Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 20/01/2021 03:46

Hà Nội: Khai mạc Triển lãm sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo năm 2019

21:23 | 21/11/2019
Tối 21/11, Sở Công  Thương Hà Nội tổ chức lễ khai mạc “Triển lãm các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo năm 2019”. Đây là sự kiện đầu tiên được thành phố Hà Nội tổ chức.    

Triển lãm chuyên ngành thủ công mỹ nghệ trưng bày các sản phẩm, các thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo của các nghệ nhân, nhà thiết kế trẻ, sinh viên các trường đại học mỹ thuật trên địa bàn Hà Nội, chuyên gia thủ công mỹ nghệ.

ha noi khai mac trien lam cac san pham mau thiet ke hang thu cong my nghe moi sang tao nam 2019
Khai mạc “Triển lãm các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo năm 2019”

Triển lãm có sự tham gia của Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp, các doanh nghiệp xuất khẩu, các làng nghề truyền thống của Hà Nội, giới thiệu hơn 500 mẫu sản phẩm thiết kế mới do các chuyên gia trong nước, nước ngoài hỗ trợ thực hiện và sản phẩm đạt giải cuộc thi Thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2019. Đặc biệt, là sự tham gia của UBND xã Bát Tràng, Hội làng nghề gốm sứ Bát Tràng, các nghệ nhân Bát Tràng cùng trưng bày giới thiệu các sản phẩm, mẫu mã truyền thống của các thế hệ nghệ nhân tại khu vực Trung tâm. Không gian trưng bày được thiết kế trang trí theo không gian mở, nhằm tăng tính thẩm mỹ và cảm giác thoải mái, thân thiện với khách thăm quan.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội - khẳng định, triển lãm là dịp để công chúng, những người yêu thích, quan tâm đến ngành Thủ công mỹ nghệ có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm sáng tạo, có giá trị thẩm mỹ, mang tính ứng dụng cao của nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống, sản xuất và thân thiện với môi trường. Triển lãm cũng là tiền đề cho việc xây dựng và hình thành các sàn giao dịch các thiết kế, mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo trên địa bàn thành phố, phục vụ cho phát triển ngành Thủ công mỹ nghệ nói chung và Chương trình mỗi xã một sản phẩm nói riêng.

Quan trọng hơn, triển lãm sẽ giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn ngành Thủ công mỹ nghệ Hà Nội học tập, tìm hiểu và đưa các thiết kế này vào sản xuất thực tế, cũng như từ các thiết kế này phát triển các sản phẩm mới của doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu thị trường, nhất là thị trường xuất khẩu. Góp phần tăng cường mối liên kết giữa người thiết kế - thợ thủ công – nhà sản xuất – nhà phân phối và người tiêu dùng.

Triển lãm sẽ được diễn ra từ ngày 21 – 23/11 tại khu triển lãm 1000 năm Thăng Long Hà Nội, thôn 1, làng cổ Bát Tràng, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Nguyễn Hạnh