Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 12/07/2020 11:21

Hà Nội hỗ trợ người cách ly 100.000 đồng/ngày

09:23 | 12/03/2020
Chiều 11/3, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo chống dịch bệnh COVID-19 Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định hỗ trợ người cách ly tập trung và tại nhà mức 100.000 đồng/ngày, bao gồm cả người Việt Nam và người nước ngoài.
ha noi ho tro nguoi cach ly 100000 dongngay
Hà Nội quyết định hỗ trợ người cách ly 100.000 đồng/ngày.
Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội phải lấy mẫu những trường hợp F1, F2; toàn bộ chi phí xét nghiệm sẽ do thành phố chi trả.

Với các địa phương, cần làm tốt công tác giám sát cách ly tại nhà.

Trong quá trình triển khai, các đơn vị cấp phường, xã phải nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ; quán triệt tinh thần trách nhiệm cao trong phòng chống dịch, có thái độ ứng xử phù hợp với người dân.

Trong quá trình giám sát, Công an TP Hà Nội kịp thời phát hiện những trường hợp khai báo lịch trình không trung thực để xử lý nghiêm.

Hiện Hà Nội đã làm rõ nguồn gốc lây nhiễm của các ca dương tính với COVID-19, và chưa phát hiện trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, nguy cơ lây nhiễm tại Hà Nội lớn hơn bởi nguồn lây nhiễm bệnh có nhiều hướng, trong đó lớn nhất là từ Cảng hàng không sân bay Nội Bài. Do đó, Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng giám sát chặt số người nước ngoài, người Việt Nam nhập cảnh hoặc từ các tỉnh, thành khác đến sân bay Nội Bài.

Theo Sở Y tế Hà Nội, đến nay ghi nhận 4 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, chưa có trường hợp tử vong. Tất cả những bệnh nhân này đều đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Sở đang tiếp tục điều tra, khoanh vùng xử lý và rà soát các trường hợp liên quan đến 4 ca bệnh. Qua rà soát, có 191 trường hợp F1, trong đó có 168 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Bên cạnh đó, có 569 người tiếp xúc với người tiếp xúc (F2).

Tại cuộc họp, lãnh đạo quận Cầu Giấy báo cáo có một hướng dẫn viên tên P tham gia hướng dẫn 2 du khách Anh đi trên chuyến bay VN0054 dương tính với virus SARS-CoV-2. Hướng dẫn viên đã đi rất nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội, đã đưa nhóm người Anh đến Ninh Bình và sau đó quay trở lại về khách sạn tại quận Hoàn Kiếm, sau đó về phường Dịch Vọng tiếp xúc với một số người bạn. Ngày 5/3, anh P ở nhà, không đi đâu. Ngày 6/3 đã đi thăm bạn, mua đồ tại Dịch Vọng và đã tiếp xúc với 3 nhân viên, sau đó đi lấy cao răng và tiếp xúc với một bác sĩ... Ngày 8/3, biết du khách mình dẫn bị dương tính, anh P đã tự đi xe máy đến Bệnh viện Xanh Pôn khám và đã được đưa vào Bệnh viện Nhiệt Đới Trung ương 2 cơ sở Đông Anh. Qua xác định, số người tiếp xúc gần với anh P là 20 người.

 

Theo Báo Tin tức