Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 25/01/2021 03:54

Hà Nội: Tuyên dương các thủ khoa tốt nghiệp đại học 2020 trên địa bàn

20:21 | 07/09/2020
88 sinh viên là thủ khoa trường đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội năm 2020 đã được vinh danh tại buổi lễ do Thành ủy, UBND TP. Hà Nội tổ chức ngày 7/9/2020.

Năm 2020 là năm thứ 18 liên tiếp Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện đóng trên địa bàn thủ đô. Sau 18 năm, đã có 1.879 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội. Nhiều trong số các bạn Thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Năm nay, 88 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương gồm 12 thủ khoa khối ngành Kỹ thuật; 25 thủ khoa khối ngành Quản lý, Văn hóa, Xã hội; 25 thủ khoa khối ngành Kinh tế; 13 thủ khoa khối Sư phạm, Y - Dược và 13 thủ khoa khối Lực lượng vũ trang.

Trong số các thủ khoa năm nay, có 55 thủ khoa đạt kết quả học tập loại xuất sắc (chiếm 62,5%) và 33 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại giỏi. Đáng chú ý, có 27 thủ khoa là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; 21 cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc.

4225-tuyen-duong-thu-khoa-2020-copy
Hà Nội đã và đang có nhiều chính sách để thu hút các nhân tài

Đặc biệt, 4 sinh viên vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp, đó là Nguyễn Thị Quỳnh Nga – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; Thủ khoa Nguyễn Bảo Lâm – Trường Đại học Giao thông vận tải; Quàng Thị Quỳnh Anh – Trường Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội; Nguyễn Thị Thùy - Học viện Khoa học quân sự.

Các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương năm nay là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn – Hội. Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, sinh viên 5 tốt các cấp, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động...

Tại lễ tôn vinh, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý, khẳng định, “phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao; xây dựng và phát triển hệ sinh thái học tập sáng tạo, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; thu hút, trọng dụng nhân tài trong và ngoài nước, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế” là một trong ba khâu đột phá của nhiệm kỳ mới, nhằm xây dựng Thủ đô thực sự là một trung tâm lớn, tiêu biểu của cả nước về giáo dục, đào tạo chất lượng cao và hội nhập quốc tế.

“Tầm nhìn đó mở ra cơ hội rất tốt cho các thủ khoa được cống hiến và đóng góp trí tuệ, tài năng cũng như thể hiện trách nhiệm của những người trẻ tuổi đối với Thủ đô”- ông Ngô Văn Quý nói

Khẳng định Hà Nội sẽ có thêm nhiều chủ trương cụ thể để thu hút và đào tạo các thủ khoa nói riêng và nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao nói chung trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý đề nghị các thủ khoa chủ động tham gia hiệu quả vào công cuộc xây dựng Thủ đô sắp tới.

“Dù công tác ở bất cứ đâu, làm bất cứ công việc gì, các em hãy thể hiện cao nhất tinh thần tuổi trẻ dấn thân, xung kích, sáng tạo để đóng góp cho Thủ đô và đất nước”- Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nhắn nhủ các thủ khoa.

Quang Lộc