Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 27/10/2020 04:06

Grab giúp nông dân tìm đầu ra cho nông sản

16:00 | 25/09/2020
Sáng ngày 25/9, Chương trình “Ủng hộ nông dân - Chung tay vì nông sản Việt” được khởi động với chủ đề “Yêu nông sản Việt” nhằm mục tiêu kết nối các nhà sản xuất, kinh doanh thương mại giúp nông dân tìm đầu ra cho nông sản.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Food Network - cho biết, Chương trình “Ủng hộ nông dân - Chung tay vì nông sản Việt” do Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT phối hợp với Hiệp hội thực phẩm Minh Bạch (AFT), Công ty TNHH Grab, Nền tảng Food Connect của Công ty cổ phần Food Network đồng tổ chức và được Mạng nông nghiệp Việt Nam bảo trợ thông tin.

Hơn 20 liên minh hợp tác xã, hợp tác xã nông nghiệp, chủ trang trại từ 17 tỉnh thành trong cả và một số doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ, logictics, siêu thị, sản xuất thực phẩm cùng ký kết hợp tác để giúp nông dân tìm đầu ra cho nông sản.

Grab hợp tác giúp nông dân tìm đầu ra cho nông sản
Nông sản tham gia ngày hội "Yêu nông sản Việt" sáng ngày 25/9 tại TP. Hồ Chí Minh

Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Minh - Chủ tịch Hiệp Hội thực phẩm Minh bạch - chia sẻ, Chương trình “Ủng hộ nông dân - Chung tay vì nông sản Việt” bao gồm các sự kiện liên kết ngành nông nghiệp, hỗ trợ nông dân, người tiêu dùng từ thiết lập vùng sản xuất an toàn đến quá trình tiêu thụ khép kín.

Các hoạt động trọng tâm sẽ được tổ chức như Ngày hội “Yêu nông sản Việt” định kỳ tại các đô thị lớn; tuần lễ đặc sản nông sản được tổ chức tại các địa phương, đào tạo nông dân, tiểu thương bán nông sản trực tuyến thông qua “Trạm kết nối - Nông sản Việt giá vườn” trên ứng dụng Grab Mart; thành lập các tổ hợp tác xã và mô hình thanh niên khởi nghiệp nông nghiệp, chuỗi các hội thảo đầu bờ “Hỗ trợ nông dân sản xuất và tiêu thụ nông sản minh bạch”…

Theo tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Minh, thông qua siêu ứng dụng Grab và Nền tảng kết nối thực phẩm Foodconnect.vn sẽ giúp khắc phục các yếu điểm trong phân phối thực phẩm nông nghiệp hiện nay, góp phần giảm khâu trung gian để sản phẩm chất lượng có giá rẻ hơn. Riêng người nông dân khi tham gia chuỗi cung ứng này sẽ thu được lợi nhuận cao hơn, dễ dàng đưa trực tiếp sản phẩm của mình đến với khách hàng một cách minh bạch cả về giá lẫn chất lượng.

Thế Vĩnh