Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 05/08/2021 01:56

Hà Nội xử lý cơ sở kinh doanh, nhà hàng vi phạm quy định phòng dịch

09:12 | 03/07/2021
Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, nhà hàng ăn, uống trong nhà không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của thành phố.

Tối 2/7, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội có văn bản hỏa tốc số 2095/UBND-KGVX gửi các Sở, ban, ngành, Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố về việc tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch COV1D-19 theo chỉ đạo cùa thành phố.

Một quán ăn ở Hà Nội
Một quán ăn ở Hà Nội

Trong những ngày gần đây, theo phản ánh của nhân dân và trên các phương tiện truyền thông, tại một số địa bàn Thủ đô đã bắt đầu xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là của một bộ phận người dân, chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Cụ thể, một số cơ sở nhà hàng ăn, uống trong nhà chưa đảm bảo khoảng cách, chưa có tấm chắn, ngồi quá số người theo quy định, chưa đóng cửa đúng giờ theo quy định.

Tại một số địa điểm công cộng, đã xuất hiện tình trạng người dân tập trung đông người, chưa thực hiện nghiêm thông điệp 5K. Bên cạnh đó, tình trạng chợ cóc, chợ tạm, trà đá vỉa hè vẫn hoạt động.

Để tiếp tục chủ động kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu thủ trưởng các Sở, ban, ngành thành phố, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, gắn trách nhiệm của các cấp, các ngành, chính quyền cơ sở với việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của thành phố trong điều kiện nới lỏng một số hoạt động.

Lực lượng chức năng tiếp tục tuyên truyền, có biện pháp phù hợp không để tình trạng tập trung đông người tại các địa điểm công cộng; kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, nhà hàng ăn, uống trong nhà không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của thành phố (không đảm bảo giãn cách, không bố trí tấm chắn, mở cửa quá 21 giờ hằng ngày...) khi nới lỏng các hoạt động; đồng thời chỉ đạo lực lượng chức năng kiên quyết giải tỏa các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, trà đá, càphê vỉa hè.

Văn bản của thành phố nêu rõ người đứng đầu chính quyền cơ sở, thủ trường các cơ quan tại cơ sở chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã và trước Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố nếu để phát sinh các trường hợp vi phạm thuộc lĩnh vực, địa bàn được phân công quản lý.

Theo TTXVN