Thứ bảy 10/05/2025 15:25

Hải Dương: Khởi tố đối tượng đóng vai người yêu lừa đảo gần 2 tỉ đồng

Tối 19/9, Công an tỉnh Hải Dương quyết định khởi tố Nguyễn Trung Úy sinh năm 1970 về tội lừa đảo với màn đóng giả nữ sinh viên yêu ly kỳ như trong phim.

Tối 19/9, Công an tỉnh Hải Dương đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Trung Úy (sinh năm 1970, trú tại thôn Ô Mễ, xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Trung Úy tại cơ quan công an. Ảnh: CA tỉnh Hải Dương.

Theo kết quả điều tra, Nguyễn Trung Úy và bà T, trú tại xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương có quen biết từ trước. Từ năm 26 tuổi, Úy chuyển vào miền Nam làm ăn sinh sống. Khoảng 2 năm gần đây, trong những lần về quê chơi, Úy có gặp gỡ nói chuyện với bà T. Sau đó, hai người kết bạn facebook và thường xuyên liên lạc. Biết bà T có con trai là anh C, chưa có vợ, đang xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, đối tượng làm quen và kết bạn với C qua facebook.

Để tạo mối quan hệ tốt, Úy khoe với bà T là mình có vợ và có 3 người con nuôi làm công an, bộ đội và bác sĩ du học bên Nhật.

Đến khoảng giữa năm 2021, Uý nói với mẹ con bà T là mình có đứa cháu gái tên Quỳnh Anh, hiện đang là sinh viên năm cuối Đại học Y Hà Nội, có bố làm công an, mẹ nghỉ hưu, nhà nề nếp, có điều kiện, ngỏ ý muốn mai mối cho C.

Được mẹ con bà T tin tưởng, đối tượng lập tài khoản facebook tên “Trương Thị Quỳnh Anh”, giả làm cháu gái, chủ động nhắn tin cho mẹ con bà T. Một thời gian sau đó, C và Quỳnh Anh đồng ý trở thành người yêu của nhau qua facebook.

Để không bị phát hiện, khi giả danh là Quỳnh Anh, Úy không lần nào thực hiện cuộc gọi video, đồng thời hạn chế tối đa những cuộc nói chuyện qua cuộc gọi thoại. Khi bắt buộc phải nghe máy, đối tượng sẽ bịt mũi, giả giọng nữ và nói thật nhỏ để C không phát hiện được ra.

Sau khi được gia đình “người yêu” tin tưởng, Úy liên tiếp lấy lý do gặp khó khăn về kinh tế như thiếu tiền học phí, bị ốm, nằm viện, bị hỏng điện thoại, thi trượt môn phải chạy tiền, sau đó thông báo cho gia đình bà T biết để được giúp đỡ. Không dừng lại ở đó, đối tượng còn tự tạo ra các nhân vật mới trên mạng xã hội, đóng vai là bố đẻ và bạn thân của Quỳnh Anh, tác động tới mẹ con bà T để củng cố lòng tin.

Không mảy may nghi ngờ vào những thông tin mà Úy và “các nhân vật ảo” mà đối tượng này thêu dệt lên, từ tháng 11.2021 đến tháng 8.2022, 2 mẹ con bà T đã gửi tổng số tiền hơn 1,9 tỉ đồng đến các tài khoản do Úy cung cấp. Nhưng ngay sau khi nhận được tiền, đối tượng đã nhanh chóng chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên.

Hiện vụ việc đang được phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục điều tra làm rõ.

laodong.vn
Bài viết cùng chủ đề: Hải Dương

Tin cùng chuyên mục

Bắc Giang: Triệt phá đường dây sản xuất mỹ phẩm giả cực lớn

Công an Lạng Sơn thông tin việc bắt Tiktoker Lê Việt Hùng

Công ty Cà phê Ea Sim bị cưỡng chế thuế

Cưỡng chế thuế Chi nhánh Công ty hữu nghị Quốc tế

Bạc Liêu: Rà soát các dự án cây xanh để phục vụ điều tra

Đồng Nai: Xử phạt, buộc di dời nhà máy Bibica và Vinacafé Biên Hoà

Ba doanh nghiệp ở Tuyên Quang bị cưỡng chế do nợ thuế

Cưỡng chế thuế Công ty Ngọc Linh Quảng Nam tại Đắk Nông

Đối tượng Lê Việt Hùng bị bắt sau loạt bài phản ánh của Báo Công Thương

Đồng Nai: Chi nhánh Cao su Miền Nam bị xử phạt 720 triệu đồng

Hai doanh nghiệp tại Yên Bái bị cưỡng chế do nợ thuế

Thông tin mới nhất vụ Chu Thanh Huyền bị tố: Không liên quan, vẫn bán hàng mạnh

Thanh Hóa xử phạt Công ty Thần nông Thanh Hóa vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

Cưỡng chế thuế Công ty Landscape Việt Mỹ tại Thanh Hóa

Đà Nẵng cưỡng chế tháo dỡ 7 ki-ốt ven biển

Cưỡng chế thuế Chi nhánh Xăng dầu Tây Nam S.W.P tại Long An

Cưỡng chế thuế Công ty Nạo vét và Xây dựng Đường thủy

Công ty Sản xuất Tân Thành bị cưỡng chế thuế

Quản lý thị trường kết luận vụ Chu Thanh Huyền bán mỹ phẩm không tem nhãn

Cần Thơ: Tạm hoãn xuất cảnh nhiều đại diện doanh nghiệp