Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 20/06/2021 23:20

Hà Nội: Shipper tất bật giao hàng khi quán ăn chỉ bán mang về

15:00 | 27/05/2021
Dịch vụ giao hàng đang tăng mạnh trong thời điểm này, khi các quán ăn, nhà hàng trên địa bàn TP. Hà Nội thực hiện không đón khách tại chỗ để phòng, chống dịch Covid-19.

Lượng shipper đông khiến đơn hàng làm không xuể. Có những đơn phải chờ cả tiếng đồng hồ, nhưng trong mùa dịch, "thượng đế" vẫn phải chấp nhận. Tuy nhiên, ghi nhận của phóng viên Báo Công Thương cho thấy, các shipper vẫn chưa tuân thủ 5K khi "khoảng cách" giữa người đứng vẫn quá gần...

Ghi nhận tại các con phố “chuyên” ẩm thực trên địa bàn thành phố Hà Nội như Duy Tân, Tô Hiệu, Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy), Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân)… các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã đóng cửa, chỉ bán mang về.
Ghi nhận tại các con phố “chuyên” ẩm thực trên địa bàn TP. Hà Nội như Duy Tân, Tô Hiệu, Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy), Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân)… các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã đóng cửa, chỉ bán mang về. Nhu cầu khách hàng đặt đồ ăn online tăng vọt vào khung giờ cao điểm khiến lực lượng giao hàng cũng phải chạy hết công suất mới kịp giao cho khách
Nhu cầu khách hàng đặt đồ ăn online tăng vọt vào khung giờ cao điểm khiến lực lượng giao hàng cũng phải chạy hết công suất mới kịp giao cho khách.
Thời gian này, ượng đơn hàng do nhu cầu đặt đồ ăn online tăng vọt, các shipper hoạt động đông hơn thường lệ, tập trung trước các cửa hàng bán đồ ăn online để nhận đơn.
Thời gian này, lượng đơn hàng do nhu cầu đặt đồ ăn online tăng vọt, các shipper hoạt động đông hơn thường lệ, tập trung trước các cửa hàng bán đồ ăn online để nhận đơn
Hà Nội: Shipper tất bật giao hàng khi quán ăn chỉ bán mang về
Quán bánh mì rất đông shipper chờ tới lượt lấy hàng
Số lượng shipper tập trung ở ngoài cửa hàng để nhận đơn rất đông và chưa đảm bảo giãn cách
Shipper tập trung ở ngoài một cửa hàng trên phố Tô Hiệu để nhận đơn
Anh Hoàng - một shipper lấy đơn hàng ở quán cơm trên phố Nghĩa Tân cho biết, những ngày này lượng người đặt đồ ăn online tăng nên đã chạy liên tục để chuyển đơn cho khách. Hầu hết các đơn hàng tập trung vào khoảng 11 giờ trưa đến khoảng 1 giờ chiều, đây là thời gian cao điểm có lượng người đặt nhiều nhất.
Anh Hoàng - một shipper lấy đơn hàng ở quán cơm trên phố Nghĩa Tân cho biết, những ngày này lượng người đặt đồ ăn online tăng nên đã chạy liên tục để chuyển đơn cho khách. Hầu hết các đơn hàng tập trung vào khoảng 11 giờ trưa đến khoảng 1 giờ chiều, đây là thời gian cao điểm có lượng người đặt nhiều nhất
Trong một buổi trưa mỗi shipper có thể chạy được khoảng 7 - 8 đơn hàng hoặc nhiều hơn tùy khoảng cách giao nhận. Thêm vào đó, thời tiết nắng nóng mọi người cũng gọi giao đồ ăn nhiều hơn nên trung bình một ngày trừ chi phí xăng xe, ăn uống có thể kiếm được khoảng 400 – 500.000 đồng cho công việc này.
Trong một buổi trưa mỗi shipper có thể chạy được khoảng 7 - 8 đơn hàng hoặc nhiều hơn tùy khoảng cách giao nhận. Thêm vào đó, thời tiết nắng nóng mọi người cũng gọi giao đồ ăn nhiều hơn nên trung bình một ngày trừ chi phí xăng xe, ăn uống có thể kiếm được khoảng 400.000 – 500.000 đồng cho công việc này
Những ngày gần đây lượng khách đặt đồ ăn qua ứng dụng tăng lên nhiều, phải tiếp xúc với nhiều người nên mọi người luôn đeo khẩu trang khi đi làm và sắm thêm chai nước sát khuẩn để dùng cho yên tâm - Một shipper đến nhận đơn cho biết.
Những ngày gần đây lượng khách đặt đồ ăn qua ứng dụng tăng lên nhiều, phải tiếp xúc với nhiều người nên mọi người luôn đeo khẩu trang khi đi làm và sắm thêm chai nước sát khuẩn để dùng cho yên tâm - Một shipper đến nhận đơn cho biết
Hà Nội: Shipper tất bật giao hàng khi quán ăn chỉ bán mang về
Nhà hàng xếp ghế cho shipper ngồi chờ lấy đơn hàng
Trên các cửa hàng ăn ở con phố Tô Hiệu (Cầu Giấy) cũng chỉ thấy hầu hết các shipper đến lấy đơn chuyển khách.
Trên các cửa hàng ăn ở con phố Tô Hiệu (Cầu Giấy) cũng chỉ thấy hầu hết các shipper đến lấy đơn chuyển khách
Do tình hình dịch bệnh nên nhiều người khi nhận đơn hàng từ các shipper cũng đứng khoảng cách xa để lấy đồ.
Do tình hình dịch bệnh nên nhiều người khi nhận đơn hàng từ các shipper cũng đứng khoảng cách xa để lấy đồ
Rất đông shipper đợi lấy thức ăn trên
Rất đông shipper đợi giao thức ăn trên phố Đào Tấn (Hà Nội)
Mặc dù nhu cầu giao hàng trong mùa dịch bệnh tăng cao nhưng hiện các ứng dụng vận chuyển và doanh nghiệp giao nhận hàng hóa chưa tăng giá dịch vụ. Tuy nhiên, trước nhu cầu sử dụng dịch vụ tăng đột biến như hiện nay, rất nhiều khả năng các hãng vận chuyển sẽ tăng giá dịch vụ trong thời gian tới.
Mặc dù nhu cầu giao hàng trong mùa dịch bệnh tăng cao nhưng hiện các ứng dụng vận chuyển và doanh nghiệp giao nhận hàng hóa chưa tăng giá dịch vụ. Tuy nhiên, trước nhu cầu sử dụng dịch vụ tăng đột biến như hiện nay, rất nhiều khả năng các hãng vận chuyển sẽ tăng giá dịch vụ trong thời gian tới
Hà Nội: Shipper tất bật giao hàng khi quán ăn chỉ bán mang về
Mặc dù nhu cầu tăng cao trong mùa dịch nhưng các shipper cũng cần đảm bảo quy định về giữ khoảng cách an toàn theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế

Trang – Lan