Giáo dục để hình thành thói quen tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh

Cần giáo dục hàng ngày, hàng giờ để hình thành thói quen, hành vi tuân thủ đúng quy định của pháp luật về an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên.
Bồi dưỡng kỹ năng về an toàn giao thông cho học sinh tiểu học Tập huấn hướng dẫn giáo dục an toàn giao thông cho giáo viên mầm non 20 tỉnh, thành Nâng cao nhận thức và kỹ năng an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Đó là khẳng định của các đại biểu tại Hội thảo tăng cường vai trò quản lý, giáo dục an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục trung học phổ thông do Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức chiều ngày 27/3, tại Hà Nội.

Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Honda Việt Nam cùng 220 cán bộ quản lý ngành giáo dục cấp trung học phổ thông, cán bộ thuộc Ban An toàn giao thông và Phòng Cảnh sát giao thông thuộc 29 tỉnh/thành phố trên toàn quốc.

Giáo dục để hình thành thói quen tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh
Hội thảo tăng cường vai trò quản lý, giáo dục an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục trung học phổ thông

Gần 8% số nạn nhân thương vong do tai nạn giao thông ở độ tuổi trẻ em

Phát biểu khai mạc hội thảo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi cho biết, những năm gần đây, tình hình trật tự, an toàn giao thông ở nước ta tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp. Tai nạn giao thông gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản; tình trạng ùn tắc giao thông, tình trạng vi phạm trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là giao thông đường bộ đã và đang trở thành vấn đề bức xúc của toàn xã hội.

Nguyên nhân chính dẫn đến thực trạng đáng báo động trên là do ý thức tham gia giao thông chưa cao, người tham gia giao thông chưa thực sự hiểu biết và triệt để tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông, chưa nắm vững quy tắc, kỹ năng điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi cho hay, những năm qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao nhận thức, ý thức khi tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên và bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, đã có sự chuyển biến tích cực về nhận thức trong học sinh, sinh viên và các cơ sở giáo dục đã có quyết tâm thực hiện và có những giải pháp cụ thể nhằm kiềm chế tai nạn khi tham gia giao thông.

Tuy nhiên, tình trạng học sinh, sinh viên vi phạm luật giao thông còn diễn biến phức tạp, điển hình là các vi phạm như: Phóng nhanh, vượt ẩu, đánh võng, lạng lách, vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông; học sinh trung học phổ thông điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi hoặc chưa có giấy phép lái xe vẫn còn xảy ra.

Giáo dục để hình thành thói quen tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi phát biểu khai mạc hội thảo

Thông tin tại hội thảo, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, theo thống kê năm 2023, có khoảng 7,8% số nạn nhân thương vong do tai nạn giao thông là ở độ tuổi trẻ em, tương đương với khoảng 900 trẻ em tử vong và gần 1200 bị thương và trong số đó có 1.470 trẻ em là học sinh bậc trung học phổ thông.

Lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia dẫn chứng thêm, theo nghiên cứu do Trung tâm nghiên cứu giao thông vận tải Việt Đức năm 2016 tại TP. Hồ Chí Minh cho thấy tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông của học sinh trung học phổ thông vào khoảng 32,5 em/100.000 học sinh, cao gấp 2 lần tỷ lệ trung bình do Tổ chức Y tế thế giới tính toán cho người Việt Nam (17,7 người/100.000 dân) và cao hơn 8 lần so với tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông của học sinh trung học phổ thông ở các quốc gia thuộc nhóm OECD (Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế).

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, con số thương vong do tai nạn giao thông của nạn nhân thuộc lứa tuổi học sinh trung học phổ thông chiếm 70% tổng số nạn nhân là trẻ em và khoảng 80% số vụ tai nạn giao thông của trẻ em trong lứa tuổi từ 13 đến 18 xảy ra do các em tự điều khiển xe đạp điện, xe gắn máy và cả xe mô tô (khi chưa có Giấy phép lái xe theo quy định).

“Các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn giao thông khi các em tự điều khiển phương tiện gây ra là do thiếu kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn, cụ thể là: Đi trái phần đường/làn đường; chuyển hướng không an toàn; lái xe quá tốc độ cho phép; vượt ẩu; sang đường không an toàn…”, ông Khuất Việt Hùng thông tin.

Ngoài nguyên nhân đến từ phía học sinh, sinh viên Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng chỉ ra một nguyên nhân quan trọng khác là do chính quyền một số địa phương chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Trong đó, có bảo đảm an toàn giao thông trong lứa tuổi học sinh.

“Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về giao thông trong lứa tuổi học sinh chưa được quan tâm đúng mức; việc phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội chưa chặt chẽ, trách nhiệm từng chủ thể chưa được phát huy đầy đủ; việc xử lý các thông tin tiêu cực trên không gian mạng còn nhiều bất cập, vẫn còn nhiều nội dung thiếu chuẩn mực, cổ xúy cho vi phạm, nhất là đua xe, lạng lách, đánh võng… tác động lớn đến lứa tuổi học sinh, nhưng chưa được xử lý kịp thời; còn nhiều bất cập về tổ chức giao thông tại một số khu vực trường học chưa được khắc phục; việc quản lý chất lượng một số loại phương tiện và hoạt động vận chuyển, đưa đón học sinh còn thiếu chặt chẽ”, ông Khuất Việt Hùng chỉ rõ.

Giáo dục để hình thành thói quen tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh
Giáo viên trải nghiệm các trình huống mô phỏng trên máy tập lái xe cùng Hướng dẫn viên của Honda Việt Nam

Chính vì vậy, theo lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, việc tăng cường vai trò quản lý, giáo dục an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục trung học phổ thông là điều vô cùng cần thiết.

Đẩy mạnh công tác giáo dục pháp luật trong nhà trường

Để trang bị đầy đủ kiến thức pháp luật, kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông đối tượng học sinh, sinh viên, ông Khuất Việt Hùng đề nghi, cần đẩy mạnh hơn nữa công tác giáo dục pháp luật trong nhà trường, cần định hướng, trang bị cho các công dân về đạo đức tham gia giao thông, về niềm tin, tư tưởng thượng tôn và tuân thủ pháp luật. Đây là hoạt động hàng ngày, hàng giờ, cần được rèn luyện, nhận thức để hình thành thói quen, hành vi đúng quy định của pháp luật.

Theo ông Khuất Việt Hùng, trong công tác phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia có việc tổ chức thí điểm khóa đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn về quy định pháp luật, về kỹ năng lái xe cho học sinh phổ thông và tổ chức sát hạch như việc cấp giấy phép lái xe để các em thử thực hiện, thực hành các kỹ năng trước khi đủ tuổi cấp giấy phép thật.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi cho rằng, công tác giáo dục an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục nói chung, cơ sở giáo dục trung học phổ thông nói riêng luôn được các cấp, các ngành, địa phương, cơ sở giáo dục quan tâm, chỉ đạo quyết liệt và bắt buộc thực hiện. Để công tác này ngày càng tốt hơn cần tiếp tục tăng cường sự chỉ đạo, phối hợp thực hiện giữa các bên liên quan và cần có nhận thức nghiêm túc, quyết liệt hơn nữa ở từng cấp, từng ngành, địa phương, cơ sở giáo dục và từng gia đình.

Giáo dục để hình thành thói quen tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh
Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố cho ý kiến tại hội thảo

Nhấn mạnh vai trò của công tác truyền thông, tuyên truyền, Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi lưu ý, công tác này cần phải được ưu tiên trên hết. Bên cạnh các phương thức tuyên truyền đã thực hiện từ trước đến nay, các bên thống nhất xây dựng nội dung cẩm nang, tài liệu chuyên môn, thông tin pháp luật, chế tài xử lý để truyền thông rộng rãi.

Do phạm vi thực hiện trong các nhà trường nên công tác tuyên truyền phải gắn liền với công tác giảng dạy, giáo dục. Cần có sự lồng ghép nội dung, tích hợp gắn liền với các chuyên đề. “Các nhà trường cần có sự phối hợp với các chuyên gia trong lĩnh vực này để thực hiện truyền thông sâu rộng đến học sinh và phụ huynh. Ngoài ra, cần tổ chức truyền thông, tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông thông qua các hình thức ngoại khóa, tổ chức hoạt động trải nghiệm phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi học sinh”, Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi yêu cầu.

Bên cạnh công tác tuyên truyền, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng lưu ý về việc ban hành các chế tài xử lý phù hợp và tuân thủ quy định của pháp luật. Trong đó, cần tăng cường sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường, xã hội để đảm bảo cả xã hội vào cuộc và nghiêm túc thực hiện.

Hơn hết, Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi yêu cầu các đại biểu, các thầy giáo, cô giáo xác định rõ vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở giáo dục và giáo viên chủ nhiệm trong các khâu: Chỉ đạo, điều hành; xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện. Bên cạnh đó, cần đánh giá về chương trình, nội dung tài liệu, thời lượng giảng dạy chính khóa, thời lượng giảng dạy và thời lượng tổ chức các hoạt động ngoại khóa về giáo dục an toàn giao thông hiện hành. Đồng thời, đề xuất các giải pháp phù hợp, thiết thực và hiệu quả trong thời gian tới.

Trong năm học 2023 - 2024, Công ty Honda Việt Nam tiếp tục phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia triển khai mạnh mẽ và hiệu quả chương trình giáo dục An toàn giao thông dành cho học sinh.

Theo đó, chung tay cùng Chính phủ nhằm hiện thực hóa mục tiêu quốc gia về an toàn giao thông “KHÔNG có tử vong do tai nạn giao thông đường bộ” vào năm 2045 và hướng tới mục tiêu của Honda toàn cầu “KHÔNG có tử vong do va chạm giao thông liên quan đến Xe máy và Ô tô Honda” vào năm 2050, Honda Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát Giao thông - Bộ Công an và Hệ thống Cửa hàng bán xe máy và dịch vụ do Honda ủy nhiệm đã tích cực triển khai nhiều chương trình tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông cho người dân trên cả nước, đặc biệt là trẻ em và thanh thiếu niên - thế hệ mầm xanh tương lai của đất nước. Trong năm học 2023 - 2024 vừa qua, hoạt động đào tạo an toàn giao thông trong trường học đã được triển khai mạnh mẽ với hơn 24 triệu học sinh được đào tạo, trong đó các hoạt động tiêu biểu bao gồm: Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” tập trung vào đối tượng trẻ mầm non đã được hoàn thiện triển khai trên khắp 63 tỉnh/thành phố nhằm sớm hình thành nhận thức về an toàn giao thông cho trẻ; Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” tập trung vào học sinh tiểu học trên toàn quốc; Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” đào tạo cho học sinh trung học trên cả nước; Chương trình tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông đường bộ và dướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn cho sinh viên.

Thuỳ Linh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: an toàn giao thông

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Nhìn lại những phát ngôn "để đời" của Shark Tam trước lúc bị khởi tố

Nhìn lại những phát ngôn "để đời" của Shark Tam trước lúc bị khởi tố

Trước khi bị khởi tố, ông Phạm Văn Tam (Shark Tam) từng được biết đến thông qua qua chương trình Shark Tank, khủng hoảng kinh doanh và những phát ngôn "để đời".
Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp nhận Giấy chứng nhận kiểm định 5 chương trình đào tạo

Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp nhận Giấy chứng nhận kiểm định 5 chương trình đào tạo

Việc có thêm Giấy chứng nhận kiểm định cho 5 chương trình đào tạo, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã có 16/16 chương trình đào tạo đủ điều kiện.
Cân nhắc quy định người thực hiện thủ tục hành chính phải khai đầy đủ thông tin khi nộp hồ sơ giấy

Cân nhắc quy định người thực hiện thủ tục hành chính phải khai đầy đủ thông tin khi nộp hồ sơ giấy

Dự thảo Nghị định cải cách thủ tục hành thuộc lĩnh vực bổ trợ tư pháp yêu cầu người thực hiện kê khai đầy đủ thông tin khi nộp hồ sơ giấy.
“Ông trùm” streamer Độ Mixi quyết tâm tìm ra kẻ lợi dụng hình ảnh để lừa đảo bán hàng

“Ông trùm” streamer Độ Mixi quyết tâm tìm ra kẻ lợi dụng hình ảnh để lừa đảo bán hàng

Streamer Độ Mixi quyết tâm tìm ra kẻ gian lợi dụng hình ảnh lập website và fanpage để bán hàng thu lợi từ nhiều nạn nhân, với số tiền không nhỏ.
Một số dấu hiệu cảnh báo tăng huyết áp

Một số dấu hiệu cảnh báo tăng huyết áp

Bệnh tăng huyết áp diễn tiến âm thầm, gây ra nhồi máu cơ tim, đột quỵ, thậm chí dẫn đến tử vong, tuy nhiên bệnh lại gần như không có dấu hiệu nhận biết.

Tin cùng chuyên mục

Dự báo thời tiết ngày mai 24/6/2024: Mưa lớn diện rộng; chiều tối mai Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa dông lớn

Dự báo thời tiết ngày mai 24/6/2024: Mưa lớn diện rộng; chiều tối mai Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa dông lớn

Dự báo thời tiết ngày mai 24/6/2024: Cảnh báo mưa lớn diện rộng; từ chiều tối mai Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa to và dông, có nơi mưa rất to trên 250mm.
Chi tiết bảng lương cơ sở của công chức, viên chức từ 1/7/2024

Chi tiết bảng lương cơ sở của công chức, viên chức từ 1/7/2024

Chính phủ đã đề xuất điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1/7/2024 tăng từ 1,8 triệu đồng/tháng đang áp dụng hiện nay lên 2,34 triệu đồng/tháng.
Công bố điểm chuẩn lớp 10 Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành năm 2024

Công bố điểm chuẩn lớp 10 Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành năm 2024

Ngày 23/6, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (Đại học Sư phạm Hà Nội) đã công bố kết quả thi tuyển lớp 10. Năm nay, nhà trường lấy điểm chuẩn là 20,25 điểm.
Điều chỉnh quy định về tín hiệu đèn vàng trong dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ

Điều chỉnh quy định về tín hiệu đèn vàng trong dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ

Bộ Công an vừa tiếp thu các ý kiến của đại biểu Quốc hội để chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ liên quan đến tín hiệu đèn vàng.
Hồi chuông cảnh tỉnh từ các vụ cháy nhà ở “2 trong 1”

Hồi chuông cảnh tỉnh từ các vụ cháy nhà ở “2 trong 1”

Liên tiếp các vụ cháy ở Hà Nội xảy ra gần đây đang là hồi chuông cảnh báo về an toàn PCCC, đặc biệt đối với loại hình nhà ống vừa ở vừa kết hợp kinh doanh.
Đẩy mạnh truyền thông về các nội dung, vấn đề đoàn viên, người lao động quan tâm

Đẩy mạnh truyền thông về các nội dung, vấn đề đoàn viên, người lao động quan tâm

Công đoàn Công Thương Việt Nam đã ban hành Kế hoạch đẩy mạnh công tác truyền thông Công đoàn Việt Nam giai đoạn 2023 – 2028.
Làm thế nào để biết sổ bảo hiểm xã hội đã được chốt hay chưa?

Làm thế nào để biết sổ bảo hiểm xã hội đã được chốt hay chưa?

Hiện nay bảo hiểm xã hội là một trong những thứ cần thiết đối với mọi người dân, là một trong những cách để bảo vệ quyền lợi của chính mình.
Thủ khoa đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội bật mí bí quyết giành điểm cao

Thủ khoa đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội bật mí bí quyết giành điểm cao

Thí sinh Vũ Đình Thái (Thái Bình) xuất sắc trở thành thủ khoa kỳ thi đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2024 với số điểm gần tuyệt đối 96,43/100.
Trời nắng nóng, những lưu ý đặc biệt với người bệnh tiểu đường

Trời nắng nóng, những lưu ý đặc biệt với người bệnh tiểu đường

Sức khỏe người bệnh tiểu đường liên quan mật thiết tới thời tiết. Những ngày nắng nóng gay gắt nếu không cẩn thận tình trạng bệnh sẽ trầm trọng hơn.
Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và những mốc thời gian cần lưu ý

Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và những mốc thời gian cần lưu ý

Ngày 26/6 là ngày thì sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Tổ chức coi thi tốt nghiệp THPT vào 2 ngày 27 và 28/6. Ngày 29/6 dự phòng.
Hạt hạnh nhân có tác dụng gì với sức khỏe?

Hạt hạnh nhân có tác dụng gì với sức khỏe?

Hạt hạnh nhân là loại hạt chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, được chế biến dưới dạng hạt sấy khô, hạnh nhân rang muối, sữa hạt hạnh nhân…
Hà Nội: Cháy nhà 6 tầng ở quận Bắc Từ Liêm, nhiều người tháo chạy trong đêm

Hà Nội: Cháy nhà 6 tầng ở quận Bắc Từ Liêm, nhiều người tháo chạy trong đêm

Cháy nhà 6 tầng ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội khiến nhiều người tháo chạy trong đêm. Lực lượng chức năng đã điều nhiều xe chữa cháy tới hiện trường.
TP. Hồ Chí Minh: Vì sao Đại học FPT trong Khu Công nghệ cao bị yêu cầu ngưng đào tạo đại học?

TP. Hồ Chí Minh: Vì sao Đại học FPT trong Khu Công nghệ cao bị yêu cầu ngưng đào tạo đại học?

Do không phải chủ đầu tư như trong giấy đăng ký đã cấp, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao đề nghị Phân hiệu Đại học FPT Hồ Chí Minh ngưng việc đào tạo bậc đại học.
Dự báo thời tiết hôm nay ngày 23/6/2024: Cảnh báo mưa dông, lốc sét, gió mạnh các khu vực trên cả nước

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 23/6/2024: Cảnh báo mưa dông, lốc sét, gió mạnh các khu vực trên cả nước

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 23/6/2024: Tây Nguyên và Nam Bộ mưa lớn, cục bộ có mưa rất to. Bắc Bộ, Trung Bộ có mưa dông vào chiều tối và đêm.
Dự báo thời tiết biển hôm nay 23/6/2024: Mưa rào và dông mạnh, biển động, sóng biển dâng cao

Dự báo thời tiết biển hôm nay 23/6/2024: Mưa rào và dông mạnh, biển động, sóng biển dâng cao

Thời tiết biển hôm nay 23/6/2024, hiện ở trạm đảo Phú Quý đã có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9. Biển động, sóng biển dâng cao.
Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 23/6/2024: Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông lốc, sét

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 23/6/2024: Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông lốc, sét

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 23/6/2024, Hà Nội có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông.
Đề xuất tăng mức trợ cấp ưu đãi người có công lên 2,789 triệu đồng

Đề xuất tăng mức trợ cấp ưu đãi người có công lên 2,789 triệu đồng

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề xuất điều chỉnh tăng mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng lên 2,789 triệu đồng (tăng 35,72%).
Cháy tòa nhà 10 tầng ở thành phố Bắc Ninh, khói phủ kín vùng trời

Cháy tòa nhà 10 tầng ở thành phố Bắc Ninh, khói phủ kín vùng trời

Hỏa hoạn xảy ra trên nóc tòa nhà 10 tầng ở thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh khiến cho khói đen bao phủ cả vùng. Cảnh sát điều 5 xe chữa cháy dập lửa.
Sử dụng đồ nhựa như thế nào để an toàn cho sức khỏe?

Sử dụng đồ nhựa như thế nào để an toàn cho sức khỏe?

Đồ nhựa đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nhưng cần biết cách để bảo vệ sức khỏe khi sử dụng chúng.
Dự báo thời tiết ngày mai 23/6/2024: Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông lớn vào chiều tối

Dự báo thời tiết ngày mai 23/6/2024: Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông lớn vào chiều tối

Dự báo thời tiết ngày mai 23/6/2024: Bắc Bộ, Trung Bộ chiều tối 22/6 có mưa dông, lốc sét, mưa đá, gió giật mạnh; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa lớn vào chiều tối mai
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động