Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 19/01/2021 00:18

Gương sáng trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng

15:01 | 07/11/2016
Ngày 7/11, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Tư pháp tổ chức tổng kết cuộc thi viết “Gương sáng trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng” trên báo chí, hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11).
Gương sáng trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại lễ tổng kết

Sau thời gian triển khai nhận tác phẩm dự thi, trong vòng 6 tháng (từ ngày 1/1-30/6/2016), Ban tổ chức đã nhận được 69 tác phẩm dự thi của 23 đơn vị/cơ quan báo chí với 51 tác giả. Qua đó, Ban giám khảo đã lựa chọn 24 tác phẩm đoạt giải (trên cơ cấu giải thưởng là 26 giải) bao gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 15 giải khuyến khích và 3 giải phụ (giải tác giả trẻ tuổi nhất, giải cho cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm tham dự nhất, giải cho nghiệp vụ báo chí đa phương tiện).

Hầu hết các tác phẩm dự thi đã nói đúng chủ đề, tên các tác phẩm rất nổi bật, phản ánh, bao quát được nội dung. Nhiều tác phẩm có tác dụng tuyên truyền và giáo dục cao: Giáo dục ý thức chấp hành pháp luật phòng, chống tham nhũng; Biểu dương tấm gương người tốt, việc tốt trong công tác phòng, chống tham nhũng; Lên án, phê phán, phát hiện, xử lý các hành vi, vụ việc tham nhũng. Bên cạnh đó, nhiều tác phẩm có nội dung đặc sắc, có tính thời sự, phản ánh tốt vấn đề, đối tượng và phạm vi ảnh hưởng sâu rộng nên đã đạt được điểm số cao của các giám khảo kể cả vòng sơ khảo và chung khảo; Nhiều tác phẩm viết có chất lượng về ngôn ngữ, hình ảnh đẹp, sinh động, phong phú có sử dụng nghiệp vụ báo chí đa phương tiện vào tác phẩm viết.

Gương sáng trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng trao giải nhất cho tác phẩm "Những người hùng chống tiêu cực, tham nhũng" - tác giả Đào Văn Bảy, Báo Công an TP. Hồ Chí Minh

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng cho biết, cuộc thi đã góp phần biểu dương, tôn vinh những gương người tốt, việc tốt trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng; Lên án, phê phán các hành vi tham nhũng; Tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng; Góp phần xây dựng và tạo sự đồng thuận xã hội trong tiến trình xây dựng nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì dân.

“Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, không chỉ tiếp nối những kết quả, sức lan tỏa của Ngày Pháp luật bắt đầu từ năm 2013 và kết quả của 3 năm triển khai thi hành Hiến pháp mà còn góp phần thiết thực đưa Hiến pháp, pháp luật đi vào cuộc sống”, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh.

Quỳnh Nga