Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 16/11/2019 04:05

Hà Nội và Canada tăng cường quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực

10:00 | 30/01/2019
Chiều 29/1, Chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp bà Deborah Paul, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam nhân dịp bà nhận nhiệm kỳ mới tại Việt Nam

Đại sứ Cannada cảm ơn sự ủng hộ của chính quyền thành phố đối với các hoạt động của Đại sứ quán Canada trong thời gian qua, đặc biệt là Cuộc chạy vì trẻ em cùng nhiều sáng kiến giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường. Đại sứ hy vọng thành phố sẽ tiếp tục hỗ trợ các sự kiện tương tự trong năm nay.

ha noi va canada tang cuong quan he hop tac tren nhieu linh vuc
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Paul

Đại sứ Deborah Paul cũng mong muốn được cập nhật thông tin từ chính quyền TP. Hà Nội về tình hình phát triển của Thủ đô, trong đó có những đánh giá tác động từ Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Bên cạnh đó, Đại sứ cũng cho biết, sắp tới sẽ có đoàn doanh nghiệp Canada trong lĩnh vực công nghệ thông tin tới thăm Hà Nội tìm kiếm hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực đô thị thông minh...

"Với mục tiêu lấy doanh nghiệp và người dân làm trung tâm phục vụ, Hà Nội đang phấn đấu cải cách hành chính hơn nữa nhằm tạo điều kiện hoạt động cho các doanh nghiệp trong khối hiệp định tới tham gia đầu tư, kinh doanh", Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhất trí với các đề xuất từ bà Đại sứ, Chủ tịch UBND TP khẳng định Hà Nội sẽ phối hợp chặt chẽ để tổ chức các sự kiện do Đại sứ quán Canada tổ chức trên địa bàn, trong đó có Hội nghị Cộng đồng Pháp ngữ sắp tới.

Xoay quanh nội dung về hiệp định CPTPP mà Đại sứ đã nêu, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhận định: Hiệp định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tác trong khối ngày càng phát triển hợp tác, giao lưu một cách toàn diện. Các doanh nghiệp Hà Nội đã nhìn ra nhiều tiềm năng hợp tác với các đối tác nước ngoài, trong đó có Canada và nhiều cơ hội về chuyển giao công nghệ cao, thúc đẩy giao lưu thương mại hàng hóa, đầu tư… trên nhiều lĩnh vực.

Kết thúc buổi làm việc, Đại sứ Deborah Paul cảm ơn sự ủng hộ của cá nhân đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung nói riêng và chính quyền TP. Hà Nội nói chung đối với các hoạt động của Đại sứ quán Canada trong thời gian qua. Đại sứ cũng khẳng định, việc chính thức thiết lập quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Canada gần đây cũng mở ra nhiều cơ hội hợp tác tiềm năng giữa TP. Hà Nội và các địa phương Canada.

Chủ tịch UBND thành phố cũng cho biết thêm: Việc này đã mở ra nhiều cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng và Canada tìm kiếm cơ hội hợp tác hơn nữa, tăng cường trao đổi thương mại nhằm nâng cao kim ngạch song phương.