Thứ năm 24/04/2025 17:32

Hai chiến sĩ công an giải cứu thành công cháu bé sắp rơi từ tầng 4 ở Đắk Nông

Hai chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Nông đã giải cứu thành công cháu bé 3 tuổi khi sắp rơi từ tầng 4 của toà nhà Trung tâm giáo dục thường xuyên xuống đất.

Chiều 6/12, Công an /chu-de/tinh-dak-nong.topic cho biết, 2 chiến sĩ của đơn vị vừa giải cứu thành công bé gái 3 tuổi khi sắp rơi từ tầng 4 của toà nhà Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Đắk Nông xuống đất.

Chiến sĩ công an trèo qua lan can tiếp cận cháu bé (khoanh đỏ). Ảnh: Công an cung cấp

Cụ thể, sự việc diễn ra khi cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học tại tỉnh Đắk Nông. Lúc này, Thiếu tá Trần Đình Tín, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự huyện Đắk Mil, Công an tỉnh Đắk Nông, có mặt tại sự kiện với tư cách là phụ huynh học sinh. Trong khi đang ngồi ở tầng 2, anh Trần Đình Tín nghe thấy tiếng khóc của trẻ em từ tầng trên và ngay lập tức chạy lên kiểm tra.

Hạnh phúc vỡ oà khi Thiếu tá Trần Đình Tín, Trung tá Phan Lê Tiến giải cứu thành công bé gái. Ảnh: Công an cung cấp

Khi đến tầng 4, anh Tín phát hiện một bé gái đã rơi ra khỏi lan can, nằm ngoài sê nô (máng hứng nước mưa ngoài trời), cách mặt đất khoảng 1,5m. Nhận thấy tình huống khẩn cấp, anh Tín nhanh chóng thông báo cho mọi người và kêu gọi sự hỗ trợ bằng cách mang chăn, mền ra để đệm cho trường hợp xấu nhất.

Cùng với Trung tá Phan Lê Tiến - Đội trưởng Đội Tham mưu Công an huyện Đắk Mil và anh Nguyễn Xuân Phong - chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đắk Song, Thiếu tá Tín đã trèo ra ngoài để cứu cháu bé. Họ đã cố gắng động viên và ổn định tâm lý cho bé gái, đồng thời tìm kiếm các công cụ hỗ trợ như dây và thang để thực hiện cứu hộ. Do không có phương tiện nào hỗ trợ, họ buộc phải trèo qua lan can xuống sê nô để tiếp cận bé.

“Chúng tôi chỉ có thể trò chuyện và động viên cháu bé trong khi tìm cách bế bé lên an toàn” – anh Tín cho biết. Đồng thời, nhờ sự phối hợp nhanh chóng của mọi người, anh Tín đã kịp thời bế cháu bé vào khu vực an toàn.

Theo thông tin ban đầu, bé gái đi theo bố mẹ đến xem cuộc thi hùng biện. Trong lúc chơi đùa, cháu đã tự ý lên tầng 4 và không biết cách xuống, dẫn đến việc chui qua lỗ hổng dưới chân lan can và rơi ra ngoài.

Hành động dũng cảm và nhanh trí của Thiếu tá Trần Đình Tín, Trung tá Phan Lê Tiến và sự đồng lòng hỗ trợ của mọi người có mặt không chỉ cứu sống cháu bé mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm của người chiến sĩ Công an Nhân dân. Sự việc này đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nhân dân.

Trường Minh
Bài viết cùng chủ đề: Bộ Công an

Tin cùng chuyên mục

Tin Công Thương 23/4: Tiếp tục kích cầu tiêu dùng nội địa

Bộ Công Thương đảm bảo cung cấp điện an toàn trong dịp lễ 30/4-1/5

Khi Tổng Bí thư gợi ý một chuyến đi cho cả triệu người

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Hầu A Lềnh: Hiện thực hóa Nghị quyết 11 bằng hành động cụ thể

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Bảo đảm đủ điện trong mọi tình huống

Tin Công Thương 22/4: Ô tô giá rẻ ồ ạt về Việt Nam

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chủ trì họp cung ứng điện dịp 30/4-1/5 và mùa khô 2025

PGS.TS Nguyễn Danh Tiên: Khát vọng hòa bình soi đường dân tộc

Thấy gì khi giới trẻ háo hức trước giờ hợp luyện diễu binh lần 2?

Chuyển quyền để chuẩn hóa quản lý, nhưng không làm gãy mạch xuất khẩu

Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ mời tham dự Triển lãm thực phẩm quốc tế World Food India 2025

Áo xanh tình nguyện: Lặng thầm lan tỏa yêu thương

Chi tiết đơn vị hành chính cấp xã tỉnh Hưng Yên sau sắp xếp

Giữa ngày hội non sông, nghệ sĩ đừng buông lời vô cảm

Sữa giả tung hoành nhờ ‘chợ trời quảng cáo’ mạng xã hội

Báo Công Thương mở hộp thư tiếp nhận phản ánh về quảng cáo sản phẩm của người có sức ảnh hưởng

Muốn làm nghề giữ trẻ, trước tiên cần phải giữ mình

Thương hiệu quốc gia Việt Nam: Tự hào và khát vọng

Chuyên gia kinh tế ADB ‘hiến kế’ thúc đẩy tăng trưởng GDP

Mai Ly giễu nhại chế tài, Chu Thanh Huyền cảnh cáo ‘sân si’ - pháp luật đang bị ‘bỡn cợt’?