Hà Nội: Cần quyết liệt trong xử lý vi phạm tại công trình Discovery Complex số 302 Cầu Giấy

Dự án Discovery Complex tại số 302 Cầu Giấy dính hàng loạt sai phạm về trật tự xây dựng, chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy.
Bám sát công trường, đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương hoàn thiện các công trình đầu tư xây dựng năm 2022

Chuyên gia pháp lý cho rằng, cần phải quyết liệt trong công tác xử lý vi phạm về phòng cháy chữa cháy và kiên quyết xử lý nghiêm đối với công trình, dự án chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy đã đưa vào sử dụng nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe và tài sản người dân.

Hàng loạt văn phòng và gian hàng tại tòa văn phòng và trung tâm thương mại đã đi vào hoạt động mặc dù chưa được nghiệm thu PCCC
Hàng loạt văn phòng và gian hàng tại tòa văn phòng và trung tâm thương mại đã đi vào hoạt động mặc dù chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy

Như đã thông tin ở bài trước, dự án Discovery Complex tại số 302 Cầu Giấy (quận Cầu Giấy, Hà Nội) dính hàng loạt sai phạm về trật tự xây dựng, chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy đã đưa người dân vào ở, cho hàng loạt doanh nghiệp thuê văn phòng, sàn thương mại bất chấp quy định pháp luật. Người dân bỏ tiền tỷ mua nhà rồi phải sống trong lo sợ, không thể đăng ký tạm trú, chưa được cấp sổ hồng sau nhiều năm chờ đợi, kêu cứu còn doanh nghiệp thì phải hoạt động “chui” ngay tại trung tâm thương mại hiện đại, lớn bậc nhất quận Cầu Giấy.

Người dân cho rằng, trước khi mua nhà, chủ đầu tư, bên bán hàng đưa ra những lời hứa hẹn “có cánh” nhưng đến nay, mọi lời hứa hẹn không được thực hiện, đó là sự lừa dối, lạm dụng lòng tin của khách hàng.

Trong vai người có nhu cầu thuê văn phòng, gian hàng thương mại tại Dự án Discovery Complex, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều gian hàng, văn phòng đã được cho thuê, lượng người ra vào, hoạt động, kinh doanh mua bán, làm việc tại dự án này là rất lớn, con số lên đến hàng trăm người, nhưng thật bất ngờ khi hệ thống phòng cháy chữa cháy tại dự án chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu, điều này được chính nhân viên tư vấn, của chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại dịch vụ Cầu Giấy chia sẻ. Cũng theo vị này, chính vì chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy nên các đơn vị đến đây thuê thì không thể đăng ký 1 số giấy phép, ngành nghề mà cơ quan cấp phép yêu cầu phải xuất trình giấy phép nghiệm thu phòng cháy chữa cháy của tòa nhà.

Hà Nội: Cần quyết liệt trong xử lý vi phạm tại công trình Discovery Complex số 302 Cầu Giấy
Dự án Discovery Complex tại số 302 Cầu Giấy chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy đã đưa dân vào ở dẫn đến phát sinh nhiều bất cập, hệ lụy, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân
Một vấn đề rất lớn cần được các cơ quan chức năng của Thành phố Hà Nội lý giải, đó là tại sao Dự án Discovery Complex vẫn ngang nhiên hoạt động khi có nhiều vi phạm về trật tự xây dựng, đặc biệt khi chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy. Nếu xảy ra cháy nổ ai sẽ chịu trách nhiệm? Các cơ quan có thẩm quyền về quản lý, giám sát phòng cháy chữa cháy đã có những hành động cụ thể gì để thực thi chức trách của mình?

Nói về hành lang pháp lý trong công tác thực hiện, đảm bảo an toàn cháy nổ chúng ta đã có Luật Phòng cháy và chữa cháy 2001, sửa đổi 2013; có 7 Nghị định về các vấn đề liên quan đến công tác quản lý, giám sát, xử lý đối với lĩnh vực phòng cháy chữa cháy; có 7 Thông tư hoặc Thông tư liên tịch về vấn đề này nên việc có chấp hành, có đảm bảo, có tuân thủ không là do con người, ý thức, trách nhiệm của người dân, doanh nghiệp và nhà quản lý.

Hà Nội: Cần quyết liệt trong xử lý vi phạm tại công trình Discovery Complex số 302 Cầu Giấy
Luật sư Nguyễn Đức Hùng - Phó Trưởng phòng Tranh tụng, Công ty Luật TNHH TGS

Để tìm hiểu rõ hơn quy định của pháp luật về công tác thẩm duyệt, cấp phép, giám sát, quản lý cũng như các chế tài xử lý vi phạm về phòng cháy chữa cháy, chúng tôi đã nhận được chia sẻ từ Luật sư Nguyễn Đức Hùng - Phó Trưởng phòng Tranh tụng, Công ty Luật TNHH TGS (thuộc Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội):

Theo Điều 16 Luật Phòng cháy và chữa cháy 2001 (sửa đổi 2013), trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong đầu tư xây dựng và sử dụng công trình chung được quy định như sau: Chủ đầu tư thực hiện thủ tục trình duyệt dự án, thiết kế về phòng cháy và chữa cháy; chỉ được thi công khi thiết kế về an toàn phòng cháy chữa cháy của công trình đã được duyệt; tổ chức kiểm tra, giám sát thi công, nghiệm thu và bàn giao công trình trước khi đưa vào sử dụng.

Trong quá trình thi công công trình, nếu có thay đổi thiết kế thì phải giải trình hoặc thiết kế bổ sung và phải được duyệt lại và chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng phải bảo đảm an toàn về phòng cháy chữa cháy thuộc phạm vi trách nhiệm của mình.

Trong quá trình sử dụng công trình, cơ quan, tổ chức, cá nhân phải thường xuyên kiểm tra, duy trì các điều kiện về phòng cháy chữa cháy.

Theo đó, chủ đầu tư dự án thực hiện thủ tục duyệt dự án, chỉ được thi công xây dựng khi thiết kế về an toàn phòng cháy chữa cháy của công trình đã được duyệt và tổ chức kiểm tra, giám sát thi công, nghiệm thu và bàn giao công trình trước khi đưa vào sử dụng. Trong trường hợp đưa vào sử dụng công trình chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy thì sẽ thuộc các hành vi bị cấm theo Luật Phòng cháy chữa cháy.

Về chế tài khi có vi phạm, theo Luật sư Nguyễn Đức Hùng - Phó Trưởng phòng Tranh tụng, Công ty Luật TNHH TGS cho rằng: Khi đầu tư xây dựng dự án chung cư, chủ đầu tư phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng cháy chữa cháy. Nếu xảy ra thiệt hại về người và tài sản do hỏa hoạn gây ra thì phải chịu những mức xử lý theo quy định về hành chính, nghiêm trọng hơn có thể truy cứu trách nhiệm hình sự. Pháp luật có quy định chi tiết như:

Về hành chính, cụ thể tại Điều 38 Nghị định 144/2021/NĐ-CP về việc quy định xử lý vi phạm phòng cháy chữa cháy trong đầu tư, xây dựng như sau:

Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi đưa hạng mục công trình, công trình, phương tiện giao thông cơ giới vào sử dụng, hoạt động khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy.

Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi đưa hạng mục công trình, công trình, phương tiện giao thông cơ giới vào sử dụng, hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận hoặc văn bản thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy.

Đồng thời phải áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả: Khôi phục lại tính chất sử dụng công trình hoặc phương tiện giao thông cơ khí đã được cấp giấy chứng nhận hoặc theo văn bản thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy; Dừng thi công công trình chưa được thẩm duyệt về quy định phòng cháy chữa cháy; Tiêu hủy phương tiện giao thông cơ giới đã chế tạo khi chưa được thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy; Buộc thực hiện nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy đối với các hạng mục công trình, công trình, phương tiện giao thông cơ giới vào sử dụng, hoạt động khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy; Buộc thực hiện việc thẩm duyệt, nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy đối với các hạng mục công trình, công trình, phương tiện giao thông cơ giới vào sử dụng, hoạt động do chưa có giấy chứng nhận hoặc văn bản thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy; Buộc nộp lại giấy chứng nhận thẩm duyệt, văn bản thẩm duyệt, văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu hoặc giấy tờ khác liên quan đến công tác thẩm duyệt, nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Về xử lý trách nhiệm hình sự: Trong trường hợp hành vi trên gây ra hậu quả thiệt hại người và tài sản, tùy theo mức độ thiệt hại thì chủ đầu tư có thể chịu trách nhiệm hình sự về tội vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy.

Cụ thể, tại Điều 313 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi 2017) quy định như sau: Người nào vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy gây thiệt hại cho người khác thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 02 năm đến 05 năm: Làm chết người; Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 01 người mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên; Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 61% đến 121%; Gây thiệt hại về tài sản từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 08 năm: Làm chết 02 người; Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 122% đến 200%; Gây thiệt hại về tài sản từ 500.000.000 đồng đến dưới 1.500.000.000 đồng.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 12 năm: Làm chết 03 người trở lên; Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 03 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này 201% trở lên; Gây thiệt hại về tài sản 1.500.000.000 đồng trở lên.

Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy trong trường hợp có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả quy định tại một trong các điểm a, b và c khoản 3 Điều 313 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi 2017) nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm.

Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Hành lang pháp lý quy định và cả chế tài về xử lý vi phạm trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy đã rõ, cụ thể. Thực tế chỉ ra rằng, cháy nổ là vấn đề hết sức phức tạp, khó lường, nguy hiểm và nếu xảy ra thì thiệt hại thường rất nghiêm trọng. Thế nên, việc đảm bảo đúng quy định về phòng cháy chữa cháy là hết sức cần thiết. Chúng tôi cho rằng, đối với các dự án chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy nhưng đã đưa vào hoạt động trên cả nước nói chung và Dự án Discovery Complex nói riêng cần phải chấp hành nghiêm túc quy định này. Tuyệt đối không lơ là, chủ quan, không vì lợi ích kinh tế của 1 số người, 1 số doanh nghiệp mà bất chấp nguy hiểm sức khỏe tính mạng của con người.

Nhiều người dân ở đây cho biết, họ đã bị chủ đầu tư lừa gạt khi bàn giao nhà vào ở, đồng thời có nhiều người còn bị chủ đầu tư phạt rất nhiều tiền nếu không đóng tiền đúng thời hạn và nhận nhà bàn giao đúng thời hạn. Những hành vi nêu trên của chủ đầu tư mang tính chất lừa dối khách hàng và “ăn chặn” tiền của những người mua nhà dưới hình thức phạt trả chậm trong khi công trình không đầy đủ các điều kiện đưa vào hoạt động theo quy định của pháp luật đặc biệt là vấn đề phòng cháy chữa cháy của tòa nhà. Điều này gây ra nhiều tiềm ẩn ảnh hưởng đến tính mạng và đời sống của người dân. Chúng tôi cho rằng, đã đến lúc các cơ quan chức năng phải vào cuộc điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Báo Xây dựng
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Phòng cháy chữa cháy

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Vụ nổ súng giải quyết mâu thuẫn ở Đồng Nai: Truy bắt thêm 1 đối tượng

Vụ nổ súng giải quyết mâu thuẫn ở Đồng Nai: Truy bắt thêm 1 đối tượng

Ngày 4/2, Công an Đồng Nai đang tiếp tục truy bắt thêm đối tượng tên Cường (chưa rõ lai lịch) liên quan vụ dùng súng để giải quyết mâu thuẫn.
Nghệ An: Khởi tố Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng bất động sản Phoenix

Nghệ An: Khởi tố Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng bất động sản Phoenix

Hiện tại đã có 17 người đã tố cáo Mai Xuân Điểu - Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng bất động sản Phoenix ở Nghệ An chiếm đoạt tiền.
Công an khám xét tại trụ sở Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Nghệ An

Công an khám xét tại trụ sở Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Nghệ An

Ngày 4/2, Công an Nghệ An đã tiến hành khám xét xét tại trụ sở Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Nghệ An, ở địa chỉ số 72 đường Phan Bội Châu, TP. Vinh.
Thanh Hóa: Vụ trộm đột nhập lấy hồ sơ, tài liệu dự án công trình giao thông có tình tiết mới

Thanh Hóa: Vụ trộm đột nhập lấy hồ sơ, tài liệu dự án công trình giao thông có tình tiết mới

Cơ quan công an đã triệu tập một nữ cán bộ của Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa vì có liên quan đến vụ trộm đột nhập lấy hồ sơ, tài liệu
Gia Lai: Trộm tượng phật quý của chùa, đối tượng bị sa lưới

Gia Lai: Trộm tượng phật quý của chùa, đối tượng bị sa lưới

Một đối tượng trộm cắp 4 pho tượng quý trị giá hàng trăm triệu đồng của nhà chùa thuộc địa bàn huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) bị sa lưới pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Quảng Ninh: Khởi tố tài xế lao xe vào nhóm người sưởi ấm trên vỉa hè

Quảng Ninh: Khởi tố tài xế lao xe vào nhóm người sưởi ấm trên vỉa hè

Nguyễn Văn Tuấn (tỉnh Quảng Ninh) bị khởi tố về hành vi 'Giết người' do lái xe ô tô lao vào nhóm người đang sưởi ấm trên vỉa hè, khiến 5 người bị thương
Dùng súng giải quyết mâu thuẫn, 3 đối tượng ở Đồng Nai bị bắt

Dùng súng giải quyết mâu thuẫn, 3 đối tượng ở Đồng Nai bị bắt

3 đối tượng dùng súng để giải quyết mâu thuẫn vừa bị Công an Đồng Nai bắt tạm giam về hành vi tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
Bắt tạm giam đối với 3 người tại CDC Hà Giang liên quan vụ Việt Á

Bắt tạm giam đối với 3 người tại CDC Hà Giang liên quan vụ Việt Á

Công an Hà Giang khởi tố, bắt tạm giam đối với 3 người tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang (CDC Hà Giang) liên quan vụ Việt Á.
Khởi tố Giám đốc trung tâm đăng kiểm ở Phú Thọ nhận hối lộ

Khởi tố Giám đốc trung tâm đăng kiểm ở Phú Thọ nhận hối lộ

Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Phú Thọ bị cáo buộc đã nhận 198 triệu đồng của 4 cá nhân trên địa bàn tỉnh.
Băng nhóm gây ra hơn 40 vụ cướp tài sản liên tỉnh tại Đồng Nai sa lưới

Băng nhóm gây ra hơn 40 vụ cướp tài sản liên tỉnh tại Đồng Nai sa lưới

Ngày 3/2, Công an huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai bắt giữ 9 đối tượng thuộc băng nhóm gây ra hơn 40 vụ cướp tài sản liên tỉnh ở Đồng Nai và địa phương lân cận.
Đô thị Du lịch Quảng An Đà Nẵng nợ nần chồng chất, bị phong tỏa tài khoản

Đô thị Du lịch Quảng An Đà Nẵng nợ nần chồng chất, bị phong tỏa tài khoản

Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Du lịch Quảng An Đà Nẵng (Đô thị Du lịch Quảng An Đà Nẵng) đã bị cưỡng chế thuế do do nợ thuế kéo dài.
Kiên Giang: Đâm chết người ra tay đánh mình, người phụ nữ lãnh 8 năm tù

Kiên Giang: Đâm chết người ra tay đánh mình, người phụ nữ lãnh 8 năm tù

Phạm Thị Bé Sáu, ngụ TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã phải lãnh án 8 năm tù giam vì đâm chết người ra tay đánh mình.
Thanh Hóa: Tạm đình chỉ 5 cán bộ Chi cục Dự trữ Nhà nước Hà Trung vì đánh bạc

Thanh Hóa: Tạm đình chỉ 5 cán bộ Chi cục Dự trữ Nhà nước Hà Trung vì đánh bạc

Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thanh Hóa tạm đình chỉ công tác đối với 5 công chức thuộc Chi cục Dự trữ Nhà nước Hà Trung do có hành vi đánh bạc bị bắt quả tang.
Gia Lai: Tạm giữ hình sự đối tượng chuyên phá hòm công đức trộm tiền

Gia Lai: Tạm giữ hình sự đối tượng chuyên phá hòm công đức trộm tiền

Trong thời gian ngắn, đối tượng Nguyễn Thanh Sơn đã thực hiện 7 lần đột nhập, phá hòm công đức trộm cắp tiền tại các chùa trên địa bàn huyện Chư Păh (Gia Lai).
"Mục sở thị" bột ninh xương, nấu chè... siêu tiết kiệm

"Mục sở thị" bột ninh xương, nấu chè... siêu tiết kiệm

Chỉ cần cho thứ bột ninh xương siêu nhừ này sẽ giúp thực phẩm nhanh mềm, tiết kiệm nhiên liệu hơn nhưng lại ẩn chứa những mối nguy hại không lường.
Thanh Hóa: Trộm đột nhập lấy đi nhiều hồ sơ, tài liệu của Ban quản lý dự án công trình giao thông

Thanh Hóa: Trộm đột nhập lấy đi nhiều hồ sơ, tài liệu của Ban quản lý dự án công trình giao thông

Quá trình mở kho tìm tài liệu, cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa phát hiện trộm đột nhập lấy đi nhiều tài liệu dự án giao thông.
Hải quan sân bay Nội Bài khẳng định không bao che cán bộ sai phạm

Hải quan sân bay Nội Bài khẳng định không bao che cán bộ sai phạm

Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã thông tin với Báo Công Thương về vụ việc cán bộ hải quan gây áp lực, yêu cầu khách “xuống máy bay xóa bài Facebook”
Thừa Thiên Huế: Bắt giam thanh niên thuê xe sang rồi cầm cố, lấy 4 tỷ tiêu xài

Thừa Thiên Huế: Bắt giam thanh niên thuê xe sang rồi cầm cố, lấy 4 tỷ tiêu xài

Sau khi thuê xe, đối tượng Lê Quang Vũ trú tại số 01 Chu Văn An, phường Phú Hội, Thừa Thiên Huế đem đi cầm cố, lấy 4 tỷ đồng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.
Sử dụng tem kiểm định giả sẽ bị xử phạt từ 4-6 triệu đồng

Sử dụng tem kiểm định giả sẽ bị xử phạt từ 4-6 triệu đồng

Theo luật sư Trần Xuân Tiền (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội), khi bị Công an phát hiện sử dụng tem kiểm định giả thì người vi phạm sẽ bị xử phạt từ 4-6 triệu đồng.
Nữ tài xế bị khởi tố vì không cứu người gặp tai nạn

Nữ tài xế bị khởi tố vì không cứu người gặp tai nạn

Viện Kiểm sát huyện Can Lộc, Hà Tĩnh đã phê chuẩn khởi tố nữ tài xế về hành vi "không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm".
Cục Hải quan Hải Phòng bắt giữ gần 500 kg ngà voi nhập khẩu trái phép từ châu Phi

Cục Hải quan Hải Phòng bắt giữ gần 500 kg ngà voi nhập khẩu trái phép từ châu Phi

Cục Hải quan Hải Phòng vừa chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn khám xét, phát hiện gần 500 kg ngà voi nhập khẩu trái phép từ châu Phi.
Bộ Công an đã khởi tố 248 bị can, khám xét 32 Trung tâm Đăng kiểm trên cả nước

Bộ Công an đã khởi tố 248 bị can, khám xét 32 Trung tâm Đăng kiểm trên cả nước

Ngày 2/2, Trung tướng Tô Ân Xô đã thông tin liên quan đến quá trình điều tra các sai phạm tại Cục Đăng kiểm Việt Nam và một số Trung tâm Đăng kiểm trên cả nước.
Tổng cục Hải quan lên tiếng về việc cán bộ gây áp lực với hành khách tại sân bay Nội Bài

Tổng cục Hải quan lên tiếng về việc cán bộ gây áp lực với hành khách tại sân bay Nội Bài

Tổng cục Hải quan thông tin về vụ việc cán bộ hải quan gây áp lực, yêu cầu khách ‘xuống máy bay xóa bài Facebook’ xảy ra tại Sân bay Quốc tế Nội Bài.
Nghệ An: Khởi tố 2 cán bộ Ban quản lý dự án về tội nhận hối lộ

Nghệ An: Khởi tố 2 cán bộ Ban quản lý dự án về tội nhận hối lộ

Cơ quan chức năng Nghệ An đã khởi tố, bắt tạm giam lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) về tội nhận hối lộ.
Thừa Thiên Huế: Khởi tố hàng chục đối tượng mua bán, sử dụng ma tuý

Thừa Thiên Huế: Khởi tố hàng chục đối tượng mua bán, sử dụng ma tuý

16 đối tượng mua bán, sử dụng ma tuý tại quán karaoke trên địa bàn thành phố Huế bị Công an Thừa Thiên Huế ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động