Hải Phòng: Đình chỉ 40 phòng trà sau vụ cháy làm 3 người tử vong
Tỉnh - thành 24h 09/06/2023 18:13 Theo dõi Congthuong.vn trên
Vụ cháy quán bar ở TP. Hải Phòng: Đã có 3 người thiệt mạng TP. Hải Phòng: Ngủ trong ô tô, 3 bố con phải nhập viện vì ngạt khí |
Ngày 9/6, thông tin từ Công an TP Hải Phòng cho biết, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an thành phố vừa có thông tin chính thức về vụ cháy khiến 3 người tử nạn xảy ra tại cơ sở kinh doanh phòng trà Nhật Hàn Akatsuki số 144 Văn Cao (phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) ngày 12/5 vừa qua.
Cụ thể, theo Đại tá Hoàng Văn Bình, Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an TP.Hải Phòng, nguyên nhân cháy được xác định do chập điện ở tầng 1, nơi có vật dụng dễ cháy như bàn ghế, giường... khiến ngọn lửa bùng phát nhanh và tạo nhiều khí độc.
![]() |
Đình chỉ 40 phòng trà sau vụ cháy tại 144 Văn Cao khiến 3 người tử vong. |
“Khi vụ cháy xảy ra, các nạn nhân đã chạy ra phía trước mở cửa khiến cho gió thổi, lửa bùng lên mạnh hơn. Nếu bình tĩnh hơn, họ đã có thể chạy ra lối thoát hiểm phía sau để trèo sang nhà hàng xóm thoát thân”, Đại tá Hoàng Văn Bình cho biết.
Cũng theo Đại tá Hoàng Văn Bình, Phòng trà này được cơ quan công an kiểm tra phương án phòng cháy và tập huấn phòng cháy đầy đủ, tuy nhiên vì những nạn là nhân viên mới, chưa được tập huấn kỹ lưỡng, không xử lý đúng cách nên mới xảy ra hậu quả thương tâm.
Đại tá Hoàng Văn Bình cho biết thêm: “3 nạn nhân còn rất trẻ, trong đó 2 người mới vào làm việc ở quán vài ngày, một người là bạn của nhân viên đến chơi”.
Cũng theo Đại tá Hoàng Văn Bình, cơ quan chức năng đang xem xét trách nhiệm của chủ hộ, người thuê nhà, cán bộ quản lý, một số cán bộ đội Phòng cháy chữa cháy Công an quận Ngô Quyền liên quan đến vụ cháy tại phòng trà 144 Văn Cao. Đồng thời, kiểm tra, rà soát, đình chỉ 40 phòng trà tương tự trên địa bàn thành phố.
Trước đó, vào khoảng 14h ngày 12/5 tại, xảy ra vụ cháy tại cơ sở kinh doanh phòng trà tại địa chỉ số 144 Văn Cao, phường Đằng Giang. Sau khi nhận tin báo, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Quận Ngô Quyền đã triển khai lực lượng kịp thời cùng các lực lượng của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an thành phố khẩn trương xử lý, sơ tán người, di chuyển tài sản, vật dụng gây nổ ra khỏi khu vực dễ cháy, ngăn không cho cháy lan sang các khu vực xung quanh.
Thời điểm xảy ra cháy, trong phòng trà trên có 4 người, do phát hiện cháy chậm, cửa cuốn ra vào đóng nên chỉ có 1 người thoát ra ngoài an toàn qua ô cửa sổ, 3 người mắc kẹt trong đám cháy và thiệt mạng.
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất

Vĩnh Phúc ký kết Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác với tỉnh Pernik, Bungari

Thanh Hóa: Giao Sở Công Thương triển khai giải pháp đảm bảo an toàn điện các khu chung cư, nhà cao tầng

Thừa Thiên Huế: Hơn 80 ngôi nhà của người dân bị tốc mái do lốc xoáy

Quảng Ninh: 9 tháng đầu năm chỉ số sản xuất công nghiệp, dịch vụ, xuất khẩu đều tăng mạnh

Thừa Thiên Huế: Tạm hoãn các lễ hội dịp Tết Trung thu do mưa lớn
Tin cùng chuyên mục

Thừa Thiên Huế: Công điện khẩn ứng phó với áp thấp nhiệt đới

Thanh Hóa: Bảo tồn, phát huy và phát triển tiếng nói, chữ viết, trang phục đồng bào dân tộc thiểu số

Cuộc thi Tiếng hát Hà Nội 2023: Hứa hẹn những màn trình diễn bùng nổ, hấp dẫn

Khu công nghiệp Hải Dương “hút” doanh nghiệp Singapore đầu tư gần 6.100 tỷ đồng

Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2023: Hôm nay 23/9, các “ông trâu” sẽ tranh tài

Hải Phòng: Kiểm soát chặt hoạt động giết mổ tại lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn 2023

Thanh Hóa: Tăng cường quản lý phòng cháy chữa cháy các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà trọ

Hội chợ triển lãm Công Thương - Sản phẩm OCOP tỉnh Bình Thuận năm 2023 có quy mô 250-300 gian hàng.

Quảng Ninh: Thiếu tướng Đinh Văn Nơi cùng hơn 200 cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện

Hà Nội: Chi tiết các công trình sai phép, không phép tại quận Thanh Xuân

Quy hoạch tỉnh Thái Bình thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 có những gì?

Quảng Ninh: Thanh tra 1.481 gói thầu mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế trong phòng, chống dịch Covid-19

Thanh Hóa: Công an giúp công dân nhận lại 100 triệu đồng do chuyển nhầm tài khoản

Hà Nội: Tập trung đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng đường Vành đai 1

Hải Phòng: Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp thực hiện thành công ca ghép thận thứ 3 cùng huyết thống

TP. Hồ Chí Minh: Xử lý nhiều trường hợp chung cư mini xây dựng trái phép, sai phép

Quảng Bình-Khăm Muộn: Hội đàm và ký kết Biên bản hợp tác lĩnh vực Công Thương

Thừa Thiên Huế: Bắt nhiều vụ giả danh công an, toà án để chiếm đoạt tài sản

Hải Phòng: Gần 500 sản phẩm công nghệ đến từ 6 quốc gia tham dự Techfest Hải Phòng 2023
