Giao lưu văn hóa Việt – Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản tại Đại học Đông Á

Ngày 24/4, tại Đại học Đông Á diễn ra chương trình Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản 2021. Đây là chương trình lần thứ 6 được tổ chức bởi Đại học Đông Á, hướng đến kỷ niệm 48 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2021).

Tham dự chương trình có Văn phòng lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng, Văn phòng Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam (JICA), Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng, Hội hữu nghị Việt Nhật tại Đà Nẵng, các sở ban ngành thành phố Đà Nẵng cùng các doanh nghiệp liên kết trong và ngoài nước.

Với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Nhật đan xen và các phiên phỏng vấn tuyển dụng diễn ra xuyên suốt cả ngày, Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản 2021 tại Đại học Đông Á năm nay mở cửa tự do dành cho tất cả sinh viên, học sinh THPT trên địa bàn thành phố, thu hút hơn 5.000 lượt tham dự chương trình.

Giao lưu văn hóa Việt – Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản tại Đại học Đông Á
Lễ hội giao lưu văn hóa Việt–Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản đã trở thành chương trình truyền thống của Đại học Đông Á

“Lễ hội giao lưu văn hóa Việt–Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản đã trở thành chương trình truyền thống của Đại học Đông Á, với mong muốn sinh viên tại trường và trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có không gian giao lưu, tìm hiểu về văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản đồng thời được tiếp xúc với các nhà tuyển dụng từ Nhật Bản, nhất là các đối tác chiến lược của Đại học Đông Á. Năm nay, chương trình diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt do tình hình dịch bệnh Covid-19, nên các nội dung Ngày hội việc làm Nhật Bản được diễn ra song song cả hình thức trực tiếp và trực tuyến.”, ThS. Lương Minh Sâm – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Đông Á chia sẻ về sự kiện ý nghĩa này.

Cũng theo ThS. Lương Minh Sâm, các doanh nghiệp Nhật Bản đã nhanh chóng khắc phục những khó khăn trong thời kỳ nền kinh tế bị suy giảm do dịch bệnh Covid-19 gây ra để tiếp tục tiếp nhận SV Đại học Đông Á làm việc. Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản như Tập đoàn y tế Aijinkai, Công ty Heisei,… vẫn phái cử các chuyên gia trực tiếp đào tạo và hướng dẫn thực hành cho SV tại trường để đảm bảo tiến độ chương trình đào tạo và lộ trình thực tập nghề nghiệp cũng như làm việc của sinh viên các ngành tại Nhật.

Theo ông Yakabe Yoshinori – Trưởng văn phòng lãnh sự Nhật Bản tại TP. Đà Nẵng, tăng cường hợp tác Nhật - Việt trên lĩnh vực văn hóa và kinh tế cũng là lĩnh vực mà Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản đặc biệt nỗ lực. Mối quan hệ Nhật Bản và thành phố Đà Nẵng chắc chắn sẽ được gắn kết chặt chẽ hơn nữa về sau. Sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và kết thúc hoàn toàn, số lượng doanh nghiệp đầu tư và khách du lịch đến Đà Nẵng được dự đoán sẽ tăng hơn nữa. Giao lưu Nhật Việt càng lớn mạnh, nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thông thạo ngôn ngữ Nhật Bản của trường đại học Đông Á càng quan trọng.

Phát biểu qua màn hình trực tuyến từ Nagasaki, ông Ozaki Masahide - Trưởng ban Trường thọ xã hội, Sở Y tế tỉnh Nagasaki cho biết: “Tỉnh Nagasaki và thành phố Đà Nẵng, Việt Nam đã có mối quan hệ lịch sử lâu đời và đang ngày càng phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị sâu sắc trên nhiều lĩnh vực. Cùng với hợp tác trong việc giao lưu và tiếp nhận nhân sự ngành Điều dưỡng giữa tỉnh Nagasaki và ĐH Đông Á được ký kết vào tháng 11/2020, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ xây dựng môi trường làm việc dễ dàng và hiệu quả cho các bạn SV với các hoạt động giao lưu, các lớp nâng cao tiếng Nhật, tìm hiểu văn hóa Nagasaki được thường xuyên tổ chức cho các bạn sinh viên ĐH Đông Á sang làm việc trong các cơ sở y tế của tỉnh Nagasaki, Nhật Bản từ năm 2021.”

Tại chương trình Ngày hội việc làm Nhật Bản 2021, các hợp tác chiến lược với đối tác Nhật Bản như tập đoàn Shidax, Azalee, công ty Heisei,…cũng được ký kết bên cạnh các phiên phỏng vấn tuyển dụng sinh viên theo hình thức trực tiếp tại và trực tuyến qua màn hình online.

Dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, vẫn có thêm 14 đối tác là các địa phương và doanh nghiệp Nhật Bản đăng ký tuyển dụng từ Nhật Bản và Việt Nam với 450 vị trí tuyển dụng đến 4/2022. Riêng tại Ngày hội việc làm Nhật Bản 2021 tại Đại học Đông Á, hơn 300 sinh viên đăng ký làm việc tại Nhật Bản ở các ngành: Điều dưỡng, Du lịch, Quản trị kinh doanh, Xây dựng, Điện–Điện tử, Công nghệ thông tin, Ô tô… tham gia phỏng vấn trực tiếp và online để “giành suất” chính thức thực tập nghề nghiệp (internship) và làm việc tại Nhật từ các đối tác Nhật.

Kết thúc các phiên phỏng vấn trực tiếp và trực tuyến của Ngày hội việc làm Nhật Bản 2021 tại Đại học Đông Á, có 216 sinh viên các ngành của ĐH Đông Á đã vượt qua vòng phỏng vấn, được chính thức tiếp nhận làm việc 1 năm tại Nhật.

Trong khuôn khổ Ngày hội việc làm Nhật Bản 2021 cũng diễn ra các hoạt động đồng hành đa dạng dành cho sinh viên các ngành như diễn đàn Trải nghiệm và học hỏi từ văn hóa Nhật Bản “Câu chuyện của một người trong cuộc”, Huấn luyện kỹ năng làm hồ sơ và phỏng vấn thử với các doanh nghiệp Nhật Bản, Hội thảo “Cơ hội thực tập và làm việc trong các công ty Nhật Bản”,... Đồng thời, Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản thành phố Đà Nẵng - Chi hội trường Đại học Đông Á cũng chính thức thành lập và ra mắt tại chương trình.

Thành Long
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Văn hoá

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

TP. Hồ Chí Minh cần tuyển dụng trên 81 ngàn lao động cuối năm

TP. Hồ Chí Minh cần tuyển dụng trên 81 ngàn lao động cuối năm

TP. Hồ Chí Minh cần tuyển khoảng 81.172 lao động trong quý 4/2023, trong đó tập trung chủ yếu ở khu vực thương mại - dịch vụ và công nghiệp - xây dựng.
60 doanh nghiệp tuyển dụng 3.000 việc làm tại ngày hội tuyển dụng IUH

60 doanh nghiệp tuyển dụng 3.000 việc làm tại ngày hội tuyển dụng IUH

Hơn 3.000 vị trí việc làm được 60 doanh nghiệp trong và ngoài nước trực tiếp phỏng vấn và tuyển dụng trong “Ngày hội tuyển dụng, việc làm năm 2023” tại IUH.
Lùi lịch chi trả lương hưu tháng 12/2023: Khi nào người dân được nhận?

Lùi lịch chi trả lương hưu tháng 12/2023: Khi nào người dân được nhận?

Do ngày chi trả lương hưu tháng 12 rơi vào thứ Bảy nên một số người nhận lương hưu thông qua tài khoản ngân hàng có thể nhận lương trễ hơn.
Thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân đã cấp khi nào hết hạn sử dụng?

Thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân đã cấp khi nào hết hạn sử dụng?

Luật Căn cước vừa được Quốc hội thông qua, vậy người dân đã có Căn cước công dân cần phải làm gì?
Phát huy năng lực cán bộ quản lý cấp phòng qua công tác đào tạo

Phát huy năng lực cán bộ quản lý cấp phòng qua công tác đào tạo

Để phát huy năng lực đội ngũ cán bộ quản lý cấp phòng cũng như kiến thức quản lý nhà nước cho chuyên viên, công tác đào tạo đã được Bộ Công Thương đẩy mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Chuẩn hóa cán bộ quản lý, giảng viên tại các cơ sở đào tạo ngành Công Thương

Chuẩn hóa cán bộ quản lý, giảng viên tại các cơ sở đào tạo ngành Công Thương

Để đáp ứng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, việc chuẩn hóa cán bộ quản lý, giảng viên tại các cơ sở đào tạo được Bộ Công Thương chú trọng.
Chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8-14/2/2024

Chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8-14/2/2024

Theo thông báo, lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sẽ diễn ra từ ngày 8-14/2/2024.
Tăng năng suất lao động phải dựa vào kinh tế số

Tăng năng suất lao động phải dựa vào kinh tế số

Nếu không đẩy mạnh chuyển đổi số, tạo ra việc làm số trong môi trường số... thì mục tiêu thu hẹp năng suất lao động với các nước trong khu vực ngày một xa vời.
Đề xuất doanh nghiệp trả lương, thưởng trước Tết Nguyên đán 20 ngày

Đề xuất doanh nghiệp trả lương, thưởng trước Tết Nguyên đán 20 ngày

Liên đoàn lao động Việt Nam yêu cầu công đoàn cơ sở đề xuất với người sử dụng lao động xây dựng phương án, kế hoạch trả lương, thưởng trước Tết 20 ngày.
Tiền lương của quân đội, công an thay đổi như nào từ 1/7/2024?

Tiền lương của quân đội, công an thay đổi như nào từ 1/7/2024?

Nghị quyết 27-NQ/TW dự kiến có thể sẽ có 3 bảng lương mới theo vị trí việc làm áp dụng đối với lực lượng quân đội, công an.
Phấn đấu tăng năng suất lao động ngành công nghiệp chế biến, chế tạo đạt 6,5 - 7,0%/năm

Phấn đấu tăng năng suất lao động ngành công nghiệp chế biến, chế tạo đạt 6,5 - 7,0%/năm

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định 1305/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình quốc gia về tăng năng suất lao động từ nay đến năm 2030.
Thị trường lao động cung vượt cầu, thất nghiệp tăng

Thị trường lao động cung vượt cầu, thất nghiệp tăng

Trong quý III/2023 có 18.300 lượt doanh nghiệp đăng tuyển 66.887 lao động, nhưng có tới 73.085 người lao động tìm việc.
Thủ tướng Chính phủ chốt phương án nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày

Thủ tướng Chính phủ chốt phương án nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng ý với đề xuất của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày, nghỉ lễ Quốc khánh 4 ngày năm 2024.
Tiền lương giáo viên sẽ thay đổi theo dự kiến từ năm 2024

Tiền lương giáo viên sẽ thay đổi theo dự kiến từ năm 2024

Theo Nghị quyết 27/NQ-TW về lộ trình cải cách chính sách tiền lương, dự kiến tiền lương giáo viên sẽ có sự thay đổi nhằm nâng cao đời sống cho các nhà giáo.
Top những nghề “hái” ra tiền dành cho giới trẻ

Top những nghề “hái” ra tiền dành cho giới trẻ

Với sự phát triển của nền kinh tế hiện nay, vấn đề việc làm không còn đặt nặng cho giới trẻ như trước đây, thay vào đó là làm việc gì để kiếm được nhiều tiền.
Trợ cấp xã hội được đề xuất tăng lên mức cao nhất là 750 nghìn đồng

Trợ cấp xã hội được đề xuất tăng lên mức cao nhất là 750 nghìn đồng

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề xuất tăng mức chuẩn trợ cấp xã hội từ 360 nghìn lên 500 nghìn đồng hoặc cao nhất 750 nghìn đồng, từ ngày 1/7/2024.
Nghỉ Tết Nguyên đán 2024 kéo dài 7 ngày: Đảm bảo hài hòa lợi ích

Nghỉ Tết Nguyên đán 2024 kéo dài 7 ngày: Đảm bảo hài hòa lợi ích

Nghỉ Tết Nguyên đán 2024 kéo dài 7 ngày, từ 29 tháng chạp Quý Mão đến mùng 5 tháng giêng Giáp Thìn (8-14/2/2024) sắp được trình Chính phủ quyết định.
Bộ Nội vụ đề xuất người tài được vay ưu đãi mua nhà trả góp

Bộ Nội vụ đề xuất người tài được vay ưu đãi mua nhà trả góp

Bộ Nội vụ đề xuất người tài khu vực công được ưu tiên thuê nhà công vụ, vay mua nhà trả góp với lãi suất ưu đãi cùng nhiều chế độ đãi ngộ khác.
Thái Bình: Hơn 3.000 lượt người hưởng ứng ngày hội việc làm 2023

Thái Bình: Hơn 3.000 lượt người hưởng ứng ngày hội việc làm 2023

Ngày 21/10, hơn 3.000 lượt học sinh, sinh viên, người lao động tại Thái Bình đã tham gia tìm hiểu thông tin về học nghề, khởi nghiệp và việc làm.
Rút bảo hiểm xã hội một lần, đa số tuổi còn trẻ

Rút bảo hiểm xã hội một lần, đa số tuổi còn trẻ

Tình trạng người lao động rút bảo hiểm xã hội một lần có xu hướng gia tăng trong thời gian qua. Trong đó đa số tuổi còn trẻ, ở độ tuổi từ 20 - 40 tuổi.
Vì sao lùi thời gian trình phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2024?

Vì sao lùi thời gian trình phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2024?

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã báo cáo Chính phủ lùi thời gian trình phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2024 tới cuối năm nay.
Chuẩn bị trình Thủ tướng Chính phủ quyết định phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2024

Chuẩn bị trình Thủ tướng Chính phủ quyết định phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2024

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổng hợp ý kiến, chuẩn bị tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ quyết định phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2024.
Dự kiến thực hiện chế độ tiền lương mới đồng bộ, thống nhất từ ngày 1/7/2024

Dự kiến thực hiện chế độ tiền lương mới đồng bộ, thống nhất từ ngày 1/7/2024

Dự kiến sẽ thực hiện chế độ tiền lương mới đồng bộ, thống nhất đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang toàn bộ hệ thống chính trị từ 1/7/2024.
Đơn giản hoá thủ tục quản lý lao động nước ngoài tại Việt Nam

Đơn giản hoá thủ tục quản lý lao động nước ngoài tại Việt Nam

Nghị định số 70/2023/NĐ-CP với nhiều điểm mới kỳ vọng tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài tại Việt Nam.
NovaWorld Phan Thiet chú trọng phát triển nhân lực, cùng Bình Thuận đón “sóng” du lịch

NovaWorld Phan Thiet chú trọng phát triển nhân lực, cùng Bình Thuận đón “sóng” du lịch

NovaWorld Phan Thiet đang nỗ lực hoàn thiện các tiện ích, nâng cao nguồn nhân lực để cùng địa phương chuẩn bị đón “sóng” du lịch.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động