Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 26/07/2021 02:54

Giám đốc Tiếp thị FrieslandCampina VN: “Chúng tôi luôn hướng đến dưỡng tinh thần không ngại thử thách của trẻ”

11:14 | 05/05/2021
Với 150 năm kinh nghiệm trên toàn cầu, 25 năm hoạt động tại Việt Nam và bằng góc nhìn của một doanh nghiệp không ngừng đổi mới, nhãn hàng Sữa Cô gái Hà Lan đã cổ vũ các bậc phụ huynh Việt nuôi dưỡng tinh thần không ngại thử thách trong mỗi đứa trẻ. Đó cũng chính là khởi nguồn của chiến dịch “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” mà bà Tạ Thúy Hà - Giám đốc Tiếp thị Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (đơn vị sở hữu thương hiệu Sữa Cô Gái Hà Lan) cùng các đồng nghiệp đang tâm huyết thực hiện.

Qua sách vở và Internet, người làm cha mẹ ngày nay được tiếp cận rất nhiều cách nuôi dạy con. Giữa vô số cách ấy, chị có tự tin thông điệp để con đối mặt thử thách của chiến dịch “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” sẽ thành công?

Bất kỳ cha mẹ nào cũng muốn bên con trong hành trình phát triển của trẻ. Tuy nhiên, ngoài việc đồng hành cùng con, chúng tôi khuyến khích việc để trẻ tự tin bước trên đôi chân của mình, vượt qua những khó khăn thất bại dù là nhỏ nhất để khôn lớn trưởng thành. Tôi tin đó là cách giáo dục trong thời đại mới, giúp con được trải nghiệm thế giới riêng của mình.

Giám đốc Tiếp thị FrieslandCampina VN: “Chúng tôi luôn hướng đến dưỡng tinh thần không ngại thử thách của trẻ”

Vì lẽ đó, khi chúng tôi quyết định đâu là câu chuyện mà nhãn hàng sẽ cùng chia sẻ với hàng triệu các bậc phụ huynh, tôi vui mừng khi tinh thần “không ngại thử thách” nhận được sự nhất trí cao từ công ty cùng các cộng sự.

Vậy “Đừng ngại để con đối mặt thử thách” là quan điểm của người mẹ Tạ Thuý Hà hay của Giám đốc ?

- Ta đâu nhất thiết phải phân định rạch ròi nhỉ, bởi bên cạnh vai trò Giám đốc tiếp thị thì tôi cũng là một người mẹ. Tôi coi đó là lợi thế nho nhỏ để dung hòa giữa mong muốn của mẹ và bé với sứ mệnh của Cô Gái Hà Lan.

Cô Gái Hà Lan không chỉ mang đến nguồn dinh dưỡng an toàn, tự nhiên, thuần khiết, mà còn muốn đồng hành cùng trẻ trong từng cột mốc trưởng thành. Lớn khôn là một hành trình dài với nhiều thử thách từ nhỏ tới lớn. Nếu thử thách lớn nhất của con là kiên trì vượt qua khó khăn, thì có lẽ thử thách lớn nhất của cha mẹ là nén lòng nhìn con đương đầu với khó khăn đó. Đó là lý do chúng tôi muốn cổ vũ các bé không ngại thử thách, cổ vũ cha mẹ buông tay để con được vấp ngã và lớn khôn.

Dường như luôn có sự đối nghịch trong lòng người làm cha mẹ khi vừa muốn để con tự lập, vừa muốn sắp xếp cho con hành trang đủ đầy nhất. Là người làm mẹ, chị thấy bao nhiêu là đủ?

Tôi tin mỗi cha mẹ đều có cách nuôi dạy con mà họ cho là đúng đắnnên việc đo đếm này cũng tùy quan niệm từng người.

Còn một yếu tố rất quan trọng tôi rút ra được khi làm mẹ, rằng để có nền tảng vững vàng vượt qua mọi thử thách thì chế độ dinh dưỡng cân bằng là một trong những yếu tố tiên quyết.

Giám đốc Tiếp thị FrieslandCampina VN: “Chúng tôi luôn hướng đến dưỡng tinh thần không ngại thử thách của trẻ”

Nói đến cụm từ “chế độ dinh dưỡng cân bằng”, hẳn chị đang muốn nhắc đến việc uống sữa mỗi ngày?

Cách hiểu này đúng nhưng chưa đủ. Dinh dưỡng cân bằng phải là sự kết hợp giữa chế độ dinh dưỡng và vận động. Chúng tôi khuyến khích trẻ thực hiện theo công thức 4 -3-2-1 mỗi ngày, đó là ăn đủ 4 nhóm chất mỗi bữa, đủ 3 bữa chính, bổ sung 2 ly sữa và 1 giờ vận động để phát triển toàn diện cả thể chất và tinh thần.

Đưa ra nhiều thông điệp như “dinh dưỡng cân bằng”, “ngại gì thử thách”…, vậy đâu là mục tiêu chính của chiến dịch “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”?

Một sứ mệnh có thể chứa nhiều mục tiêu, và chúng tôi muốn “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” là sứ mệnh như thế.

Thực hiện chiến dịch này, chúng tôi kỳ vọng nâng cao nhận thức của các em về dinh dưỡng cân bằng qua các góc dinh dưỡng tại 1.250 trường tiểu học. Với thiết kế nổi bật cùng công thức 4-3-2-1 được in ấn đẹp mắt, các góc này sẽ nhắc nhở kiến thức dinh dưỡng cơ bản cho các em. Tại góc dinh dưỡng có thước đo chiều cao, cân nặng để các em tập theo dõi chỉ số phát triển. Đồng thời tạo các sân chơi này có kết cấu và chất liệu an toàn, màu sắc tươi vui cùng những trò chơi có tính thử thách và tương tác cao. Qua đó, các em có thêm cơ hội rèn luyện sức khoẻ, dần dà xây dựng tinh thần sẵn sàng đương đầu thử thách.

Mục tiêu chị vừa chia sẻ thật lớn lao. Nhưng các em học sinh tiểu học hẳn còn khá mơ hồ với khái niệm “thử thách”. Sân chơi chị vừa nhắc đến có phải là cách Cô Gái Hà Lan hình ảnh hóa khái niệm trừu tượng này?

Nói vậy cũng không sai. Ngoài truyền cảm hứng rèn luyện thể lực, chúng tôi muốn thông qua những sân chơi với nhiều trò vận động hỏi sức bền và ý chí này, các em sẽ dần hình thành tâm thế sẵn sàng đối mặt và vượt qua thử thách trong cuộc sống. Bởi thử thách chính là nền tảng giúp các em hình thành sự tự tin, vững vàng trước những khó khăn trong hiện tại và tương lai.

Vậy giữa nhiều chiến dịch hướng tới xây dựng cả thể chất lẫn kỹ năng sống cho trẻ, chị tự tin “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” sẽ để lại dấu ấn khác biệt chứ?

Đứng từ góc độ người thực hiện chương trình, tôi đương nhiên kỳ vọng ‘đứa con tinh thần’ của mình và các đồng nghiệp thành công và tạo dấu ấn. Nhưng xa hơn những thành tích bề nổi, mong muốn nhất của chúng tôi khi thực hiện chiến dịch này là đồng hành cùng ngành giáo dục nâng cao thể chất Việt, từ đó đóng góp mạnh mẽ hơn cho sự phát triển kinh tế và xã hội Việt Nam, nơi đã đem đến cho nhãn hàng Cô Gái Hà Lan và FrieslandCapina nhiều cơ hội để lớn mạnh suốt 25 năm qua.

Kim Chi