Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/05/2021 23:38

Habeco: Hiệu quả từ các phong trào thi đua

15:00 | 28/02/2020
Những năm qua, phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, phát triển rộng khắp cả về chiều rộng và chiều sâu. 
Năm 2019, sản lượng bia các loại của Habeco đạt trên 608 triệu lít; rượu các loại khoảng 1,5 triệu lít; tổng doanh thu đạt hơn 7.613 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế ước đạt trên 693 tỷ đồng và nộp ngân sách nhà nước đạt hơn 4.888 tỷ đồng.
habeco hieu qua tu cac phong trao thi dua
Các đun vị vinh dự aón nhận Cờ thi aua 2019 của Công aoàn Công Thương Việt Nam

Để có được những thành quả trên, ngay từ đầu năm Công đoàn Habeco đã phối hợp với chuyên môn phát động các phong trào thi đua. Đặc biệt, với khẩu hiệu thi đua "Nâng cao năng suất, đảm bảo chất lượng, giữ vững thương hiệu, quản trị hiệu quả" Công đoàn Habeco đã tập trung vào thi đua tiết kiệm, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất nhằm tác động trực tiếp vào công tác sản xuất kinh doanh (SXKD) và an toàn lao động, công tác tiêu thụ sản phẩm đảm bảo chất lượng, giữ vững thương hiệu.

Ông Phạm Việt Dũng - Chủ tịch Công đoàn Habeco - cho biết, trong bối cảnh hoạt động SXKD gặp nhiều khó khăn, các cấp công đoàn cùng lãnh đạo đơn vị quán triệt tinh thần tiết kiệm triệt để trong CNVCLĐ. Công đoàn đã triển khai, hướng dẫn các công đoàn cơ sở (CĐCS) rà soát phong trào thi đua sáng kiến cải tiến, tiết kiệm, sáng tạo nhằm tôn vinh các cá nhân có sáng kiến mang lại lợi ích cao cho đơn vị.

Kết quả năm 2019 đã có 124 sáng kiến, giá trị làm lợi hơn 3.163 tỷ đồng, tiết kiệm 791,4 triệu đồng. Tổng công ty có 55/333 tổ lao động xuất sắc; 149/333 tổ công đoàn xuất sắc; 845/4.000 đoàn viên công đoàn xuất sắc…

Bên cạnh đẩy mạnh các phong trào thi đua, công đoàn Habeco rất chú trọng công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của CNVCLĐ. Cụ thể, thu nhập bình quân của người lao động (NLĐ) đạt: 8.854.000 triệu đồng/người/tháng, NLĐ được giải quyết tốt các chế độ, chính sách như được đóng BHXH, BHYT, BHTN, phúc lợi… Công đoàn tổng công ty đã thăm và tặng quà dịp Tết Nguyên đán cho 30 gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong các đơn vị trực thuộc. Cùng với đó, các CĐCS cũng duy trì tốt và chủ động thăm hỏi, trợ cấp ốm đau cho cán bộ CNVCLĐ bị ốm đau và có hoàn cảnh khó khăn, số lượng người được thăm hỏi, trợ cấp là 726 người.

Cùng với những thành quả nói trên, Công đoàn Habeco còn luôn quan tâm, chú trọng, sử dụng hiệu quả các nguồn kinh phí. Trong đó, tổng số tiền ủng hộ từ thiện xã hội năm 2019 là 3,806 tỷ đồng. Cụ thể, trung bình hàng năm Habeco luôn dành khoảng 3 - 4 tỷ đồng trích từ thành tích kinh doanh để ủng hộ cho các quỹ từ thiện xã hội như: Quỹ vì người nghèo, Quỹ ủng hộ biển đảo, Quỹ nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc màu da cam,... để giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sỹ, những hoàn cảnh còn khó khăn, trẻ mồ côi khuyết tật; ủng hộ quỹ khuyến học, người tàn tật; giúp đỡ người nghèo, gia đình chính sách ở nhiều địa phương. Hiện Habeco đang chăm sóc và phụng dưỡng suốt đời 35 Mẹ Việt Nam anh hùng.

Ông Phạm Việt Dũng - Chủ tịch công đoàn Habeco:
Năm 2020 sẽ là năm có nhiều cơ hội và thách thức, vì vậy các cấp Công đoàn Habeco xác định: Bám sát chủ trương, chính sách của nhà nước để có những giải pháp kịp thời trong sắp xếp lại lao động, ổn định SXKD, đảm bảo việc làm cho CNVCLĐ.

Hoàng Lan