Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 29/02/2020 13:40

Grab và Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng chung tay xây cầu đến lớp cho trẻ em

18:33 | 30/05/2019
Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (thuộc Bộ Lao động -  Thương binh và Xã hội) và Công ty TNHH Grab (Grab) vừa ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác trong 3 năm với mục tiêu hỗ trợ phát triển điều kiện cơ sở vật chất, giao thông đi lại và tiếp cận văn hóa cho trẻ em các vùng khó khăn, góp phần hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Chính phủ.

Cụ thể, trong giai đoạn 2019 - 2022, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Grab sẽ hợp tác triển khai dự án “Xây cầu đến lớp” nhằm xây dựng cầu cứng và cầu liên hợp đập tràn, giúp trẻ em vùng khó khăn có cơ hội đến lớp thuận tiện và an toàn hơn. Ngoài ra, dự án được kỳ vọng sẽ góp phần cải thiện môi trường sống, phát triển an sinh xã hội và kinh tế của địa phương.

grab va quy bao tro tre em viet nam cung chung tay xay cau den lop cho tre em
Việc triển khai dự án "Xây cầu đến lớp" sẽ giúp trẻ em vùng cao không phải lội suối đến trường

Việc ký kết thể hiện cam kết gắn bó lâu dài và đóng góp thiết thực cho cộng đồng theo sứ mệnh #CongNgheViCongDong (#TechforGood) của Grab. Bắt đầu từ ngày 29/05/2019, với mỗi mức đổi điểm thưởng GrabRewards (từ 115 điểm đến 2.300 điểm) được thực hiện trên ứng dụng Grab, người dùng và Grab sẽ chung tay đóng góp số tiền tương ứng (từ 5.000 đồng đến 100.000 đồng) vào dự án “Xây cầu đến lớp”. Ngay trong năm đầu tiên triển khai, dự án đặt mục tiêu xây dựng 5 cây cầu ở các vùng khó khăn với tổng kinh phí lên đến 5 tỷ đồng, giúp cải thiện điều kiện đến lớp của hơn 1.000 trẻ em, nhất là trong mùa mưa, lũ.

“Thông qua dự án Xây cầu đến lớp hợp tác cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, chúng tôi mong muốn có thể kết nối con đường tới lớp tới những trẻ em vùng khó khăn, tạo điều kiện và động lực tốt nhất để các em vươn lên trong cuộc sống.” - ông Jerry Lim, Giám đốc Grab tại Việt Nam chia sẻ.

grab va quy bao tro tre em viet nam cung chung tay xay cau den lop cho tre em
Trẻ em vùng cao được hỗ trợ bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng

Cũng trong dịp này, Grab công bố đã đóng góp 1 tỷ đồng, tương đương hơn 117.000 bữa ăn cho dự án Nuôi em trong khuôn khổ chương trình cộng đồng “Chung tay nuôi em” vừa được triển khai. Số tiền này được dùng để hỗ trợ bữa cơm trưa tại trường cho các em nhỏ vùng cao trong năm học mới, tiếp thêm động lực để các em duy trì việc học và vươn lên nhờ giáo dục.

Chương trình “Chung tay nuôi em” do Grab (thông qua GrabFood và GrabRewards) triển khai từ 4/4/2019 đến 7/5/2019 trên ứng dụng Grab. Sau 1 tháng phát động, chương trình đã được người dùng Grab tích cực ủng hộ thông qua việc nhập mã NUOIEM khi đặt hàng GrabFood. Bên cạnh kêu gọi sự chung tay từ phía người dùng, Grab còn nỗ lực mang dự án lan tỏa sâu rộng hơn trong cộng đồng, đồng thời kết nối dự án Nuôi Em với các đối tác nhà hàng sẵn có để ai cũng có thể chung tay mang đến những bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ em nghèo ở các địa bàn vùng cao.

 

Minh Long

TagTag: