Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 27/06/2019 15:18

Hà Nội đưa cầu vượt tại nút giao An Dương - đường Thanh Niên vào hoạt động

09:00 | 11/10/2018
Sáng ngày 11/10/2018, UBND TP. Hà Nội đã khánh thành và đưa vào khai thác cầu vượt nút giao An Dương - Thanh Niên. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng thủ đô (10/10/1954), đồng thời tạo hướng kết nối nhanh giữa trung tâm chính trị Ba Đình với cửa ngõ cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã đến dự.
ha noi dua cau vuot tai nut giao an duong duong thanh nien vao hoat dong
Cắt băng khánh thành cầu vượt nút giao An Dương - đường Thanh Niên

Dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao An Dương - đường Thanh Niên và thay thế một phần đê đất bằng đê bê tông cốt thép trên địa bàn quận Ba Đình và quận Tây Hồ do Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội làm chủ đầu tư.

Đây là cây cầu thứ 11 ở Hà Nội sử dụng kết cấu hộp dầm đúc sẵn và cũng là một trong 8 công trình cấp bách được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận triển khai theo cơ chế đặc thù nhằm hạn chế ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố nói chung và nút giao An Dương – đường Thanh Niên nói riêng.

ha noi dua cau vuot tai nut giao an duong duong thanh nien vao hoat dong
Phó Thủ tướng thường trực TRương Hòa Bình và lãnh đạo TP. Hà Nội tại lễ khánh thành cầu vượt

Được biết, cầu vượt này khởi công vào khoảng tháng 9/2017 với mức đầu tư gần 312 tỷ đồng, gồm chiều dài 271m, rộng 10m, 7 nhịp cầu. Cầu được lắp đặt, xây dựng bằng kết cấu tường chắn bê tông cốt thép dạng chữ L.

Do phải thi công trong không gian có mật độ giao thông rất cao, mặt bằng thi công chật hẹp và thi công các hạng mục liên quan đến đê điều phải tuân thủ theo các quy định chặt chẽ của Luật Đê điều cũng như vừa thi công vừa phải bảo đảm giao thông nên công trình không được thi công đồng loạt mà chỉ theo từng đoạn. Các đơn vị thi công đã bảo đảm tiến độ công trình cầu vượt tại nút giao An Dương – đường Thanh Niên và bảo đảm chất lượng, mỹ thuật, không để xảy ra mất an toàn lao động.

ha noi dua cau vuot tai nut giao an duong duong thanh nien vao hoat dong
Chính thức thông xe cầu vượt nút An Dương - đường Thanh Niên

Tại lễ khánh thành, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu các đơn vị chức năng nhanh chóng bàn giao công trình để đưa vào sử dụng, đồng thời lãnh đạo quận Ba Đình, Tây Hồ tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện an toàn giao thông, mỹ quan đô thị tại khu vực cầu vượt nút giao An Dương – đường Thanh Niên.

Ông Chung cũng yêu cầu các cơ quan chức năng của Hà Nội khẩn trương hoàn thành các thủ tục và điều kiện cần thiết để sau khi cầu vượt nút giao An Dương – đường Thanh Niên được hoàn thành sẽ tiếp tục triển khai công trình cầu vượt tại nút giao khách sạn Thắng Lợi - cầu Nhật Tân trong thời gian tới.

Quang Lộc