Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 29/09/2021 09:52

Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất áo chống nắng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu GU

18:20 | 30/05/2021
Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), lực lượng QLTT Hà Nội vừa tạm giữ 1.000 chiếc áo chống nắng nghi giả nhãn hiệu GU của Công ty Fast Retailing (Fast Retailing Co.,Ltd- Nhật Bản) nhưng lại được sản xuất tại một cơ sở tại huyện Phúc Thọ (Hà Nội).
Đa dạng thị trường áo chống nắng Áo chống nắng gắn quạt điều hòa hút khách ngày nóng

Cụ thể, chiều ngày 29/5/2021, Đội QLTT số 20 (huyện Phúc Thọ - Đan Phượng) thuộc Cục QLTT TP. Hà Nội, phối hợp với Đội cảnh sát giao thông trật tự và Đội cảnh sát kinh tế, ma túy - công an huyện Phúc Thọ, đã tiến hành khám xe ô tô Vios 5 chỗ ngồi màu trắng mang biển kiểm soát 30F-506.59 của ông Trần Văn Quyền.

Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất áo chống nắng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu GU
Lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện số áo chống nắng mang nhãn hiệu GU

Tại thời điểm khám, trong xe ông Trần Văn Quyền có chứa 1.000 chiếc áo chống nắng mang nhãn hiệu Gu. Ông Quyền không xuất trình được hóa đơn chứng từ số hàng hóa trên.

Đội QLTT số 20 đã ban hành Quyết định tạm giữ 1.000 chiếc áo chống nắng mang nhãn hiệu GU có dấu hiệu nghi giả mạo nhãn hiệu GU của Công ty Fast Retailing (Fast Retailing Co.,Ltd) đang được bảo hộ tại Việt Nam và 01 ô tô Vios 5 chỗ màu trắng BKS 30F-506.59 là phương tiện để vận chuyển số hàng trên.

Trong quá trình làm việc, khai thác thông tin và bằng biện pháp nghiệp vụ, ông Trần Văn Quyền có khai báo với Đoàn kiểm tra, ông có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại địa chỉ thôn Táo, xã Tam Thuấn, huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội. Hiện vẫn đang có hàng hóa mang nhãn hiệu GU, chuẩn bị giao cho khách theo đơn đặt hàng.

Ngay lập tức, Đội QLTT số 20 đã tiếp tục thực hiện kiểm tra tại cơ sở sản xuất, kinh doanh trên. Kết quả kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện thêm 1.650 chiếc áo chống nắng loại ngắn 1 lớp , 210 chiếc áo chống nắng loại ngắn 2 lớp, 960 chiếc áo chống nắng loại dài 2 lớp, các hàng hoá trên đều mang nhãn hiệu GU và 04 kg nhãn có in chứ GU; 4,5 kg túi ni lông đựng áo có in chữ GU; 04 máy bắn mác, 01 máy ép nhiệt nhãn hiệu NAOMOTO để phục vụ cho việc sản xuất hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu trên.

Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất áo chống nắng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu GU
Kiểm tra tại cơ sở sản xuất, phát hiện số lượng lớn nhãn, túi ni lông đựng áo có in chữ GU

Đội QLTT số 20 đã ban hành Quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hóa, phương tiện để tiếp tục xác minh, làm rõ dấu hiệu, hành vi vi phạm, xử lý theo đúng quy định của Pháp luật.

Trong thời tiết nắng nóng như hiện nay, áo chống nắng được coi là áo “bảo hộ” cho mọi người khi đi đường. Khảo sát trên thị trường cho thấy, các nhãn hiệu thời trang được ưa chuộng trong nước như Tokyolife, Uniqlo, GU... đều nhanh chóng tung ra thị trường các dòng áo có khả năng chống tia UV, thu hút người tiêu dùng. Nắm bắt nhu cầu này, không ít cơ sở sản xuất đã may gia công, nhái một số thương hiệu uy tín trên thị trường.

Theo các chuyên gia, những loại áo chống nắng giá rẻ thường được may với chất liệu khá mỏng, chỉ có thể che thân chứ không có tác dụng chống nắng như tên gọi của nó. Đặc biệt, để phòng chống tia UV thì cần những chất liệu vải có chỉ số UPF càng cao thì mức độ phòng tránh các ảnh hưởng tiêu cực của tia UV của trang phục càng lớn.

Thu Phương