Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 19/06/2021 00:13

Hai "ông lớn" Petrovietnam và Petrolimex bắt tay hợp tác

17:53 | 19/09/2018
Ngày 19/9 tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex).  
hai tap doan kinh te lon petrovietnam va petrolimex bat tay hop tac
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải: Sự hợp tác giữa 2 tập đoàn kinh tế lớn của nhà nước là Petrovietnam và Petrolimex chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho cả hai bên cũng như lợi ích quốc gia

Theo thỏa thuận hợp tác, Petrovietnam và Petrolimex sẽ cùng nghiên cứu để xúc tiến các hoạt động hợp tác đầu tư, kinh doanh và hỗ trợ nhau cả về cơ sở vật chất kỹ thuật lẫn việc mở rộng hoạt động kinh doanh, nhằm mục tiêu khai thác tốt nhất thế mạnh của mỗi Bên, tiềm năng của thị trường trong và ngoài nước, trong lĩnh vực kinh doanh truyền thống của mỗi Bên và các lĩnh vực khác mà hai Bên cùng quan tâm để cùng gia tăng giá trị trên cơ sở tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam.

Hai Bên cam kết bằng nỗ lực của mình ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệpcác sản phẩm, dịch vụ của nhau; tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ lẫn nhau phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh với mục tiêu khai thác tối đa tiềm năng, nâng cao hiệu quả, củng cố vị thế và tăng cường sức cạnh tranh của mỗi Bên trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng, hiệu quả, đảm bảo lợi ích của mỗi Bên và phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam trong quá trình hợp tác.

Trên cơ sở các điều kiện của Thỏa thuận này, Petrovietnam và Petrolimex sẽ xây dựng kế hoạch triển khai các công việc cụ thể, các chương trình hành động, phương án thực thi nhằm đạt được mục tiêu mà hai bên đã thống nhất như trên. Hai Bên cùng khẳng định mối quan hệ hợp tác chiến lược hữu cơ, lâu dài, toàn diện giữa của hai Tập đoàn kinh tế Nhà nước trên cơ sở cùng sử dụng sản phẩm, dịch vụ có chất lượng của nhau, nâng cao uy tín và thương hiệu của hai Bên.

Phát biểu tại lễ ký, Chủ tịch Hội đồng thành viên Petrovietnam Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh, sự hợp tác này là cách để 2 tập đoàn chia sẻ lợi ích lẫn nhau, cùng nhau cam kết sớm triển khai nhằm hiện thực hóa thỏa thuận. Sự hợp tác giữa Petrovietnam và Petrolimex sẽ không chỉ mang đến lợi ích cho mỗi bên mà còn mang lại lợi ích quốc gia và cho chính người tiêu dùng.

Chủ tịch Petrolimex Phạm Văn Thanh cho rằng, sự hợp tác giữa hai tập đoàn kinh tế có đóng góp lớn vào ngân sách sẽ tận dụng được nguồn lực và thế mạnh của mỗi bên, mở ra cơ hội cho hai tập đoàn cùng phát triển.

Tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho rằng, sự hợp tác giữa 2 tập đoàn kinh tế lớn của nhà nước là Petrovietnam và Petrolimex chắc chắn sẽ nâng cao hiệu quả, củng cố vị thế và tăng cường sức cạnh tranh của nhau, mang lại lợi ích cho cả hai bên cũng như lợi ích quốc gia.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Petrovietnam Trần Sỹ Thanh cho biết, ngay sau kễ ký thỏa thuận hợp tác này, hai bên sẽ họp cấp cao để bàn bạc triển khai các vấn đề hợp tác cụ thể, đặc biệt là vấn đề tiêu thụ xăng dầu khi Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn vào hoạt động thương mại.

hai tap doan kinh te lon petrovietnam va petrolimex bat tay hop tac
Hai tập đoàn kinh tế lớn Petrovietnam và Petrolimex bắt tay hợp tác

Liên Hải Dũng