Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 16/10/2021 02:56

Hà Nội: Người dân xếp hàng dài chờ mua bánh trung thu truyền thống

21:31 | 19/09/2021
Tết Trung thu đang đến rất gần, tranh thủ những ngày thành phố Hà Nội thực hiện nới lỏng giãn cách, người dân xếp hàng dài chờ đợi mua bánh trung thu tại các cửa hàng trên phố Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm).

Cửa hàng bánh trung thu này đã lắp tấm chắn bằng nilon trong suốt, tất cả người dân khi đến đây đều được hướng dẫn đứng ra khỏi khu vực có hàng rào. Tại thời điểm ghi nhận, do quá nhiều người đến mua, cửa hàng đã cử nhân viên ra để hướng dẫn người dân cũng như phân luồng các phương tiện. Người dân xếp hàng, đứng đợi không có tình trạng chen lấn. Tất cả người dân đứng đợi ở đây đều cầm trên tay tờ giấy ghi thông tin loại bánh mình cần mua.

Rất đông người dân đứng đợi mua bánh trung thu tại một cửa hàng trên phố Xuân Đỉnh
Rất đông người dân đứng đợi mua bánh trung thu tại một cửa hàng trên phố Xuân Đỉnh
Hà Nội: Người dân xếp hàng dài chờ mua bánh trung thu truyền thống
Bà Bùi Thị Bình, chủ cửa hàng bánh trung thu trên phố Xuân Đỉnh cho biết, cửa hàng mới mở cửa trở lại ngay sau khi thành phố có lệnh nới lỏng "vùng xanh" nên số lượng bánh Trung thu của cửa hàng sản xuất cũng không nhiều như mọi năm.
Tuy nhiên, số lượng bánh bán ra đều đảm bảo theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Năm nay, giá các loại bánh không thay đổi so với mọi năm, dao động từ 35.000 - 50.000 đồng một chiếc.
Tuy nhiên, số lượng bánh bán ra đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Năm nay, giá các loại bánh không thay đổi so với mọi năm, dao động từ 35.000 - 50.000 đồng một chiếc.
Trong những ngày này, số lượng người dân đến mua đông hơn những ngày trước đó rất nhiều. Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, công an phường tạo điều kiện cho gia đình buôn bán và cử người ra phân luồng giao thông, yêu cầu người dân xếp hà
"So với những năm trước, người dân dịp gần Trung thu xếp hàng đợi mua bánh đến 22 - 23 giờ, giờ cao điểm có hàng trăm người chờ mua bánh. Tuy nhiên, do năm nay ảnh hưởng của dịch bệnh nên lượng người mua giảm hẳn"- chủ cửa hàng chia sẻ.
Chủ hàng này cũng cho biết cũng rất bất ngờ vì khách hàng đến mua rất đông như vậy trong bối cảnh dịch bệnh. Để an toàn phòng chống dịch, cửa hàng đã thuê nhân viên thường xuyên hướng dẫn, nhắc nhở mọi người sát khuẩn, tuân thủ quy định 5K của Bộ y tế.
Chủ hàng này cũng cho biết cũng rất bất ngờ vì khách hàng đến mua rất đông như vậy trong bối cảnh dịch bệnh. Để an toàn phòng chống dịch, cửa hàng đã thuê nhân viên thường xuyên hướng dẫn, nhắc nhở mọi người sát khuẩn, tuân thủ quy định 5K của Bộ y tế
Hà Nội: Người dân xếp hàng dài chờ mua bánh trung thu truyền thống
Thông tin, giá bánh của cửa hàng được niêm yết trên menu
Hà Nội: Người dân xếp hàng dài chờ mua bánh trung thu truyền thống
Đang chờ đợi mua bánh trung thu, chị Nguyễn Bích Ngọc (quận Tây Hồ) cho biết, đã nhiều năm nay gia đình chị chọn ăn bánh trung thu tại cửa hàng trên do bánh đậm đà, hương vị phù hợp. Mỗi lần mua cũng mua 4,5 hộp để gửi biếu người thân. "Từ sáng đến chiều tôi phải đi lại cửa hàng 2 lần mới tới lượt để mua bánh, trong lúc chờ đợi tôi đều giữ khoảng cách an toàn theo khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19"- chị Nguyễn Bích Ngọc cho hay.
Người dân kiểm tra số bánh đã mua
Người dân kiểm tra số lượng bánh đã mua
Mỗi khách hàng đều mua một lượng bánh lớn
Mỗi khách hàng đều mua một lượng bánh rất lớn

Thu Trang – Hoàng Lan