Hà Nội: Tôn vinh Doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2022

Tối 10/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, diễn ra Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2022 với chủ đề “Văn hoá doanh nghiệp hội nhập, phát triển”.
Hà Nội: Tôn vinh gần 200 doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2021 Lễ tôn vinh "Doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2022” diễn ra vào ngày 10/11

Lễ tôn vinh do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội và Ban thi đua khen thưởng thành phố tổ chức dưới sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Vinh danh Doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2022
Hà Nội: Vinh danh Doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2022

Chương trình có sự tham dự của đồng chí: Nguyễn Sinh Hùng - nguyên Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Trần Sỹ Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố. Cùng tham dự, có lãnh đạo đại diện các cơ quan Trung ương, thành ủy, đại sứ quán, tham tán thương mại các nước, đại biểu thành phố, sở ngành, hiệp hội các tỉnh, thành và hơn 200 doanh nghiệp đại diện cho hơn 362.000 doanh nghiệp Thủ đô.

Phát biểu chào mừng Lễ tôn vinh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội Mạc Quốc Anh cho biết, chương trình nhằm tôn vinh những doanh nghiệp đã có nhiều thành tích trong sản xuất, kinh doanh, tích cực tham gia các hoạt động của hiệp hội và chủ động trong hội nhập kinh tế quốc tế,đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.

Với chủ đề “Văn hóa doanh nghiệp hội nhập, phát triển”, Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2022 góp phần thống nhất về nhận thức trong cộng đồng doanh nghiệp và xã hội, từ đó tạo nền tảng hình thành và phát triển văn minh kinh doanh của thành phố Hà Nội nói riêng cũng như cả nước nói chung.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội Mạc Quốc Anh phát biểu tại Lễ tôn vinh
Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội Mạc Quốc Anh phát biểu tại Lễ tôn vinh

Tại Lễ tôn vinh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh khẳng định, trong thành tích chung của Thủ đô trong phát triển kinh tế - xã hội có sự đóng góp vô cùng quan trọng của đội ngũ doanh nhân và cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô. Đây là lực lượng sản xuất vật chất chủ yếu của nền kinh tế, đồng thời có vai trò lớn trong việc góp ý xây dựng cơ chế chính sách về phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế trong tình hình mới.

Với truyền thống đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, sáng tạo, cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô sẽ phát huy thành tựu đã đạt được, tiếp tục nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức, phát triển bền vững, xứng đáng là “động lực phát triển của Thủ đô”. Thành phố đặt niềm tin, kỳ vọng vào quyết tâm, sự bứt phá vươn lên của các doanh nghiệp Thủ đô trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Chính quyền thành phố cam kết tiếp tục đồng hành mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa cùng các doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô với phương châm “thành công của các nhà đầu tư, doanh nghiệp chính là sự thành công của Chính quyền Thành phố”.

Cũng theo ông Trần Sỹ Thanh, Thành phố Hà Nội mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hợp tác cùng có lợi, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số để nâng cao năng suất và chất lượng; nâng tầm doanh nghiêp, tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Đồng thời, tích cực hưởng ứng các chương trình, cuộc vận động do Trung ương và thành phố phát động, đồng hành trong các chương trình an sinh xã hội.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sĩ Thanh phát biểu tại Lễ tôn vinh
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu tại Lễ tôn vinh

Năm nay gần 200 doanh nghiệp đại diện cho hơn 362.000 doanh nghiệp Thủ đô đón nhận những phần thưởng cao quý cấp Nhà nước, thành phố, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa trao tặng: Huân chương Lao động; Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của Chính phủ; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Khen thưởng cúp Thăng Long; Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của Thành phố Hà Nội; Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội…

Vinh dự là doanh nghiệp đón nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội và Cup Thăng Long 2022 tại chương trình “Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2022”, Tổng Giám đốc MISA Đinh Thị Thúy cho biết, năm 2022 là năm bước sang trạng thái bình thường mới, doanh nghiệp chủ động tìm đến các đơn vị công nghệ thông tin để trải nghiệm các giải pháp chuyển đổi số thông minh, hội tụ dữ liệu để chủ động trước mọi tình huống. Bằng những tích lũy trong quá trình điều hành và tư vấn cho khách hàng doanh nghiệp MISA đã đưa ra được những sản phẩm áp dụng công nghệ số, đóng góp vào việc phát triển văn hóa doanh nghiệp.

“Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long” là một trong những hoạt động thường niên nhằm ghi nhận, động viên cộng động doanh nghiệp tiêu biểu. Đây cũng là sự kiện quan trọng, ghi nhận những nỗ lực của MISA trong hành trình đóng góp tích cực vào hoạt động chung của Thành phố Hà Nội. Ngoài nỗ lực trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, MISA nỗ lực xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp với tư tưởng cốt lõi là sứ mệnh phụng sự xã hội”, bà Đinh Thị Thúy chia sẻ.

Là đơn vị chuyên đầu tư xây dựng cho thuê bất động sản tại nhiều địa phương như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hưng Yên, Quảng Ninh… trong đó, Hà Nội là thành phố có rất nhiều người lao động, học sinh, sinh viên từ nhiều tỉnh thành trên các nước đồ về học tập và làm việc. Việc đầu tiên mà họ phải tính đến là việc thuê nhà. Để hỗ trợ cho các bạn học sinh, sinh viên bớt những bỡ ngỡ sau khi dời ghế nhà trường cấp 3 và lên Hà Nội học đại học, Tập đoàn Fagi Group đã xây dựng App Fagigroup giúp học sinh, sinh viên có thể tìm kiếm được căn hộ cho thuê phù hợp. Bên cạnh đó, Tập đoàn đã hỗ trợ cho những người vô gia cư, học sinh, sinh viên trong thời gian dịch Covid-19 khó khăn về nhà ở có thể được ở nhà miễn phí, ngoài ra còn cung cấp thực phẩm và đồ uống cho họ.

“Chúng tôi cũng kết nối với các trường đại học để hỗ trợ các bạn sinh viên có thể thuê phòng ở với chi phí thấp nhất, hay những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thể ở miễn phí trong một khoảng thời gian nhất định”, Phó Chủ tịch Đối ngoại Tập đoàn Fagi Group Đỗ Phương Thảo Nguyên chia sẻ và cho biết, đây là lần thứ 4 được tôn vinh trong 8 năm phát triển của Tập đoàn. Kết quả này là sự ghi nhận của thành phố Hà Nội với những nỗ lực của doanh nghiệp trong việc đóng góp vào sự phát triển kinh tế Thủ đô cũng như thực hiện trách nhiệm xã hội. Đây cũng là nền tảng để trong thời gian tới, Tập đoàn phát triển văn hóa doanh nghiệp, chia sẻ nhiều hơn trách nhiệm với cộng động.

Vinh dự nhận cúp Thăng Long do thành phố Hà Nội trao tặng, ông Thân Đức Việt - Tổng Giám đốc, Tổng Công ty May 10 – chia sẻ, đây là sự ghi nhận của Thành phố với tập thể cán bộ công nhân viên May 10. Đồng thời thể hiện sự cố gắng nỗ lực của Công ty nhất là trong 3 năm đại dịch Covid-19 đã hoàn thành tốt và xuất sắc các mục tiêu mà doanh nghiệp đặt ra cả về doanh số cũng như đóng góp vào các hoạt động xã hội.

“Giải thưởng năm nay đề cao đạo đức kinh doanh, trách nhiệm xã hội và cạnh tranh lành mạnh, đóng góp cho sự phát triển bền vững đất nước và hội nhập quốc tế. Trong 3 năm vừa rồi, dù nhiều khó khăn nhưng chúng tôi luôn đảm bảo được việc làm cho hơn 12 nghìn lao động, thu nhập của người lao động tăng 28,6% so với thời điểm trước đại dịch Covid-19. Người lao động luôn tin tưởng vào sự phát triển của doanh nghiệp”, ông Thân Đức Việt nói.

Nguyễn Hạnh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: thành phố Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Việt Nam và Trung Quốc ký 21 thỏa thuận kinh tế về thúc đẩy xuất nhập khẩu nông, lâm, thủy sản

Việt Nam và Trung Quốc ký 21 thỏa thuận kinh tế về thúc đẩy xuất nhập khẩu nông, lâm, thủy sản

Tại Diễn đàn kết nối giao thương xuất nhập khẩu nông, lâm, thủy sản Việt Nam – Trung Quốc (Móng Cái– Đông Hưng) năm 2023 có 21 thỏa thuận, hợp đồng được ký kết.
16 tác phẩm được trao giải cuộc thi viết về bảo vệ môi trường Hà Nội năm 2023

16 tác phẩm được trao giải cuộc thi viết về bảo vệ môi trường Hà Nội năm 2023

Sáng 1/12, Báo Kinh tế & Đô thị đã tổ chức Lễ Tổng kết Chương trình truyền thông, trao giải cuộc thi viết “Bảo vệ môi trường trên địa bàn TP. Hà Nội năm 2023”.
Quảng Ninh: Tổ chức Diễn đàn thúc đẩy du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái – Đông Hưng

Quảng Ninh: Tổ chức Diễn đàn thúc đẩy du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái – Đông Hưng

Diễn đàn là một trong những sự kiện chính, quan trọng trong Hội chợ thương mại – du lịch quốc tế Việt – Trung 2023 lần thứ 15 được tổ chức tại Quảng Ninh.
Độc đáo màn giao lưu hát đối Việt Nam - Trung Quốc trên sông biên giới Bắc Luân

Độc đáo màn giao lưu hát đối Việt Nam - Trung Quốc trên sông biên giới Bắc Luân

Giao lưu hát đối trên sông biên giới, giữa thanh niên TP. Móng Cái và TP. Đông Hưng là một hoạt động đặc sắc, riêng có nơi biên giới Việt - Trung.
Thanh Hóa: Đề nghị thu hồi dự án 2.300 tỷ của Tập đoàn FLC

Thanh Hóa: Đề nghị thu hồi dự án 2.300 tỷ của Tập đoàn FLC

UBND tỉnh Thanh Hóa đang giao các sở và địa phương liên quan, xem xét thu hồi dự án khu công nghiệp có mức đầu tư 2.300 tỷ đồng của Tập đoàn FLC.

Tin cùng chuyên mục

Bắc Ninh sẽ xử lý nghiêm cán bộ vi phạm đạo đức công vụ và văn hóa công sở

Bắc Ninh sẽ xử lý nghiêm cán bộ vi phạm đạo đức công vụ và văn hóa công sở

Tỉnh Bắc Ninh sẽ tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ và văn hóa công sở, nâng cao trách nhiệm trong xử lý công việc.
Quy hoạch Thủ đô: Đã cấy được “gen” thông minh trong mọi quy hoạch

Quy hoạch Thủ đô: Đã cấy được “gen” thông minh trong mọi quy hoạch

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, mọi lĩnh vực phải thể hiện được sự chuyển đổi số và thẩm thấu văn hóa con người của Hà Nội.
Quảng Ninh: Siêu du thuyền chở gần 1.000 du khách Trung Quốc đến Hạ Long

Quảng Ninh: Siêu du thuyền chở gần 1.000 du khách Trung Quốc đến Hạ Long

Sáng 28/11, siêu du thuyền Zhao Shang Yi Dun chở gần 1000 khách Trung Quốc đã cập Cảng quốc tế Hạ Long, bắt đầu hành trình thăm quan tại Việt Nam.
Hà Nội: Khai trương thí điểm dịch vụ hệ thống thẻ vé điện tử liên thông đa phương thức

Hà Nội: Khai trương thí điểm dịch vụ hệ thống thẻ vé điện tử liên thông đa phương thức

Sáng nay 28/11, Sở GTVT Hà Nội đã khai trương thí điểm dịch vụ hệ thống thẻ vé điện tử liên thông đa phương thức cho vận tải hành khách công cộng.
Vĩnh Phúc: Nâng cấp kết cấu hạ tầng đô thị, tạo đòn bẩy phát triển

Vĩnh Phúc: Nâng cấp kết cấu hạ tầng đô thị, tạo đòn bẩy phát triển

Tỉnh Vĩnh Phúc xác định, đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, quy hoạch đô thị hiện đại, đồng bộ là cơ sở để sẵn sàng thu hút đầu tư.
Quảng Ninh: Trao 103 giải tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ VII và lần thứ VIII

Quảng Ninh: Trao 103 giải tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ VII và lần thứ VIII

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ VII và thứ VIII, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 103 mô hình, sản phẩm.
Yên Bái cần nhiều hơn nữa sự hỗ trợ để hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới

Yên Bái cần nhiều hơn nữa sự hỗ trợ để hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới

Dù đã đạt kết quả khả quan tuy nhiên để hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch tỉnh Yên Bái cần nhiều hơn sự hỗ trợ.
Hà Nội: Đối tượng nào được hỗ trợ 1 triệu đồng trong dịp Tết Nguyên đán 2024?

Hà Nội: Đối tượng nào được hỗ trợ 1 triệu đồng trong dịp Tết Nguyên đán 2024?

Liên đoàn Lao động Hà Nội sẽ hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn 1 triệu đồng mỗi người dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Hà Nội: Di dời gấp 6 hộ dân bị sụt lún nhà

Hà Nội: Di dời gấp 6 hộ dân bị sụt lún nhà

Chính quyền xã Đồng Quang (huyện Quốc Oai, Hà Nội) kịp thời di dời 6 hộ dân ra khỏi khu vực sụt lún nguy hiểm.
Thanh Hóa: 9 tháng, xử phạt gần 12 tỷ đồng sau thanh tra

Thanh Hóa: 9 tháng, xử phạt gần 12 tỷ đồng sau thanh tra

9 tháng năm 2023, các cơ quan thanh tra tỉnh Thanh Hóa tiến hành 322 cuộc thanh tra hành chính, 402 cuộc thanh tra chuyên ngành, buộc thu hồi số tiền lớn.
Quảng Ninh: Duy trì tăng trưởng 2 con số trong 8 năm liên tiếp

Quảng Ninh: Duy trì tăng trưởng 2 con số trong 8 năm liên tiếp

Với quy mô nền kinh tế ước đạt trên 312.000 tỷ đồng, năm 2023, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục duy trì tăng trưởng 2 con số trong 8 năm liên tiếp.
Hơn 1.100 công chức, viên chức tại Bình Dương bỏ việc, thôi việc

Hơn 1.100 công chức, viên chức tại Bình Dương bỏ việc, thôi việc

Tại Bình Dương hơn 1.100 công chức, viên chức bỏ việc, thôi việc, trong đó có 70 người đang giữ chức vụ lãnh đạo.
Bộ Công Thương: Phú Thọ xây dựng nông thôn mới đến đâu cần chắc đến đó

Bộ Công Thương: Phú Thọ xây dựng nông thôn mới đến đâu cần chắc đến đó

Ngày 21/11, Đoàn công tác của Bộ Công Thương đã tiến hành làm việc, đánh giá tình hình thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Phú Thọ.
Hà Nam: Đầu tư hơn 2.300 tỷ đồng xây dựng Khu công nghiệp hỗ trợ Đồng Văn III

Hà Nam: Đầu tư hơn 2.300 tỷ đồng xây dựng Khu công nghiệp hỗ trợ Đồng Văn III

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp hỗ trợ Đồng Văn III (Hà Nam) có diện tích 223ha, tổng vốn đầu tư hơn 2.300 tỷ đồng.
Bộ Công Thương: Điện lưới quốc gia đã vươn tới vùng sâu, vùng xa của tỉnh Yên Bái

Bộ Công Thương: Điện lưới quốc gia đã vươn tới vùng sâu, vùng xa của tỉnh Yên Bái

Đó là một phần ghi nhận từ Đoàn công tác của Bộ Công Thương trong quá trình kiểm tra, đánh giá thực hiện xây dựng nông thôn mới của tỉnh Yên Bái, ngày 20/11.
Chợ phiên OCOP Thanh Hóa thu hút hàng trăm nghìn người xem, chốt hàng nghìn đơn hàng

Chợ phiên OCOP Thanh Hóa thu hút hàng trăm nghìn người xem, chốt hàng nghìn đơn hàng

Chợ phiên OCOP Thanh Hóa ngày 18/11 kéo dài 4 tiếng đã thu hút hơn 375.000 người xem livestream, mang về 205 triệu đồng doanh thu và 1.000 đơn hàng OCOP.
Thanh Hóa: Tai nạn lao động khiến một chủ mỏ đá tử vong

Thanh Hóa: Tai nạn lao động khiến một chủ mỏ đá tử vong

Một vụ tai nạn lao động vừa xảy ra trên địa bàn xã Hà Tân, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa khiến ông V.V.D., một chủ mỏ đá bị tử vong tại chỗ.
Đắk Lắk thông qua Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Đắk Lắk thông qua Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk thông qua Nghị quyết trình phê duyệt Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Lấy ý kiến về 2 nhóm vấn đề lớn trong việc Quy hoạch Thủ đô Hà Nội

Lấy ý kiến về 2 nhóm vấn đề lớn trong việc Quy hoạch Thủ đô Hà Nội

Có 2 vấn đề lớn cần quan tâm và thảo luận để phục vụ tốt hơn cho quá trình lập Quy hoạch Thủ đô mà Thành phố Hà Nội đang nỗ lực, quyết tâm thực hiện.
Thừa Thiên Huế: Cấp điện trở lại cho 100% khách hàng sau mưa lũ

Thừa Thiên Huế: Cấp điện trở lại cho 100% khách hàng sau mưa lũ

Trong và sau mưa lũ, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế khẩn trường kiểm tra an toàn hệ thống lưới điện, sửa chữa; đến nay 100% khách hàng được cấp điện trở lại.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động