lễ, ngày nghỉ nhằm tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất và kinh doanh hàng giả, hàng hóa kém chất lượng… lưu thông trên thị trường. Riêng những ngày giáp Tết Nguyên đán, các đội QLTT phân công trực 24/24 giờ để kiểm tra, kiểm soát thị trường và xử lý những tình huống phức tạp, đột xuất theo chỉ đạo của Tổng cục QLTT và Ủy ban nhân dân thành phố.

Song song với đó, lực lượng QLTT Hải Phòng cũng tổ chức phối hợp, chia sẻ thông tin với các lực lượng chức năng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh trên toàn địa bàn thành phố.

Trong quá trình thực thi công vụ, lực lượng QLTT Hải Phòng vẫn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa hợp pháp, nhất là hàng hóa thuộc nhóm nông sản, lương thực, thực phẩm và các chương trình đưa hàng về nông thôn, vùng sâu, vùng xa, các khu công nghiệp… để phục vụ nhân dân.

Thu Hà