Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 16/09/2021 21:56

Hà Nội: Siêu thị mini 0 đồng đã hỗ trợ 20.000 trường hợp khó khăn yếu thế

13:09 | 08/09/2021
Nếu như năm ngoái, dịch Covid-19 dạy chúng ta sống chậm lại, tìm về chính mình, trân quý những gì đang có, thì năm nay, đại dịch dạy chúng ta một bài học thật lớn: Người với người sống để thương nhau và “Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội một trái tim hồng” là một trong những chương trình mang đến thật nhiều tình yêu thương đối với người dân Thủ đô trong giai đoạn khó khăn này.

Đầy ắp tình yêu thương

Khởi nguồn từ ý tưởng và sự phát động của Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), “Siêu thị mini 0 đồng” tại Hà Nội do 3 đơn vị đồng phối hợp tổ chức là Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội, Câu lạc bộ Doanh nhân Sao đỏ và PNJ đã triển khai từ ngày 01/8. Sau hơn 01 tháng triển khai, hiện trên địa bàn Thủ đô đã có 18 điểm siêu thị mở ra, hỗ trợ cho hơn 20.000 lao động nghèo, sinh viên khó khăn và các hoàn cảnh yếu thế.

Hà Nội: Siêu thị mini 0 đồng đã hỗ trợ 20.000 trường hợp khó khăn yếu thế
Sau hơn 01 tháng triển khai đã có 18 điểm siêu thị mở ra, hỗ trợ cho hơn 20.000 lao động nghèo, sinh viên khó khăn và các hoàn cảnh yếu thế trên địa bàn Thủ đô

“Chúng tôi lựa chọn hình thức tổ chức Siêu thị mini 0 đồng này với mong muốn không chỉ mang đến cho những người khó khăn món quà về vật chất, mà còn trân quý gửi đến họ tình yêu thương và niềm tin để họ vững lòng, cố gắng vượt bão Covid-19” - bà Phạm Thuý Dung - Giám đốc PNJ miền Bắc - cho biết.

“Các cô chú và các anh chị khi đến đây mua hàng đều là những hoàn cảnh khó khăn, vất vả vì vậy chúng tôi rất đồng cảm và muốn dành sự hỗ trợ tốt nhất cho mọi người” - anh Lê Xuân Bình, tình nguyện viên của chương trình chia sẻ.

Hà Nội: Siêu thị mini 0 đồng đã hỗ trợ 20.000 trường hợp khó khăn yếu thế
Niềm vui, sự hạnh phúc khi nhận được những phần quà từ Siêu thị mini 0 đồng luôn đi kèm với những cảm xúc nghẹn ngào

Niềm vui, sự hạnh phúc khi nhận được những phần quà từ Siêu thị mini 0 đồng luôn đi kèm với những cảm xúc nghẹn ngào. Bà Phượng, làm nghề thu mua đồng nát, xúc động chia sẻ: “Tôi chưa bao giờ dám nghĩ cầm tiền đi siêu thị, chứ không nói đến việc được đi siêu thị miễn phí bằng “phiếu mua hàng” như hôm nay”.

“Nếu được chọn, chúng tôi không bao giờ lựa chọn phải nhận sự hỗ trợ từ người khác, ngược lại chúng tôi còn mong có thể hỗ trợ cho xã hội. Nhưng đường cùng rồi, chúng tôi không còn lựa chọn nào khác, thực lòng cảm ơn mọi người” - bà Nguyễn Thị Huệ nói trong nước mắt.

Hà Nội: Siêu thị mini 0 đồng đã hỗ trợ 20.000 trường hợp khó khăn yếu thế
Siêu thị mini 0 đồng: Hành trình của những tấm lòng vàng

Những trái tim vàng nhiệt huyết không lùi bước

“Cô ơi cháu lấy cho cô cái này nhé”, “Cô ơi cháu biếu cô thêm cái này” - đó là âm thanh quen thuộc khi bước chân vào chuỗi Siêu thị này từ sáng đến tối. Sự vui tươi và nhiệt huyết luôn thường trực trên khuôn mặt của các tình nguyện viên tại đây. Vượt qua khó khăn, nguy hiểm của đại dịch, họ luôn sẵn sàng xông pha, đồng hành cùng hoạt động thiện nguyện để cùng Thủ đô chiến đấu đẩy lùi Covid-19.

Được biết, trong hơn 01 tháng triển khai chương trình Siêu thị mini 0 đồng, chỉ riêng PNJ đã có gần 100 nhân viên tham gia làm tình nguyện viên cho chuỗi siêu thị. Đặc biệt, có những tình nguyện viên đã đồng hành trọn vẹn cả 01 tháng, từ sáng đến tối cùng Siêu thị 0 đồng. Cũng có những trường hợp cả gia đình (vợ, chồng) cùng đăng ký tham gia.

Hà Nội: Siêu thị mini 0 đồng đã hỗ trợ 20.000 trường hợp khó khăn yếu thế
Hơn 01 tháng triển khai, có gần 100 nhân viên PNJ tham gia làm tình nguyện viên cho chuỗi siêu thị

Tâm sự về hành trình tham gia tình nguyện tại Siêu thị mini 0 đồng của hai vợ chồng, chị Thu Hương chia sẻ: Là nhân viên kinh doanh của PNJ và chưa từng có kinh nghiệm trong việc kinh doanh những mặt hàng nhu yếu phẩm, nhưng khi nghe công ty phát động tham gia tình nguyện tôi đăng ký đi ngay. Chồng tôi không phải nhân viên của PNJ, nhưng khi biết tin cũng đã xin phép công ty tôi để cùng tham gia hoạt động này ngay từ siêu thị đầu tiên ở quận Bắc Từ Liêm. Hai vợ chồng chúng tôi rất tự hào vì được góp chút công sức nhỏ bé vì cộng đồng giữa lúc dịch bệnh khó khăn.

“Vượt qua những lo âu về dịch bệnh, chúng tôi tình nguyện tham gia chương trình với mục tiêu chung lớn nhất là cùng PNJ mang lại thật nhiều điều tốt đẹp hơn đến với người dân Thủ đô” - chị Cao Mai Hương, tình nguyện viên tại siêu thị chia sẻ.

Hà Nội: Siêu thị mini 0 đồng đã hỗ trợ 20.000 trường hợp khó khăn yếu thế
Những hành động ấp ám nghĩa tình tại Siêu thị mini 0 đồng

Có thể nói, những tình nguyện viên của chuỗi Siêu thị mini 0 đồng với “trái tim vàng” nhiệt huyết và tình yêu thương đong đầy đang từng ngày lan toả rộng thêm sự nhân ái đến cộng đồng. Vào ngày bình thường mới, những nụ cười sẽ không bị lớp khẩu trang che lấp, và khi nhìn lại “thời kỳ Covid-19” giữa những bức tranh nhiều màu u ám, đâu đó sẽ có nhiều người nhớ đến những hành động ấp ám nghĩa tình tại Siêu thị mini 0 đồng.

Hoàng Lan