Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 22/10/2021 08:35

"Gian hàng yêu thương" hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản cho nông dân

17:46 | 16/08/2021
Nhằm hỗ trợ tiêu thụ nông sản, thực phẩm cho nông dân và gây quỹ hỗ trợ trang thiết bị y tế cho các bệnh viện dã chiến chống dịch Covid-19, Liên đoàn lãnh đạo và doanh nhân trẻ thế giới tại Việt Nam (JCI Việt Nam) trực thuộc Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh (YBA) đã triển khai dự án "Gian hàng yêu thương".
TP. Hồ Chí Minh giãn cách xã hội thêm 30 ngày để tập trung khống chế dịch Covid TP. Hồ Chí Minh chuẩn bị phương án mở lại chợ truyền thống

Việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội trong công tác phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua, khiến cho người dân TP. Hồ Chí Minh gặp khó khăn trong việc mua thực phẩm tươi, sạch mỗi ngày. Trong khi đó ở nhiều địa phương, hàng trăm tấn nông sản lại đang tồn đọng và đứng trước nguy cơ phải tiêu hủy khi đến kỳ thu hoạch do chuỗi cung ứng bị đứt gãy.

Hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ nông sản sạch

Hiện tình hình dịch bệnh trong nước vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là các tỉnh giáp ranh TP. Hồ Chí Minh có số ca nhiễm tăng rất nhanh trong những ngày gần đây. Từ đó đang tạo áp lực rất lớn cho nguồn lực và vật lực điều trị Covid-19 tại các bệnh viện.

Do đó, Liên đoàn lãnh đạo và doanh nhân trẻ thế giới tại Việt Nam (JCI Việt Nam) trực thuộc YBA triển khai dự án "Gian hàng yêu thương" giúp tiêu thụ nông sản, thực phẩm cho nông dân, đồng thời gây quỹ hỗ trợ trang thiết bị y tế cho các bệnh viện điều trị Covid-19.

Nông sản được trao đến tận nhà cho người dân TP. Hồ Chí Minh tuân thủ đúng nguyên tắc 5K, với giá cả bình ổn, đồng giá 30.000 đồng

Theo đó, tất cả các sản phẩm rau củ quả tại “Gian hàng yêu thương” đều được JCI Việt Nam thu mua, chuyển trực tiếp từ những cơ sở sản xuất nông sản sạch đến các kho ở TP. Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và được ship tận nơi tới địa chỉ của người dân đặt mua. Người dân Thành Phố (TP) có thể truy cập vào website https://gianhangyeuthuong.jci.vn/, để đặt mua theo các combo bình ổn giá hoặc chọn mua lẻ từng loại với mức đồng giá 30.000 đồng.

JCI Việt Nam cho biết, một phần lợi nhuận từ "gian hàng yêu thương" sẽ được trích ra để hỗ trợ trang thiết bị y tế cho các bệnh viện chống dịch trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

JCI Việt Nam trao trang thiết bị y tế cho bệnh viện Quân dân y miền Đông

Sau hơn một tuần đi vào hoạt động, “Gian hàng yêu thương” đã nhận được sự ủng hộ đông đảo của người dân TP. Hồ Chí Minh, hàng trăm thùng hàng hoá đã được vận chuyển gửi tới quý khách hàng. Tuân thủ đúng theo nguyên tắc 5K của Bộ Y Tế và chỉ thị 16 của Chính phủ.

Đến nay, dự án đã thực hiện nhiều chuyến trao tặng thiết bị y tế cho các bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh. Dự kiến, chương trình sẽ kéo dài đến hết ngày 31/10/2021.

Minh Khuê