Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 08/12/2019 11:01

Hà Nội – Tứ Xuyên: Đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch

20:40 | 28/07/2019
Nhằm cụ thể hóa chương trình hợp tác du lịch giữa Tổng cục Du lịch Việt Nam và Sở Văn hóa và Du lịch Tứ Xuyên (Trung Quốc) theo Biên bản ghi nhớ đã được 2 bên ký kết vào 3/6/2019 tại Hà Nội, cuối tháng 7 vừa qua, 14 doanh nghiệp du lịch  của Hà Nội đã tiến hành chương trình khảo sát du lịch tỉnh Tứ Xuyên. Chương trình do Câu lạc bộ Du lịch Thủ đô (CapTour Club) tổ chức.

Trong 6 ngày tại Tứ Xuyên, bên cạnh việc khảo sát các điểm đến truyền thống mà các doanh nghiệp du lịch Việt Nam đang bán như: Nga Mi Sơn, Cửu Trại Câu, Lạc Sơn Đại Phật, Thành Đô, Giang Đô Yển, Trung tâm Gấu Trúc lớn, đoàn cũng tiến hành khảo sát các điểm đến mới đang được tỉnh Tứ Xuyên đẩy mạnh quảng bá và tiến hành đầu tư như: Núi Bốn Cô Gái, Khu lán của người Tạng (làng Jiaju Tibetan) thuộc châu tự trị dân tộc Tạng Cam Tư, Thảo nguyên Tháp Công (Tagong), Tân Đô Kiều…

Kết thúc chương trình khảo sát, đoàn đã có buổi làm việc với các lãnh đạo Sở Văn hóa và Du lịch tỉnh Tứ Xuyên cùng một số doanh nghiệp du lịch của tỉnh. Tại buổi làm việc nhiều doanh nghiệp của Hà Nội đã đánh giá cao công tác quản lý, tổ chức khai thác sản phẩm du lịch của Tứ Xuyên cũng như chất lượng của các sản phẩm du lịch.

ha noi tu xuyen day manh hop tac phat trien du lich
Đại diện Captour Club - ông Nguyễn Hồng Đài (bên trái) trao quà lưu niệm cho ông Cui Hong- Đại diện Sở Văn hóa và Du lịch tỉnh Tứ Xuyên

Tuy nhiên trong việc xây dựng và kết nối các điểm đến và tạo thuận lợi cho du khách Việt Nam, các doanh nghiệp Hà Nội còn khá nhiều ý kiến. Bà Phạm Thanh Thúy – Phó Giám đốc Công ty Treviet tour cho rằng “Hiện các sân bay của Tứ Xuyên vẫn áp dụng hình thức xin Visa dán, như vậy sẽ phải mất thời gian khoảng 1 tuần cho việc cấp Visa trong khi các địa phương khác của Trung Quốc có chính sách cấp Visa đoàn và chỉ mất từ 1-2 ngày. Chúng tôi mong muốn phía Sở Văn hóa Du lịch Tứ Xuyên có ý kiến với các cơ quan chức năng sở tại có chính sách cấp Visa tạo thuận lợi cho du khách”.

Ông Nguyễn Hồng Đài - Giám đốc Công ty Du lịch APT, chủ tịch Captour Club chia sẻ “Bên cạnh các tour truyền thống như: Lạc Sơn Đại Phật, Núi Nga My, Cửu Trại Câu… thì tuyến đường trong 6 ngày qua đoàn đến thăm chỉ phù hợp với những tour theo hình thức Caravan- du lịch khám phá, trải nghiệm. Những tour du lịch này chỉ phù hợp với người trẻ và có sức khỏe nhất là các điểm đến này đều có độ cao từ trên 2000m -4000m so với mặt nước biển. Tuy nhiên đây cũng là những sản phẩm điểm đến mới để chúng tôi có thể giới thiệu cho du khách Việt Nam nói chung và du khách thủ đô Hà Nội nói riêng trong thời gian tới”.

ha noi tu xuyen day manh hop tac phat trien du lich
Làng Jiaju Tibetan

“Đồng thời chúng tôi cũng mong muốn phía Tứ Xuyên sẽ đưa nhiều khách du lịch sang thị trường Hà Nội và các điểm đến nổi tiếng của chúng tôi như: Hà Nội- Bái Đính- Tràng An; Hà Nội- Vịnh Hạ Long” - ông Nguyễn Hồng Đài đề nghị.

Ghi nhận các ý kiến đóng góp từ các doanh nghiệp của Hà Nội, ông Cui Hong - Phó Giám đốc hợp tác và Trao đổi quốc tế - Sở Văn hóa và Du lịch tỉnh Tứ Xuyên cho biết: “Thời điểm này là mùa mưa ở Thành Đô và trong thời gian Cửu Trại Câu đóng cửa, do vậy để thu hút du khách chúng tôi đã xây dựng những điểm đến mới mang tính khám phá và trải nghiệm. Chúng tôi kỳ vọng rằng các điểm đến mới này sẽ thu hút đông đảo du khách Hà Nội nói riêng và du khách Việt Nam nói chung đến với Tứ Xuyên trong thời gian tới”.

“Chúng tôi sẽ có văn bản kiến nghị gửi đến các cơ quan liên quan theo ý kiến của các doanh nghiệp hôm nay trong việc cấp Visa” - ông Cui Hong khẳng định.

Tại buổi làm việc, Captour Club đã trao món quà lưu niệm cho Sở Văn hóa và Du lịch Tứ Xuyên. Đồng thời hai bên nhất trí sẽ trao đổi sâu hơn nữa trong việc xây dựng các tour mới cũng như việc đưa du khách đến Hà Nội và ngược lại.

Thu Hường