Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 22/10/2021 08:24

Hà Nội: Phát hiện hàng trăm chai sữa tắm giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng

21:13 | 01/10/2021
Ngày 1/10, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 12 (Cục QLTT Hà Nội) vừa phát hiện hơn 500 chai sữa tắm có dấu hiệu giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng nước ngoài.

Ông Kiều Đình Cảnh - Đội trưởng Đội QLTT số 12 - cho biết, đơn vị này vừa kiểm tra và thu giữ lô sữa tắm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Tesori d'oriente. Lô hàng gồm 566 chai sữa tắm do một đối tượng mua trôi nổi trên thị trường để kinh doanh.

Hà Nội: Phát hiện hàng trăm chai sữa tắm giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng

Lực lượng QLTT Hà Nội kiểm đếm số lượng hàng hóa vi phạm

Trong quá trình kiểm tra, chủ hàng không xuất trình được hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Toàn bộ sản phẩm có dấu hiệu giả mạo tem nhãn, bao bì của thương hiệu Tesori d'oriente. Trị giá hàng hoá vi phạm gần 100 triệu đồng.

Theo ông Cảnh, lô hàng này được chủ hàng tập kết trong lúc Hà Nội giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Khi Hà Nội nới lỏng giãn cách, đối tượng lập tức “bung hàng” để bán ra thị trường. Khi phát hiện sự việc, lực lượng QLTT số 12 đã phối hợp với cơ quan công an để kiểm tra, tạm giữ.

Hà Nội: Phát hiện hàng trăm chai sữa tắm giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng
Lô hàng sữa tắm giả mạo

Ông Trần Việt Hải - Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Dịch vụ thương mại BNB - đơn vị nhập khẩu và phân phối sản phẩm sữa tắm Tesori d'oriente chính hãng cho biết, lô hàng hoá trên là sản phẩm giả mạo. Điều này được thể hiện rất rõ qua hình dáng, màu sắc và tem nhãn của sản phẩm.

Nếu như sản phẩm thật có kích thước lớn, hoạ tiết sử dụng in điện tử trực tiếp vào kim loại nên vỏ sản phẩm trơn nhẵn, màu chìm nhạt thì sản phẩm có giả có kích thước nhỏ hơn, hoạ tiết sử dụng công nghệ in phun lên chai nên vỏ sản phẩm sần từng nét hình khối.

Về tem phụ, sản phẩm giả mạo có nét chữ đậm, hạn sử dụng và mã quản lý định khu vực được in sẵn do copy từ 1 tem hàng thật, phần tên sản phẩm ghi sai với vỏ chai: "Tesori D’oriente! Aromatic Showercream".

Trong khi tem phụ của sản phẩm chính hãng nét chữ in nhỏ nhưng sắc nét, hạn sử dụng và mã quản lý được đóng đúng theo từng lô hàng về Việt Nam. Phần tên sản phẩm ghi rõ "Tesori D’oriente! Aromatic Bathcream".

Với sản phẩm giả, tem QRCODE được chụp từ tem hàng thật đã phát hành, chỉ có 1 số chung cho tất cả sản phẩm, còn sản phẩm thật thì tem được đánh số khác nhau cho từng sản phẩm.

Hiện tại, toàn bộ số hàng hoá vi phạm đã được đưa về trụ sở đội QLTT số 12 để xử lý theo các quy định của pháp luật. Nếu có dấu hiệu tội phạm hình sự, sẽ chuyển cơ quan công an xử lý.

Thu Phương