Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 23/10/2020 09:29

GVF tặng học bổng toàn phần du học Đức cho thí sinh tỉnh Quảng Trị

11:16 | 22/09/2020
Bà Đỗ Thị Kim Liên, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ xây dựng môi trường xanh Việt Nam (GVF) đã quyết định trao tặng cho thí sinh vòng chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20 Văn Ngọc Tuấn Kiệt, đến từ tỉnh Quảng Trị, gói học bổng toàn phần du học đại học tại CHLB Đức.

Văn Ngọc Tuấn Kiệt là học sinh lớp 12A1 Trường PTTH thị xã Quảng Trị. Sinh ra trong gia đình có bố mẹ đều làm nông nghiệp tại xã Hải Phú, huyện Hải Lăng - một huyện nghèo của tỉnh Quảng Trị nhưng có truyền thống vượt khó, hiếu học, em là học trò giỏi xuất sắc trong suốt 11 năm học. Trong năm học mới 2020 - 2021 này, Quỹ GVF cũng đã trao cho em học bổng vì thành tích học tập tốt.

1437-tuan-kiet-1

Học bổng du học toàn phần bậc đại học tại Đức sẽ được trao cho em sau khi em hoàn thành chương trình học lớp 12 với những điều kiện: Đạt danh hiệu học sinh giỏi lớp 12 khóa học 2020-2021; hạnh kiểm tốt; tổng điểm bài thi tốt nghiệp PTTH 2021 đạt loại giỏi; IELTS đạt điểm 7.0.

Xúc động trước thông tin này, bà Phan Thiên Nga - Hiệu trưởng Trường PTTH thị xã Quảng Trị - đã gửi lời cảm ơn tới bà Đỗ Thị Kim Liên và Quỹ GVF. Bà cho biết: “Không chỉ tự hào vì thành tích của học trò, mà chúng tôi còn mong muốn các em sẽ được hỗ trợ tốt để phát huy tài năng, vươn cao bay xa hơn nữa. Để những kiến thức quý báu không chỉ kết tinh trong những cúp chứng nhận hay tấm bằng khen mà còn là bệ phóng ban đầu giúp các em tiếp cận chân trời tri thức rộng mở, tiếp thu được tinh hoa nhân loại, trở thành người có ích cho đất nước trong tương lai”.

Chia sẻ về quyết định này, bà Đỗ Thị Kim Liên cho biết: “Học bổng toàn phần du học Đức mà tôi dành cho Tuấn Kiệt hôm nay là một quyết định tức thời ngay khi xem chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Tôi rất cảm động và phấn khích với những phần thi đầy tài năng của 4 gương mặt tại vòng chung kết, đặc biệt với thí sinh đến từ Quảng Trị, em Tuấn Kiệt. Tôi dành tặng học bổng này cho em, gửi gắm mong ước em sẽ thành công trong sự nghiệp và mang tài năng của mình về giúp quê hương, đất nước. Việt Nam rất cần những người tài, và tôi càng muốn mình góp phần vun đắp hỗ trợ những tài năng ấy”.

PV