Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 27/07/2021 22:53
Mái ấm Công đoàn Dầu khí

Giúp công nhân có hoàn cảnh khó khăn an cư

13:00 | 13/09/2016
Đúng dịp Quốc khánh 2/9, hưởng ứng Tuần lễ Văn hóa Dầu khí năm 2016, tại Thái Bình, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (DKVN) đã trao tặng nhà “Mái ấm Công đoàn Dầu khí” cho gia đình công đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Công đoàn Công ty CP Dịch vụ Dầu khí Thái Bình...
Giúp công nhân có hoàn cảnh khó khăn an cư
Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Nguyễn Mạnh Kha phát biểu tại lễ bàn giao

Thực hiện chủ trương của Tập đoàn DKVN theo tinh thần “lá lành đùm lá rách”, hỗ trợ cho công đoàn viên trong các đơn vị dầu khí gặp hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, Công đoàn DKVN đã sử dụng quỹ “Mái ấm Công đoàn Dầu khí” để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho cán bộ, công nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Dương là người lao động có hơn 20 năm gắn bó với Công ty CP Dịch vụ Dầu khí Thái Bình (Tổng công ty Dầu Việt Nam – PV OIL), thuộc diện chính sách, gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế. Còn chị Nguyễn Thị Dưỡng cùng chồng đều là công nhân gắn bó hơn 10 năm với PV OIL Thái Bình, thu nhập rất thấp, phải nuôi hai con còn nhỏ và cha mẹ già, sức khỏe yếu. Sau khi đánh giá, xét duyệt từ đề xuất của PV OIL Thái Bình, Tổng công ty PV OIL và hoàn cảnh thực tế, trong chương trình “Mái ấm Công đoàn Dầu khí” năm 2015, Công đoàn DKVN đã quyết định hỗ trợ tổng số tiền 80 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Dương để xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn Dầu khí” và hỗ trợ tổng số tiền 40 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Dưỡng để sửa lại nhà tại Khu tập thể Dầu khí, tổ 1 xã Vũ Chính, TP. Thái Bình.

Tại lễ bàn giao nhà cho bà Dương và chị Dưỡng, Phó Chủ tịch Công đoàn DKVN Nguyễn Mạnh Kha chia sẻ với những khó khăn mà các gia đình đang gặp phải. Ông Kha cũng bày tỏ hy vọng, gói hỗ trợ 80 triệu đồng và 40 triệu đồng của chương trình “Mái ấm Công đoàn Dầu khí” sẽ giúp các gia đình sớm có thể xây dựng, sửa chữa căn nhà mới khang trang hơn, vượt qua khó khăn, an cư lạc nghiệp. Đây là một chương trình có ý nghĩa nhân văn cao cả của Công đoàn DKVN và các công đoàn cơ sở thành viên, thể hiện tình cảm, trách nhiệm đối với người lao động của tổ chức công đoàn...

Đón nhận ngôi nhà mới, trong niềm vui, phấn khởi, bà Dương đã bày tỏ sự cảm động sâu sắc và gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn DKVN, Công đoàn Tổng công ty PV OIL đã quan tâm hỗ trợ gia đình bà có nơi ăn, chốn ở khang trang, cuộc sống ổn định hơn. “Nếu không có khoản tiền hỗ trợ từ chương trình “Mái ấm Công đoàn Dầu khí” thì chưa biết đến bao giờ gia đình chúng tôi mới có được căn nhà mới” bà Nguyễn Thị Dương xúc động nói.

Q.N